Xây dựng hệ thống bảo trì bảo dưỡng thiết bị xưởng sản xuất

BTBD

Công tác bảo trì bảo dưỡng thiết bị tại xưởng sản xuất đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với quá trình hoạt động liên tục của nhà máy. Một kế hoạch bảo dưỡng có hiệu quả nhất thường dựa trên kinh nghiệm, nhân lực, thiết bị và qui trình bảo dưỡng sẵn có. Để hạn chế thời gian ngưng hoạt động nhà máy, phải thực hiện tất cả các công việc như kiểm tra, chuẩn bị bảo dưỡng có thể thực hiện khi nhà máy đang hoạt động. Chỉ cần những yếu tố khách quan như thời tiết, vị trí lắp đặt, tác động con người cũng đều có ảnh hưởng đến việc vận hành bảo trì bảo dưỡng thiết bị máy móc. Điều đó đòi hỏi những cán bộ, nhân viên chịu trách nhiệm lên kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng cần có những phương pháp hiệu quả trong việc sử dụng các thiết bị, nhân lực, nguyên vật liệu và thời gian để đảm bảo lịch trình bảo dưỡng được thực hiện cho toàn bộ nhà máy và không làm cản trở hoạt động của các dây chuyền sản xuất.

Chính vì lẽ đó, Trường Tư Vấn – Đào Tạo PMS tổ chức chương trình: “QUẢN TRỊ BẢO TRÌ – BẢO DƯỠNG THIẾT BỊ XƯỞNG SẢN XUẤT – EQUIPMENT MANAGEMENT SERVICES” nhằm chia sẻ với các Anh/Chị Học viên và Doanh nghiệp những phương pháp lên kế hoạch cũng như thực hiện kế hoạch bảo trì bảo dưỡng thiết bị xưởng đạt hiệu quả nhất.

• Trưởng phòng quản lý thiết bị, các Cán bộ phụ trách thiết bị, kỹ thuật máy móc xưởng.
  • Quản đốc, Tổ trưởng xưởng sản xuất.

6 buổi (3 ngày)

• Thực hành 70%, lý thuyết 30%
  • Ví dụ minh họa bài tập giúp học viên áp dụng.

Giảng viên Business Edge, Better Work, những người có kinh nghiệm quản lý thực tiễn lâu năm tại các Tập đoàn đa quốc gia, các Doanh Nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực quản trị sản xuất. Giảng Viên sẽ chia sẻ kinh nghiệm và giúp người học giải quyết những khó khăn ngay tại lớp học.

• Nhận biết được các lãng phí trong quá trình sản xuất theo mô hình TPM.
  • Hiểu rõ bản chất của chỉ số OEE trong sản xuất.
  • Mô tả được các hình thức bảo dưỡng và sửa chữa dự phòng thiết bị trong mô hình TPM.
  • Mô tả được cơ sở xây dựng kế hoạch bảo trì bảo dưỡng, quy trình thực hiện và quản lý thiết bị.

Xây dựng hệ thống bảo trì bảo dưỡng thiết bị xưởng sản xuất
Thứ 7-CN-6