" SÀNG LỌC " VÀ " SẮP XẾP " BÀN LÀM VIỆC

Đối với dân văn phòng thì bàn làm việc như là bộ mặt nơi công sở. Một bàn làm việc hỗn độn không những ảnh hưởng đến năng suất công việc mà còn cả tâm trạng của chúng ta. Hãy cùng F5 mang đến không gian mới cho bàn làm việc nhé.

5s van phong

Tại sao nên sắp xếp bàn làm việc? Tờ báo “Wall Street Journal” đã thống kê rằng những người làm kinh doanh sẽ dành ra khoảng 6 tuần trong 1 năm cho việc tìm kiếm các vật dụng ở văn phòng. Nếu thời gian làm việc một ngày là 8 tiếng đồng hồ, thì tương đương mỗi ngày sẽ tốn gần 1 giờ đồng hồ. Điều này tức là: Bạn sẽ đánh mất thời gian cho những công việc quan trọng Việc tìm kiếm đồ đạc khiến bạn bị căng thẳng, suy giảm khả năng tập trung cho công việc. Làm mất đi cơ hội bởi không thể sử dụng hiệu quả thời gian này Thay vì tìm kiếm đồ đạc, bạn có thể sử dụng hiệu quả 1 giờ đồng hồ đó vào những việc như lấy được một cuộc hẹn có lợi cho việc kinh doanh, chuẩn bị chu đáo hơn cho bài thuyết trình hoặc cũng có khi những ý tưởng hay về công việc sẽ xuất hiện. Do đó, để sắp xếp bàn làm việc sao cho dễ dàng làm việc, chúng ta hãy thử vận dụng “Seiri – Seiton” trong quy tắc 5S của người Nhật xem sao nhé.

ƯU ĐÃI 20% HỌC PHÍ

Trước khi sắp xếp bàn làm việc, bạn cần phải?

1. Kiểm kê và phân loại 

Trước tiên, hãy lấy hết tất cả đồ dùng có trong hộc bàn ra ngoài để biết được mình đang có những món đồ gì, số lượng bao nhiêu, còn mới hay đã hỏng, v.v. Sau đó, phân loại đồ dùng thành 2 nhóm: cần thiết và không cần thiết.

2. Loại bỏ và sắp xếp

Hãy loại bỏ những món đồ trong nhóm “Không cần thiết” và bắt đầu sắp xếp những vật cần thiết thôi nào!

5s van phong

KINH NGHIỆM SẮP XẾP BÀN LÀM VIỆC

① Mặt bàn:

Máy tính và điện thoại Hợp lí nhất chỉ nên để máy tính và điện thoại trên bàn làm việc, cất những vật khác vào ngăn bàn để tránh làm mắt chúng ta bị phân tán, dẫn đến khó tập trung vào công việc. Đặc biệt, ống cắm bút trên bàn nên hạn chế số lượng (tối đa 2 cây cho mỗi loại) và chỉ dùng những màu chính để khi cần có thể sử dụng được ngay.

5s van phong

② Hộc tủ 1:

Văn phòng phẩm Hãy sắp xeo theo mức độ sử dụng giảm dần tính từ ngoài vào trong ngăn bàn mà.

5s van phong

③ Hộc tủ 2:

Vật dụng linh tinh Hãy để những vật không phải văn phòng phẩm cũng không phải tài liệu và có kích thước nhỏ hơn cỡ B5 như máy tính, từ điển, thước dây,… vào đây nhé!

④ Hộc tủ 3:

Tài liệu Đây thường là hộc tủ có độ sâu nhiều nhất, bạn hãy đặt tài liệu như khi sắp xếp văn phòng phẩm: ưu tiên độ cao và mức độ sử dụng của từng loại. Đối với tài liệu cỡ A4, tốt nhất là nên chia ngăn để xếp như hình.

5s van phong

MẸO HAY " CHĂM SÓC " BÀN LÀM VIỆC

5s van phong
7
5s van phong
5s van phong

Nguồn : kilala

Các Tin tức Khác

NHỮNG LƯU Ý KHI XÂY DỰNG THANG, BẢNG LƯƠNG

Hệ thống thang, bảng lương của Doanh nghiệp được quy định theo luật pháp của nước Việt Nam. Doanh nghiệp cần có trách nhiệm trong

KỸ NĂNG TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ MANG LẠI HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP

Trong công tác tuyển dụng, "đúng người, đúng việc" là một nguyên tắc quan trọng hàng đầu bởi điều này ảnh hưởng rất lớn đến

QUẢN TRỊ NHÂN SỰ TRONG DOANH NGHIỆP

Trong mỗi doanh nghiệp, tổ chức là một tập hợp gồm nhiều những cá nhân, tính cách, thói quen, năng lực làm việc đa dạng

2 NGUYÊN TẮC CẦN NẮM KHI XÂY DỰNG THANG LƯƠNG, BẢNG LƯƠNG

Cách xây dựng thang bảng lương để đóng BHXH, BHYT, BHTN đối với các DN tham gia lần đầu Theo quy định tại Điều 7

1 2 3 43