HỘI THẢO :”PHƯƠNG ÁN TỐI ƯU XÂY DỰNG HỆ THỐNG LƯƠNG ĐÚNG THỜI HẠN THEO THÔNG TƯ 17 VÀ NGHỊ ĐỊNH 49″

Thời Gian: Diễn ra trong 03:00:00

Địa điểm:

Địa Chỉ:

Phí Tham gia:

Đăng ký sự kiện
Sending

Với việc các Nghị định 49, 50, 51 quản lý lao động tiền Lương có hiệu lực từ năm 2013 và gần đây nhất là Thông tư 17 về việc hướng dẫn thang bảng Lương theo Nghị định 49 ban hành ngày 22/04/2015. Tiếp theo đó vào các ngày 19 và 25 tháng 6, Bộ LĐTBXH do Thứ trưởng Phạm Minh Huân trực tiếp hướng dẫn các văn bản này cho rất nhiều tổng công ty về vấn đề xây dựng hệ thống Lương. Qua đó, có thể nói đây là thời điểm “cực nóng” đối với các Lãnh đạo  Nhà nước về việc này, thời điểm 01/01/2016 không còn dài, các Doanh nghiệp dường như đang “chạy vắt chân lên cổ” để xây dựng bộ tiền Lương theo Giá trị công việc đúng yêu cầu. Trong số đó, phần lớn đang “nháo nhào” cho Nhân viên đi học hoặc thuê Tư vấn để thực hiện.

Tại sao chúng ta nói là nóng, bởi lẽ, để hoàn chỉnh bảng Lương cần phải qua nhiều cấp chủ quản phê duyệt, thời gian dự kiến cho nó khoảng 1 tháng, thời gian còn lại từ này đến tháng 11 còn 3 tháng (không tính nửa tháng để đánh giá xem xét). Trong khi những công ty Nhà nước hầu hết là những công ty lớn với số lượng lao động tính bằng con số hàng ngàn…

Trước khi Thông tư 17 ra đời, đã có một số  Nhà nước tự làm hoặc thuê tư vấn thực hiện, nhưng có một số trường hợp rất “trớ trêu” đó là các tiêu chí đánh giá lại chưa đúng với quy định hết sức chặt chẽ của Thông tư 17. Hoặc chỉ là cách “phiên ngang” cảm tính thì lại chưa được duyệt. Có nghĩa là gì? Các đơn vị Tư vấn trước đó mới chỉ giúp Nhà nước hoàn thành thang bảng Lương theo giá trị công việc theo “Ý chí” của họ chứ chưa thực sự theo Thông tư 17. Cụ thể, họ cho rằng: Chỉ cần xây dựng lại Mô tả công việc, Đánh giá hiệu suất, Xây dựng Lương thang Lương theo giá trị công việc là xong. Thực tế, những việc đó là chưa đủ, bởi việc điều chỉnh Lương phải đảm bảo đúng những yêu cầu do Nhà nước đề ra như Tên tiêu chí, độ giãn cách, điểm tối thiểu….

Bên cạnh đó, qua tìm hiểu ở các Doanh nghiệp Nhà nước, chúng tôi còn thống kê thêm được các yêu cầu tưởng chừng như “duy ý chí” nhưng lại là yêu cầu rất thực của đó là:

 • Không làm thay đổi quá nhiều tổng quỹ Lương đóng BHXH.
 • Không làm thay đổi quá nhiều tiền Lương đóng BHXH của cá nhân.
 • Không tạo ra xáo trộn nhân sự sau đổi Lương.
 • Chú ý tới các CBCNV là những người lớn tuổi, sắp về hưu là những người đã nhận mức Lương lớn do Quy chế Lương trước đây – Đây là suy nghĩ rất nhân văn của Nhà nước.
 • Đảm bảo sự công bằng trong việc đanh giá.

Và cũng còn nhiều yêu cầu phát sinh khác như:

 • Áp mức Lương mới cho từng nhân viên đúng theo Năng lực.
 • Xây dựng hệ thống đánh giá thành tích để áp dụng trả Lương công bằng.

Trường PMS thấu hiểu những điều này, đồng thời cũng là một trong những đơn vị Tư vấn dày dạn kinh nghiệm trong việc xây dựng hệ thống tiền Lương. Chúng tôi cũng đang sở hữu Chứng nhận bản quyền về Phương pháp xây dựng hệ thống tiền Lương. Theo đó, với những tiêu chí đánh giá, phương pháp đánh giá của Phương pháp được chứng nhận bản quyền này hoàn toàn có thể áp dụng để thiết kế hệ thống tiền Lương theo các Nghị định 49 và thông tư 17 của Nhà nước.

Với cách làm cực kỳ sáng tạo, chúng tôi đưa ra chương trình “Xây dựng hệ thống Lương tối ưu, đúng thời hạn”, vì sao chúng tôi có thể tự tin làm được điều này?

 • Chúng tôi đã có sẵn một bộ ngân hàng các tiêu chí đánh giá Giá trị công việc đảm bảo đúng tới 80% các yêu cầu của Thông tư 17. 20% còn lại là điều chỉnh phụ thuộc vào mô hình hoạt động của công ty mà thôi.
 • Chúng tôi có bộ công cụ tính điểm cực kỳ linh hoạt, đây được coi là thế mạnh và khác biệt lớn nhất của chúng tôi với tất cả Tư vấn khác. Bộ công cụ này, giúp cho việc xác định Giá trị công việc nhanh gấp 5 lần so với các hệ thống khác.
 • Chúng tôi có Phương án “Đánh nhanh, thắng nhanh”, loại bỏ hàng loạt các bước rườm rà để nhắm tới Mục tiêu chính đó là: Hoàn thành Hệ thống Thang bảng Lương theo Giá trị công việc trước tháng 12/2015. Không những vậy, còn đảm bảo được các Yêu cầu tưởng chừng “Duy ý chí” đã đề cập trên của các Doanh nghiệp.

Hãy tham gia Hội thảo “PHƯƠNG ÁN TỐI ƯU XÂY DỰNG HỆ THỐNG LƯƠNG ĐÚNG THỜI HẠN THEO THÔNG TƯ 17 VÀ NGHỊ ĐỊNH 49” để Doanh nghiệp hiểu rõ được Chúng tôi sẽ xây dựng hệ thống như thế nào và Doanh nghiệp sẽ “được” những gì từ hệ thống đó.

Tham dự hội thảo, Bạn sẽ:

Hội thảo lần này, PMS đi rất sâu vào vấn đề:

 1. Làm thế nào tính điểm Giá trị công việc?
 2. Làm sao để hoàn thành được sớm nhất hệ thống lương này.

Đây là những vấn đề nhỏ nhưng không nhỏ tại Thông tư 17 mới ban hành và dường như đây là cái gốc của mọi vấn đề liên quan đến hệ thống tiền Lương.

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ đề cập tới một số vấn đề tưởng chừng “Duy ý chí”, đó là phương án xử lý đồng thời 5 trong 1:

 • Không làm thay đổi quá nhiều tổng quỹ lương đóng BHXH.
 • Không làm thay đổi quá nhiều tiền lương đóng BHXH của cá nhân.
 • Không tạo ra xáo trộn nhân sự sau đổi lương.
 • Chú ý tới các CBCNV là những người lớn tuổi, sắp về hưu là những người đã nhận mức lương lớn do Quy chế lương trước đây – Đây là suy nghĩ rất nhân văn của doanh nghiệp Nhà nước.
 • Đảm bảo sự công bằng trong việc đanh giá.

Thời gian:

 • 8h30 – 11h30, Thứ 4 ngày 16/09/2015 tại TP HCM.
 • 8h30 – 11h30, Thứ 5 ngày 24/09/2015 tại Hà Nội.

Đối tượng tham dự:

 • Chủ doanh nghiệp .
 • Các trưởng phòng nhân sự hoặc cá nhân đóng vai trò quyết định trong việc xây dựng hệ thống lương của doanh nghiệp.

Các Sự kiện Khác

HỆ THỐNG BẢN QUYỀN ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM VỀ KPIs VÀ NĂNG LỰC

Diễn ra trong vòng: 2

Khách sạn Hoa Hồng, P12, Q.10, TP HCM

0đ VND

09:00

26

Tháng 07

XÂY DỰNG KẾ HOẠCH 2018 TRÊN NỀN TẢNG PHẦN MỀM KPIS - PERFORMQ

Diễn ra trong vòng: 3

Khách sạn Kỳ Hòa

238 Đường 3/2, Quận 10,TP HCM

0đ VND

00:00

23

Tháng 11

CHUYÊN ĐỀ 6 SIGMA : Nâng cao năng lực quá trình với 6 Sigma

Diễn ra trong vòng: 2

PMS

70 Hòa Hưng, Phường 13, Quận 10, TP HCM

0đ VND

09:00

17

Tháng 05

CHUYÊN ĐỀ TPM : Phương thức nâng cao năng suất doanh nghiệp bằng TPM

Diễn ra trong vòng: 2

PMS

70 Hòa Hưng, Phường 13, Quận 10, TP HCM

0đ VND

09:00

14

Tháng 12

1 2 3 4