5 chìa khóa để nâng cao kỹ năng lãnh đạo và quản lý

Nhà lãnh đạo thiên tài luôn vui vẻ và đầy năng lượng, mỗi người lại có một cách thể hiện khác nhau. Kỹ năng lãnh đạo và quản lý chính là chìa khóa thành công của bạn.

Những nhà lãnh đạo xuất sắc có đủ can đảm để đối mặt với tình huống khó khăn và đối phó với chúng một cách trung thực nhất. Thách thức là điều không thể thiếu trong cuộc sống tuy nhiên cách mỗi người ứng phó lại cho thấy năng lực, kỹ năng quản lý của mỗi người. Bạn nên chọn cách đối mặt, đó là cơ hội cho bạn rèn luyện kĩ năng.

>>> Xem: Kỹ năng lãnh đạo

Ky Nang Lanh Dao 2
Kỹ năng lãnh đạo

1. Kỹ năng lãnh đạo – chiếm được lòng tin của mọi người

Bất cứ ai cũng cần người khác tin tưởng bởi bạn không sống một mình. Muốn thành công, trở thành người có kỹ năng lãnh đạo và quản lý thì nhất định phải xây dựng được lòng tin, có như vậy mới cùng nhau làm việc đựơc.

Xây dựng lòng tin có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Hãy bắt đầu từ những việc tưởng chừng nhỏ nhặt nhất như quan tâm đến thành viên gia đình họ, chú khi khi tâm trạng họ không vui hay chỉ đơn giản là lời chúc sinh nhật nho nhỏ, …

Khi nhân viên, nhà cung cấp hoặc những người khác phạm sai lầm, đừng khiển trách hoặc sửa chữa  trong sự tức giận. Thay vào đó, bình tĩnh giải thích tình hình và lý do tại sao hành vi hay hành động của họ lại không chính xác, cũng như những gì bạn mong đợi trong tương lai.

Khi mọi người biết rằng bạn sẽ không trách móc họ và bạn tin tưởng vào giá trị mà họ sẽ đóng góp cho công ty, họ sẽ tin tưởng bạn.

3. Phương pháp nâng cao kỹ năng lãnh đạo

Bạn không thể mang một chiếc mặt nạ suốt ngày suốt đời. Hay đi một đôi giày không vừa size sẽ không bao giờ thoải mái.

Hãy là chính mình, thẳng thắn và chân thành cho mọi người thấy bạn là ai, bạn như thế nào để mọi người cùng nhau điều chỉnh và hợp tác. Giả sử nếu họ phát hiện ra bạn dối trá thì tát cả những gì bạn làm trước đó sẽ trở thành vô nghĩa dù bạn có giải thích như thế nào đi chăng nữa.

Thay vì dành thời gian để diễn vai mà người khác mong muốn hãy cố găng phát huy điểm mạnh của mình. Bạn có phải là người thuyết trình nhiệt tình và chuyên nghiệp? Truyền tải thông điệp một cách vui vẻ? Hãy sử dụng điểm mạnh của mình và lấy đặc điểm này để phát triển phong cách lãnh đạo cá nhân của bạn.

>>> Xem: Kỹ năng giao tiếp, làm chủ cảm xúc

Phương pháp nâng cao kỹ năng lãnh đạo
Phương pháp nâng cao kỹ năng lãnh đạo

3. Nhà lãnh đạo giỏi sẽ nhận được sự tôn trọng của mọi người

Khi bạn luôn hành động chính trực, có đạo đức và luôn có xu hướng tìm kiếm những điểm tốt bạn muốn thấy ở những người khác, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng của những người xung quanh bạn.

Điều này góp phần cho nhân viên và các bên liên quan khác có sự tự hào về công ty, đó là một phần thiết yếu của sự tin tưởng vào công ty. Ngoài ra, khách hàng ít muốn làm kinh doanh với một công ty nếu chính công ty đó không tôn trọng các giá trị hoặc lãnh đạo của họ.

Kỹ năng quản lý nhân sự rất cần điều này bởi ta chỉ thật sự làm việc toàn tâm cho ai đó khi ta tôn trong và tin tưởng họ

“Hãy tôn trọng chính mình, người khác sẽ tôn trọng bạn”

>>> Xem: Quản trị nhân sự cơ bản

4. Luôn luôn học tập để phát triển kỹ năng lãnh đạo

“Bác học vẫn còn phải học”, huống chi chúng ta chưa là bác học. Thế giới này luôn vận động và nếu bạn chỉ ngồi một chỗ thì bạn thua chắc rồi đấy. Đừng nghĩ mình bây giờ giỏi thì sau này vẫn vậy, thế đâu gọi là tre già măng mọc.

Tim Viec Lam Timviec365.vn
Luôn luôn học tập để phát triển kỹ năng lãnh đạo

Một lãnh đạo giỏi vẫn có thói quen tò mò và ham học tập, tìm kiếm những ý tưởng mới, những hiểu biết và thông tin mới. Và điều đó cung cấp cho họ lợi thế tuyệt vời trong công việc. Hãy luôn học tập và rèn luyện để nâng cao kỹ năng lãnh đạo và quản lý của bạn.

Kỹ năng lãnh đạo một tổ chức là một điều khó thành thục. Vì người lãnh đạo luôn là đầu tàu thúc đẩy tổ chức của mình tiến lên. Ngoài ra thành công của họ không chỉ là làm tốt công việc của mình mà còn phải giúp đội ngũ nhân viên và cộng sự trong tổ chức đạt được thành công.

Đã đến lúc để thử một cái gì đó mới nếu bạn đã làm tất cả nhưng không nhận được bạn những kết quả.

Học viện PMS
—————————————————————————————————————–
Để tìm hiểu thêm các khóa học khác tại Học viện PMS, các Anh/Chị vui lòng liên hệ:
Trụ sở: Tầng 9, Tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, P 26, Quận Bình Thạnh, TP HCM
CN Bình Dương: Đại học Quốc Tế Miền Đông, Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hòa Phú, Thành phố mới Bình Dương, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 028 7300 6069

Trả lời

0965 845 468

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO