5 Bí quyết tuyển dụng nhân tài của Lý Quang Diệu mà các Doanh nghiệp nên học hỏi

Cơ hội bình đẳng sản sinh tài năng, giữ người tài bằng lương cao, xây dựng đội ngũ kế thừa, không thiên vị là những bí quyết tuyển dụng của Lý Quang Diệu. Điều này có tác động rất lớn trong sự phát triển như vũ bão của Singapore.

Lý Quang Diệu – Người đã đóng góp to lớn trong việc hình thành Singapore lớn mạnh hiện nay

        Lý Quang Diệu là thủ tướng đầu tiên của Singapore, là chính trị gia có tầm ảnh hưởng sâu rộng. Không những nổi tiếng là người thông minh, diễn thuyết lôi      cuốn và có tài lãnh đạo, ông Lý Quang Diệu đã để lại cho đất nước Singapore một gia sản vô giá, mà như nhiều nhà lãnh đạo nhận định, khó có một ai sau này có thể “theo kịp”.

        Quan điểm chính trị và tư duy của ông được viết lại thành sách và là nguồn tư liệu quý giá. Một trong số đó là chính sách tuyển dụng nhân tài của ông đã đưa Singapore vươn tầm ra khỏi châu Á. Năm 2017, cùng với Hong Kong, Singapore trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Kuanyewafp Ozvi

5 bí kíp tuyển dụng nhân tài được Lý Quang Diệu sử dụng rất thành công

1. Nhân lực là tài nguyên duy nhất
       Lý Quang Diệu khẳng định tài sản lớn nhất mà Singapore sở hữu chỉ là nguồn nhân lực. Ông Lý Quang Diệu tin rằng cung cấp các điều kiện tốt nhất để những cá nhân tài năng đạt thành công là cách duy nhất để Singapore vươn lên.
      “Trao cơ hội bình đẳng cho mọi người bất chấp địa vị, chủng tộc, tôn giáo hay giới tính, chúng ta có thể khai thác được những điều tốt đẹp nhất từ người dân. Hãy trao cho họ cơ hội tốt nhất để tự hoàn thiện, tận dụng năng lực bản thân. Nếu giăng lưới đủ rộng để bao quát toàn bộ dân số, chúng ta sẽ càng có nhiều cơ hội tìm thấy những nhân tài hàng đầu” – ông Lý Quang Diệu khẳng định như thế vào năm 1966.

2. Bình đẳng sản sinh tài năng
      Ông khẳng định rằng hai con người khác nhau sẽ khác nhau về sức bền, ý chí, quyết tâm lẫn năng lực. Và những người tốt nhất để xây dựng một chính phủ thực sự năng động, hiệu quả nhằm thúc đẩy đất nước phát triển là đối tượng mà chính phủ này muốn hướng đến.

      Bằng chứng của việc ông Lý Quang Diệu ưu tiên người tài bất kể chủng tộc hay tôn giáo là việc khi ông lập nội các đầu tiên năm 1959, chỉ có hai trong số chín bộ trưởng là người sinh ra tại Singapore.Từ đó đến nay tại Singapore những nhân vật xuất sắc có thể đến từ bất kỳ nhóm thiểu số nào. Ví dụ đương kim Phó thủ tướng Tharman Shanmugaratnam là người gốc Sri Lanka.

3 Yeu To Quyet Dinh Gia Tri Nguon Nhan Luc 1490689121

3. Giữ người tài bằng lương cao
      Để chiêu mộ nhân tài làm việc cho nhà nước, cần phải trả lương cho các công chức một cách xứng đáng. Bởi nếu các công chức, bộ trưởng với kinh nghiệm và bằng cấp cao kiếm được ít hơn so với khu vực tư nhân thì chính phủ sẽ rất khó xây dựng được một bộ máy mạnh. 

      Nhờ đó, Chính phủ Singapore được Tổ chức Minh bạch quốc tế đánh giá thuộc vào loại trong sạch nhất thế giới. Các vụ tham nhũng dù có nhưng rất ít. Ông Lý Quang Diệu vẫn luôn trăn trở về việc hai cựu bộ trưởng trong nội các của ông đã nhận quà đắt tiền từ nhà thầu xây dựng. Một bị xử tù và một tự sát trước khi viết thư nhận tội.

4. Xây dựng đội ngũ kế thừa 

      Các chuyên gia đánh giá Singapore có lẽ là quốc gia duy nhất trên thế giới có một chính phủ dân bầu chủ động tuyển chọn và đào tạo đội ngũ lãnh đạo kế cận. PAP không chỉ tập trung vào việc thắng cử mà luôn tìm kiếm nhân tài để thay máu đội ngũ lãnh đạo. PAP có chương trình tuyển dụng nhân tài chặt chẽ và đưa họ vào các cuộc bầu cử.

      Trong các cuộc phỏng vấn, mọi ứng viên đều phải đưa ra được cách xử lý hàng loạt vấn đề khó khăn về quản trị, đạo đức, tôn giáo và cả những vấn đề cá nhân. Bởi nhân tài không chỉ là những cá nhân tài năng, thành đạt, có trình độ mà còn phải có sự chính trực, liêm minh.

Landsoft Agency Tuyet Chieu Quan Ly Nhan Su 1

Xem thêm khóa học tuyển dụng nhân sự hiệu quả tại đây

5. Không thiên vị
      Trong một cuộc phỏng vấn vài năm trước, tạp chí Đức Der Spiegel đặt câu hỏi với ông Lý Quang Diệu rằng liệu Singapore có tồn tại nạn con ông cháu cha, khi mà con trai ông là Lý Hiển Long trở thành thủ tướng.

      Ông Lý Quang Diệu trả lời quyết liệt: “Chúng tôi điều hành một chế độ nhân tài. Nếu gia đình họ Lý ưu ái con ông cháu cha thì hệ thống của Singapore đã sụp đổ. Nếu tôi không làm thủ tướng thì con trai tôi có thể trở thành thủ tướng từ vài năm trước nữa. Tôi không cho phép bất kỳ thành viên gia đình nào không có trình độ được giữ chức vụ quan trọng. Đó sẽ là thảm họa đối với Singapore và di sản của tôi”.

      Nếu xét tới các bằng cấp của ông Lý Hiển Long và những thành tựu ông đã đạt được với cương vị thủ tướng, chắc chẳng ai cáo buộc ông Lý Quang Diệu ưu ái con trai. 

(Tổng hợp từ nhiều nguồn)

Trường PMS

 

Lịch khai giảng Liên hệ nhanh
0965 845 468