10 suy nghĩ về tiền bạc khiến bạn ‘nghèo bền vững’

Tôi có quyền đối xử tử tế với bản thân

Đôi khi, chúng ta tự an ủi mình bằng biết yêu bản thân rồi tặc lưỡi vay tiền chi cho những thú vui nhất thời. Đương nhiên, chúng ra cần làm những điều khiến mình hạnh phúc. Nhưng hãy nghĩ xem vay nợ để thỏa nhu cầu tạm thời, có mang lại hạnh phúc thật sự không. Hay nó sẽ kéo theo một loạt vấn đề như tăng các khoản phải trả hàng tháng, đau đầu vì tiền lương không đủ trả nợ?

Đám cưới chỉ có một lần trong đời nên mắc nợ cũng phải làm hoành tráng

Nên nhớ, bất đồng về tiền bạc là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến những cuộc cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Trong khi, khoản vay đám cưới sẽ bước cùng bạn khi khởi đầu cuộc sống vợ chồng.

Mình đi làm nên mình là người có tiền

Không phải làm việc 12 giờ một ngày là có nhiều tiền. Quan trọng là bạn phải dồn hết tâm trí vào công việc và thành thạo kỹ năng cần thiết phục vụ công việc đó.

Khi bạn làm việc dài ngày, bạn chẳng còn thời gian nâng cao chất lượng cuộc sống, chưa kể nhu cầu và sở thích khác. Bạn chẳng còn năng lượng khi trở về nhà, vì cảm thấy mình bị vắt kiệt sức. Càng lúc bạn sẽ càng kiệt quệ sức lực, tinh thần, thụt lùi so với đồng nghiệp và dần nghèo đi.

Employee Provident Fund Epf

Chỉ sống một lần trong đời nên cứ thoải mái

Những người làm bao nhiêu, tiêu hết bấy nhiêu thường có suy nghĩ này. Tuy nhiên, chúng ta không biết điều gì chờ đợi mình ở phía trước. Vì vậy hãy chi tiêu tiết kiệm hơn, đừng bao giờ tiêu hết tiền và để tài khoản trống rỗng.

Hãy quan tâm đến tương lai xa càng sớm càng tốt và lập một tài khoản tiết kiệm, thay vì tiêu tiền một cách thiếu suy nghĩ.

Đây là dịp đặc biệt, tôi phải đầu tư

Trước một sự kiện, bạn nên suy nghĩ trước tất cả tình huống, lập danh sách khoản nào nên chi, khoản nào không. Nên lưu ý trong danh sách những khoản cần chi bao gồm: bệnh tật, mất việc, hỏng hóc thiết bị gia dụng cần thiết hoặc nhu cầu cấp thiết để mua giày cho mùa tới.Trong trường hợp khác, cần nói không với các khoản chi tiêu bất ngờ.

Tiền kiếm dễ nên tiêu cũng dễ

Kiểu suy nghĩ này là lý do hầu hết những người thừa kế số tiền lớn hoặc những người trúng số tiêu hết tiền của họ rất nhanh và sớm phải quay lại cuộc sống nghèo khó trước kia.

Screen 0

Đang giảm giá

Khi bạn ở trong một cửa hàng đang giảm giá, đừng hòa mình vào cảm giác phấn khích của mọi người. Tốt hơn hết là bạn nên có một danh sách cần mua và không mua thêm các mặt hàng khác.

Ngoài ra, bạn có thể tự hỏi mình: “Liệu tôi có mua thứ này nếu nó không được giảm giá không?”

Cái đắt sẽ chất lượng hơn

Khi một người quen sống chung với nợ nần, họ thường muốn mua những thứ ngay tại đây và ngay bây giờ. Họ không muốn so sánh, lựa chọn và lập kế hoạch. Đáng tiếc, đa phần đây chỉ là lựa chọn lãng phí tiền bạc.

Dù gì cũng trả bằng thẻ tín dụng, không đáng bao nhiêu cả

Sức mạnh của thẻ tín dụng giảm thiểu hay thậm chí xóa bỏ hoàn toàn cảm giác tiếc nuối khi chia tay số tiền để mua sắm thứ gì đó. Đây là một điều nguy hiểm cho tài chính cá nhân.

Bạn nên cố gắng kiểm soát chi tiêu của mình bằng cách chỉ rút một số tiền nhất định cho mỗi tuần và sử dụng tiền mặt khi thanh toán.

Image

Tháng trước tiết kiệm rồi, tháng này thoải mái tiêu

Lập kế hoạch ngân sách phải là một cái gì đó không đổi và nó phải được thực hiện bất kể quy mô dòng tiền của bạn.

Nguồn: Internet

Trường PMS

 

Lịch khai giảng Liên hệ nhanh
0965 845 468