5 kỹ năng cần chuẩn bị cho năm 2021 nhiều biến động

Tỷ lệ thất nghiệp cao kỷ lục cùng công nghệ phát triển nhanh khiến việc trau dồi kiến thức, kỹ năng trở thành xu hướng quan trọng hơn bao giờ hết. Một năm nhiều biến động sắp đến, PMS chia sẻ cùng bạn 5 kỹ năng tư duy tương lai cần thiết mà bất cứ cá nhân nào cũng nên sở hữu.
1. Tư duy tương lai
Tư duy theo chủ nghĩa tương lai là khả năng dự đoán các sự kiện và xu hướng cũng như cách chúng có thể tác động đến sự phát triển ngành và nghề nghiệp của bạn.
Xây dựng sự hiểu biết của bạn về tư duy theo chủ nghĩa tương lai, cách thu thập và phân tích các tín hiệu thay đổi, đồng thời xác định những thay đổi lịch sử trong quá khứ để dự đoán những thay đổi mới trong tương lai.
Phuong Phap Thu Thap Du Lieu Thu Cap
2. Tư duy lãnh đạo
Ngay cả khi bạn không giữ vai trò quản lý, việc phát triển kỹ năng lãnh đạo chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Trên thực tế, những người sở hữu tư duy lãnh đạo cũng giúp họ thăng quan tiến chức, tăng lương – thưởng.
Điều quan trọng cần lưu ý là tư duy lãnh đạo không chỉ là việc quản lý một nhóm. Nó còn là sự can đảm để làm những việc như:
– Vượt qua vùng an toàn của bạn để đảm nhận những vai trò mới nhằm mở rộng kinh nghiệm;
– Hãy trung thực; nói với mọi người những gì họ nên nghe, không phải những gì họ muốn nghe;
– Hãy hành động khi cần thiết và cắt lỗ khi cần cắt giảm.
29 11 2018 1aa2c2aac90fb83d2b73
3. Trí tuệ cảm xúc
Với sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo và machine learning, khả năng nhận biết, hiểu và quản lý không chỉ cảm xúc của riêng bạn mà còn của người khác đã trở thành một trong những kỹ năng hàng đầu mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm.
Kỹ năng trí tuệ cảm xúc tốt cho phép chúng ta hiểu và tương tác với cảm xúc của mình theo cách giúp chúng ta xây dựng các mối quan hệ chất lượng và đưa ra quyết định một cách hiệu quả.
3614 Tritue
4. Giao tiếp giữa các cá nhân
Trong thế giới mà giao tiếp chủ yếu diễn ra trên các nền tảng số như Slack hoặc Zoom, biết cách nói chuyện rõ ràng và tương tác với người khác là chìa khóa để duy trì mối quan hệ giữa các cá nhân, giải quyết vấn đề thành công cũng như quản lý các cuộc trò chuyện.
Hãy nhớ rằng kỹ năng này không chỉ là về những gì bạn nói hoặc gõ tin nhắn gửi người khác, mà còn là lắng nghe tích cực và sự hòa hợp với cảm xúc.
Ky Nang Giao Tiep Co Ban 1
5. Nhận thức linh hoạt
Theo một báo cáo từ Diễn đàn Kinh tế Thế giới về tương lai của việc làm trên 9 ngành công nghiệp khác nhau ở 15 nền kinh tế lớn nhất thế giới, các nhà tuyển dụng sẽ sớm chú trọng hơn vào khả năng nhận thức như sự sáng tạo và khả năng thích ứng.
Những người có kỹ năng nhận thức linh hoạt được tiếp thêm sinh lực bởi sự thay đổi và thích ứng nhanh chóng, dễ dàng với những điều chưa biết. Họ thích thử nghiệm những điều mới và có thể có nhiều nhận thức, suy nghĩ đồng thời.

Theo kenh14.vn

Trường PMS

Lịch khai giảng Liên hệ nhanh
0965 845 468