Xây dựng KPIs xưởng sản xuất

KPIsSX

Hiệu suất làm việc, đánh giá thành tích nhân viên, hay còn gọi một cái tên quen thuộc là KPIs hiện nay không còn xa lạ gì với doanh nghiệp. KPIs nói chung và KPIs cho sản xuất nói riêng luôn là một đề tài cực nóng với các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, điểm yếu nhất của các doanh nghiệp Việt Nam trong việc xác lập chỉ số KPIs là chưa có thước đo cụ thể để đo lường các chỉ số đó. Bằng chứng là đã có rất nhiều doanh nghiệp tìm cách đưa các chỉ số “trên mạng” hoặc “Úp chụp” từ các doanh nghiệp khác vào doanh nghiệp của mình như chỉ số OEE, chỉ số OTIF…. Nhưng cuối cùng lại không đo được hoặc có đo thì không biết như thế nào là tốt…điều này dẫn tới việc dư thừa các chỉ số, thiếu hụt tính hiệu quả.

Thời điểm Việt nam hội nhập vào các tổ chức thương mại tự do đã gần kề, áp lực cạnh tranh giữa doanh nghiệp Việt và doanh nghiệp Nước ngoài ngày càng rõ nét, các chỉ số đánh giá hiệu suất trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Như đã đề cập, vấn đề là đo như thế nào và thế nào là tốt.

Qua khảo sát sơ bộ của chúng tôi qua các chương trình đào tạo, qua các phiếu thăm dò các cán bộ quản lý xưởng trực tiếp hiện nay đến hơn 90% họ cho biết họ gặp rất nhiều khó khăn trong việc xây dựng và thiết kế các KPI’s này .

Hiểu được điều này, Trường Tư Vấn – Đào Tạo PMS đã thiết kế và triển khai chương trình đào tạo “Xây dựng KPIs xưởng sản xuất – KPIs in Production”.

Chương trình là lời giải thú vị và hữu ích cho Quý doanh nghiệp.

• Giám đốc, quản đốc sản xuất.
  • Trưởng phòng nhân sự.
  • Các cán bộ nghiệp vụ liên quan đến xây dựng KPIs tại các nhà máy.

4 buổi (2 ngày)

• Thực hành 70%, lý thuyết 30%.
  • Ví dụ minh họa bài tập giúp học viên áp dụng

Giảng viên Business Edge, Better Work, những người có kinh nghiệm quản lý thực tiễn lâu năm tại các Tập đoàn đa quốc gia, các Doanh Nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực quản trị sản xuất. Giảng Viên sẽ chia sẻ kinh nghiệm và giúp người học giải quyết những khó khăn ngay tại lớp học.

• Mô tả được các KPI căn bản của xưởng sản xuất.
  • Ứng dụng thiết lập các nhóm KPIs chất lượng, năng suất, quản lý thiết bị, năng lực làm việc của nhân viên.
  • Ứng dụng công cụ để thiết lập các giá trị của KPI’s trong sản xuất.

Xây dựng KPIs xưởng sản xuất
Tối 3-5