THU NHẬP 3Ps HIỆN ĐẠI – PHƯƠNG THỨC ỨNG DỤNG THỰC TIỄN & KHÁC BIỆT TỪ HỆ THỐNG PAYQ CỦA PMS

Có câu “Nào ai lấy thước mà đo lòng người?” – “Đo được hết! Vấn đề là đo bằng cách nào”, ông Nguyễn An Nguyên – Chuyên gia tư vấn của Trường Tư vấn – Đào tạo PMS đã khẳng định như vậy tại hội thảo “Thu nhập 3Ps – Phương thức ứng dụng Thực tiễn & Khác biệt” diễn ra ngày 11-11 vừa qua.

Ông Nguyên là chuyên gia tư vấn – đào tạo với hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị nhân sự. Ông hiện là tác giả của hệ thống tiền lương PositionQ được cấp chứng nhận bản quyền do Cục bản quyền cấp ngày 10/01/2013, được nhiều doanh nghiệp ứng dụng và đánh giá cao về hiệu quả mang lại.

Với sự tham gia của hơn 200 khách mời là chủ doanh nghiệp, nhà quản trị nhân sự, diễn giả đã giải đáp các vấn đề, thắc mắc liên quan đến 3Ps và hệ thống PAYQ.

Ông Nguyên cho biết hiện trên thị trường có nhiều hệ thống quản trị nhân sự khác nhau và có nhiều trường phái, cách thức khác nhau để xây dựng Lương 3P. Tuy nhiên, hệ thống quản trị nhân sự toàn diện – PAYQ của PMS với 3 hệ thống:

  • Hệ thống đánh giá giá trị công việc – PositionQ;
  • Hệ thống đánh giá Năng lực – PersonQ
  • Hệ thống đánh giá Thành tích – PerformQ;

Cũng là “3P” nhưng mỗi “P” của PMS sẽ mang một sắc thái, vai trò cụ thể, và khi phối hợp các “P” này với nhau, doanh nghiệp sẽ có 1 hệ thống Quản trị nhân sự thực sự rất thực tiễn và hiệu quả. Bởi vì, cả 3 hệ thống này đều được LƯỢNG HÓA thành con số cụ thể, đặc biệt ngay cả vấn đề Năng lực – tưởng chừng là không thể lượng hóa thì PersonQ vẫn làm được. Đó chính là điểm khác biệt của hệ thống PAYQ của PMS.  Từ đó, doanh nghiệp có thể giải quyết tận gốc rễ mọi vấn đề về thu nhập và các vấn đề liên quan phát sinh.

Chúng ta có thể hình dung về sự kết nối của 3Ps theo hệ thống PAYQ của PMS như sau:

luong

Như vậy, theo chúng tôi đây là THU NHẬP 3P chứ không đơn thuần là LƯƠNG 3P. Và hệ thống thu nhập này được đo đếm đến từng con số, do đó đảm bảo tính khách quan, công bằng rất rõ ràng cho doanh nghiệp.

Trong phần trao đổi giữa Diễn giả và khách mời, Bà Ngô Thu Hà – Tổ trưởng Chính sách Sài Gòn Co-op đã đưa ra những thắc mắc liên quan đến việc chi trả Lương như thế nào vì vướng giữa lương thực trả và các yếu tố “thang, bậc lương” theo quy định của Nhà nước. Câu hỏi này thực sự là thú vị vì với kinh nghiệm làm hơn 10 dự án về Lương theo nghị định 49 và Thông tư 17 mà PMS thực hiện thời gian qua, việc Saigon Co-op gặp cũng là vấn đề mà một số doanh nghiệp đã gặp, tuy nhiên, PMS đã giải quyết một cách hết sức đơn giản vì hệ thống đã được tính ra từng điểm số, nên việc giãn thang, bậc lương …là giải pháp khá đơn giản.

luong1

Tiếp đó, Ông Trần Minh Khánh – công ty JBL cũng có những trao đổi về vấn đề tính lương cho CBCNV theo nghị định 51, 52, 53 mới của Nhà nước, cũng như nếu ứng dụng cách tính của hệ thống PAYQ mà Diễn giả vừa trình bày liệu có phù hợp.

Chị Nguyễn Việt Hà – PV OIL LUBE cũng chia sẽ, hiện chị đang có  kế hoạch xây dựng lại thang bảng lương, tiêu chí đánh giá cho công ty nên đã đăng ký tham gia chương trình hội thảo để cập nhật thêm thông tin mới về phương thức đánh giá PAYQ của PMS. Chị cũng rất quan tâm và đánh giá cao hệ thống PAYQ này.

Buổi hội thảo đã diễn ra thành công với sự có mặt của hơn 200 Anh/Chị khách mời là những quản lý doanh nghiệp, quản lý nhân sự, chuyên viên nhân sự đến từ những Doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau.

Ngoài ra, hội thảo cũng có các báo đài như Thời báo kinh tế sài gòn, Biztoday, Pháp luật ngày nay … đến dự và đưa tin.

PMS một lần nữa cảm ơn sự quan tâm và đánh giá cao từ các Doanh nghiệp đã tham dự chương trình hội thảo vừa qua. Sau hội thảo, PMS sẽ hỗ trợ nhiệt tình những đơn vị quan tâm đến hệ thống để hiểu rõ hơn những giá trị, lợi ích to lớn mà hệ thống PAYQ mang đến cho Quý Doanh nghiệp trong thời kỳ phát triển kinh tế hiện đại ngày nay.

Chúng tôi luôn cam kết đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp, đúng với sứ mệnh “đồng hành cùng sự phát triển bền vững của doanh nghiệp” của PMS.

Mọi thông tin quan tâm về hệ thống PAYQ và các chương trình tư vấn – đào tạo khác, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

Trường Tư vấn – Đào tạo PMS

Tòa nhà PMS, 70 Hòa Hưng, P13, Q10, TPHCM.

Tel: 08 6264 2333;

Hot line: 0965 845 468

Email: info@pms.edu.vn

Website: www.PMS.edu.vn

Trả lời

Lịch khai giảng Liên hệ nhanh
0965 845 468