5 bài học quản trị của nhà CEO tài ba Jack Welch

Jack Welch được tạp chí Time, Fortune, Business Week,… và một số tạp chí lớn hàng đầu thế giới khen ngợi là vị CEO vĩ đại nhất nước Mỹ, bên cạnh đó công ty do ông nắm quyền được đánh giá là công ty điện khí có uy tín nhất ở Mỹ.

1.Jack Welch – “vị CEO của thế kỷ”     

Jack Welch đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành General Electric (GE) từ năm 1981 đến năm 2001. Trong 20 năm lãnh đạo, ông đã tăng doanh thu của công ty từ 27 tỷ đô la lên 130 tỷ đô la, và lợi nhuận hàng năm tăng 600%. Vào cuối năm 2.000, GE vươn lên trở thành công ty có giá trị nhất trên thế giới với vốn hóa thị trường 475 tỷ đô la Mỹ. Ông từng rất nổi tiếng với với câu châm ngôn: “Sửa ngay, hoặc giải tán”. Ông cũng thẳng tay cắt giảm tới 400.000 nhân viên của GE chỉ trong vòng 1 quý.

      Dưới thời điều hành của ông, vào những năm 1990, GE đã tăng lợi nhuận lên gấp gần 15 lần với trên 14 tỉ USD. Ðây một kỳ tích của tập đoàn và là một minh chứng cho khả năng quản lý, điều hành hoàn hảo của Jack Welch.

200228 Jack Welsh Tease F2j42j

      Ai cũng biết đến GE, nhưng có lẽ không phải ai cũng biết rằng tập đoàn này có một bề dày lịch sử và một truyền thống rất đáng chú ý. Ông Welch xây dựng GE trở nên quy mô rộng lớn, linh hoạt hơn và giàu tiềm năng thu lợi nhuận.

      Không phải ngay từ khi ngồi lên chiếc ghế Tổng giám đốc điều hành đã được sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả mọi người, ông đã từng bị các nhà quản lý chế nhạo. Hầu như mọi người không tin vào một ngày sẽ “sợ” ông đến vậy? Họ luôn thắc mắc việc “cải cách” của ông. Tại sao mù quáng sửa đổi tất cả khi mọi thứ vẫn còn đang trên đà phát triển. Nhưng ông luôn vững tin vào trực giác đúng đắn của mình.

2. 5 bài học quản trị của Jack Welch mà các Doanh nghiệp nên học hỏi
    Hỏi những câu quan trọng

         Phần lớn triết lý của Welch được xây dựng dựa trên 2 câu hỏi: Nếu GE chưa có mảng kinh doanh này liệu có nên tiến vào không? Nếu không, vậy phải làm gì?Cách tiếp cận này giúp ông tái cấu trúc toàn bộ công ty, xử lý các nhóm lợi ích “đặc biệt”, con ông cháu cha, quan liêu thái quá, lười biếng hay những mảng kinh doanh thua lỗ. 

    Đồng đội” chứ không phải “nhân viên”

      Một trong những nét khiến ông trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại chính là khả năng truyền cảm hứng cho những người theo ông. Ông thường bị cho là “ám ánh” với việc truyền động lực cho những người đi theo ông khi mà ông làm việc đó hằng ngày, giúp họ có động lực để lao về phía trước.

      Một người bình thường sẽ khó thấy được vai trò của “người cổ vũ” ở trong công ty là thế nào nhưng thực sự Welch đã nhận trách nhiệm đó rất nghiêm túc như bất kì công việc nào khác.

Tao Dong Luc Cho Nhan Vien

Xem thêm lịch khai giảng khóa đào tạo mới của PMS tại đây 

      Đặt mục tiêu ưu tiên và liên tục cải thiện

      Cứ mỗi 5 năm ông sẽ đánh giá lại những ưu tiên của mình bằng cách tự hỏi những câu như “Cần phải làm gì bây giờ?”. Đó chính là cách “buông bỏ” có tổ chức – đánh giá lại những mục tiêu phương hướng dựa trên phân tích thị trường và những triển vọng cho tương lai hơn là gắn với hào quang trong quá khứ.

     Tự gánh trách nhiệm

      Welch là người không ngại đứng ra nhận trách nhiệm cho những công việc quan trọng. Khi có một kết hoạch 5 năm với 3 mục tiêu hàng đầu, ông sẽ tự xếp 1 mục tiêu phù hợp với bản thân để tập trung vào đó trong khi chia những việc còn lại cho nhóm lãnh đạo của công ty. Nếu một lãnh đạo không trực tiếp đi vào công việc cụ thể mà chỉ chỉ đạo từ trên cao thì dần dần họ sẽ mất đi ý thức về chính hoạt động của doanh nghiệp mình.

Ky Luat Ban Than

    “Yêu đồng nghiệp” đến chết

         Điều cuối cùng xác định triết lý của Welch nằm trong một câu trích dẫn của ông: “Hãy ra khỏi văn phòng. Ra ngoài và chạm vào mọi người. Nghe, nghe, nghe. Yêu họ đến chết và chạm vào họ, vào trong da của họ. Vui mừng cho họ về những gì họ đang làm. Tạo mục đích cho công việc và cuộc sống của họ. Đó là tất cả. Chúng tôi dành phần lớn thời gian cho những công việc này. Làm cho họ vui vẻ, làm cho họ hứng thú và thưởng cho những người làm công việc bạn yêu cầu họ làm. “

(Tổng hợp từ nhiều nguồn)

Trường PMS

 

 

 

 

 

 

 

 

Lịch khai giảng Liên hệ nhanh
0965 845 468