Quản lý và tiết giảm chi phí sản xuất

giảm chi phí sản xuất

Việc Doanh Nghiệp có tồn tại hay không phụ thuộc vào việc Doanh Nghiệp có đảm bảo bù đắp được chi phí bỏ ra trong quá trình sản xuất kinh doanh hay không? Điều đó có nghĩa là Doanh Nghiệp phải tính toán hợp lý chi phí sản xuất và thực hiện quá trình sản xuất theo đúng sự tính toán ấy. Chi phí là chỉ tiêu chất lượng quan trọng phản ảnh hiệu quả hoạt động sản xuất của Doanh Nghiệp. Chi phí sản xuất sản phẩm thấp hay cao, giảm hay tăng phản ánh kết quả của việc quản lý, sử dụng vật tư lao động, tiền vốn. Việc phấn đấu tiết kiệm chi phí sản xuất là mục tiêu quan trọng không những của mọi Doanh Nghiệp mà còn là vấn đề quan tâm của toàn xã hội. Vì vậy, công tác quản lý chi phí sản xuất là một khâu quan trọng đảm bảo cung cấp thông tin kịp thời, chính xác về kết quả hoạt động sản xuất, đáp ứng nhu cầu việc ra quyết định quản lý, là yếu tố đảm bảo sự tồn tại và phát triển của Doanh Nghiệp nói riêng, tăng trưởng và phát triển nền kinh tế nói chung.

Hiểu được điều này, Trường Tư Vấn – Đào Tạo PMS đã thiết kế và triển khai chương trình đào tạo Quản lý chi phí & tiết giảm chi phí sản xuất hiệu quả – Management Production Costs”.
Chương trình là lời giải thú vị và hữu ích cho Quý doanh nghiệp.

• Các Giám đốc, Trưởng phòng kỹ thuật chuyên môn, các  Nhà quản lý trực tiếp, các Trưởng phòng ban, những người quản lý chi phí của công ty.
  • Quản đốc xưởng sản xuất, các cán bộ quản lý chi phí của công ty.

6 buổi (3 ngày)

• Thực hành 70%, lý thuyết 30%.
  • Ví dụ minh họa bài tập giúp học viên áp dụng

Giảng viên Business Edge, Better Work, những người có kinh nghiệm quản lý thực tiễn lâu năm tại các Tập đoàn đa quốc gia, các Doanh Nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực quản trị sản xuất. Giảng Viên sẽ chia sẻ kinh nghiệm và giúp người học giải quyết những khó khăn ngay tại lớp học.

• Nhận diện được các lãng phí tại xưởng sản xuất của mình đang làm việc.
  • Ứng dụng đề xuất cho ban giám đốc giải pháp giảm chi phí tại xưởng sản xuất qua công cụ giảm chi phí đã học: GHK và phân tích dòng sản phẩm sản xuất (Product Flow).
  • Lập kế hoạch và triển khai giám sát việc giảm chi phí xưởng sản xuất mình đang phụ trách.

Quản lý và tiết giảm chi phí sản xuất
Thứ 6-7-CN