VÌ SAO BẠN TUYỂN DỤNG SAI NGƯỜI ?

Có nhiều việc bạn cần làm để tránh tuyển một nhân viên không phù hợp với công ty. Việc lấy thêm thông tin từ những công ty cũ, người giới thiệu và phân tích điểm mạnh điểm yếu của ứng viên có thể sẽ mất nhiều thời gian.

Tuyển dụng nhân viên là một quá trình đầy rủi ro. Các quá trình tuyển dụng được tạo ra để hạn chế lỗi tuyển sai người, tuy nhiên nhiều công ty đều đã từng chọn những ứng viên không phù hợp. Làm sao bạn có thể tránh được lỗi này?

tuyen dung sai nguoi
Vì sao bạn tuyển dụng sai người ?

Bạn có thể nhận một ứng viên đã nói dối trong hồ sơ xin việc và phỏng vấn. Khoảng 1/3 các nhà tuyển dụng (NTD) đều gặp phải trường hợp này. Tuy nhiên, lỗi là cũng ở các NTD, đặc biệt là những lúc họ cần người để thay thế vị trí đang trống và bỏ sót nhiều vấn đề tiềm ẩn từ ứng viên. Thêm nữa, ứng viên hiện nay đều được trang bị kỹ năng phỏng vấn khá tốt nên họ hoàn toàn có khả năng “diễn” trong buổi phỏng vấn; họ có thể trình bày rất lưu loát về việc họ phù hợp với công ty thế nào và sẽ có khả năng hoàn thành công việc ra sao.

Làm sao để tránh việc tuyển dụng sai

Có nhiều việc bạn cần làm để tránh tuyển một nhân viên không phù hợp với công ty. Việc lấy thêm thông tin từ những công ty cũ, người giới thiệu và phân tích điểm mạnh điểm yếu của ứng viên có thể sẽ mất nhiều thời gian.

Bạn có thể chia nhỏ các đợt phỏng vấn để hiểu thêm nhiều về ứng viên. Vòng đầu tiên có thể chỉ nắm thông tin sơ bộ về ứng viên, nhưng những vòng tiếp theo thì bạn nên có những câu hỏi sâu hơn. Hãy nhớ rằng bạn tuyển nhân viên vào và sẽ làm việc cùng họ suốt ngày suốt tháng, chứ không chỉ vài giờ.

Bạn cũng nên yêu cầu các nhân viên khác tham gia vào quá trình phỏng vấn để xem đánh giá của họ về khả năng hòa hợp của họ và phản ứng trước nhiều người khác nhau để rút ra kết luận chính xác hơn về nhân viên.

Cách khắc phục việc tuyển dụng sai người

Dù bạn có có gắng thì đôi khi vẫn có thể tuyển sai người. Vậy bạn cần làm gì để khắc phục lỗi này? Câu trả lời là phải trao đổi rõ ràng với nhân viên, đặc biệt là kỳ vọng của bạn đối với nhân viên, và đừng ngại đề cập về những việc có thể xảy ra nếu họ không hoàn thành công việc và chỉ tiêu được giao.

Nếu như thái độ cư xử của họ có vấn đề, hãy yêu cầu điều chỉnh thật cụ thể, ví dụ như việc đi làm đúng giờ sẽ rõ ràng hơn là chỉ nói chung chung về việc chấn chỉnh thái độ làm việc.

Nếu nhân viên không đáp ứng đươc yêu cầu đặt ra, hãy dành thêm một ít thời gian để phản hồi và hợp tác nhiều hơn trong công việc. Bạn cũng cần xem nhân viên cần được đào tạo thêm về kỹ năng gì để giúp nhân viên cải thiện chất lượng công việc.

Ưu đãi 20% học phí

Các Tin tức Khác

LỄ TỔNG KẾT & BÀN GIAO DỰ ÁN TƯ VẤN: “QUẢN TRỊ NHÂN SỰ TOÀN DIỆN PAYQ” TẠI CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ VÀ TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG NGHIỆP IDMEA

Ngày 10 tháng 6 vừa qua, PMS đã hoàn thành việc bàn giao hệ thống “Xây dựng Hệ Thống Quản Trị Nhân Sự Toàn Diện

CHƯƠNG TRÌNH “SỬA” HỆ THỐNG NHÂN SỰ DÀNH CHO CÁC HỆ THỐNG CHƯA “CHẠY ĐƯỢC” TẠI DOANH NGHIỆP

  Trong suốt quá trình xây dựng hệ thống, tiếp xúc khách hàng, Chúng tôi đang thấy rằng hệ thống Quản trị nhân sự ở

NÂNG CAO KỸ NĂNG GIÁM SÁT VÀ QUẢN LÝ SẢN XUẤT TẠI DOANH NGHIỆP

Cán bộ Quản Lý Sản Xuất của các Doanh nghiệp hiện nay đang quản lý sản xuất với một trình độ chuyên môn tốt nhưng

GIÁM ĐỐC CHẤT LƯỢNG – VỊ TRÍ RẤT QUAN TRỌNG TẠI DOANH NGHIỆP

  Chất lượng không tự sinh ra; chất lượng không phải là một kết quả ngẫu nhiên, nó là kết quả của sự tác động

1 2 3 51