5 phẩm chất mỗi quản lý phát triển sản phẩm nên có

Tại Việt Nam, chất lượng sản phẩm luôn là vấn đề gây tranh cãi và rất cần được chú trọng đầu tư. Nó nó bước đệm vững chắc giúp Doanh nghiệp có thể phát triển bền vững, nhận được tín nhiệm của khách hàng. Để làm được điều đó, bất kì Doanh nghiệp nào cũng phải sở hữu các quản lý phát triển sản phẩm đầy chuyên môn và chuyên nghiệp.

Sau đây là 5 phẩm chất mà mỗi quản lý phát triển sản phẩm của Doanh nghiệp nên có.

1. Kỹ năng Lãnh Đạo mạnh mẽ

>>>Xem: Kỹ năng lãnh đạo

Ky Nang Lanh Dao Quan Ly Phat Trien San Pham
Kỹ năng lãnh đạo của nhà quản lý phát triển sản phẩm

Trong nhiều trường hợp, một quản lý phát triển sản phẩm sẽ chịu trách nhiệm dẫn dắt những đội ngũ lên đến 60 nhân viên trong môi trường sản xuất bận rộn và nhịp độ nhanh. Đưa ra định hướng rõ ràng cho giám sát viên, trưởng nhóm và các điều hành viên là một nhiệm vụ không dễ dàng và một nhà quản lý phát triển sản phẩm giỏi phải biết cách đưa ra quyết định quan trọng dưới áp lực cao. Bạn cần động viên nhân viên để đảm bảo đạt được mục tiêu sản xuất mà vẫn duy trì tiêu chuẩn chất lượng của công ty. 

2. Kỹ năng Giao Tiếp xuất sắc

Một PM sẽ cần truyền đạt hiệu quả các mục tiêu và chỉ tiêu kinh doanh cho đội ngũ của mình và đảm bảo rằng những điều này được truyền đạt một cách hiệu quả. Nếu các mục tiêu không được đáp ứng thì PM có trách nhiệm xác định nguyên nhân thông qua quá trình trao đổi với những người liên quan.

>>>Xem: Kỹ năng giao tiếp, làm chủ cảm xúc hiệu quả

Kỹ Năng Giao Tiếp Là Gì
Kỹ năng giao tiếp của quản lý phát triển sản phẩm

3. Kiến thức vững chắc về các Tiêu chuẩn Sản xuất

Cho dù bạn quan tâm đến vai trò nào trong ngành thực phẩm, dược phẩm hay thiết bị y tế, điều cực kỳ quan trọng là bạn phải có kiến thức vững chắc về các tiêu chuẩn GMP/ISO/FDA (dược phẩm/thiết bị y tế) hoặc tiêu chuẩn Thực phẩm BRC. Một nhà phát triển sản phẩm sẽ cần trau dồi và thực hiện các biện pháp đo lường hiệu suất để đảm bảo chất lượng quy định của sản phẩm và do đó, kiến thức về tiêu chuẩn chuyên ngành của tổ chức là điều cần thiết. 

4. Quy trình Sức khỏe và An toàn

Bạn có thể tưởng tượng một nhà máy sản xuất bận rộn đến mức bỏ qua các quy trình an toàn sức khỏe hàng đẩu mà vẫn là nơi làm việc an toàn không? Hiển nhiên là không! Do đó, không có gì ngạc nhiên khi các quản lý phát triển sản phẩm sẽ phải có kiến thức vững chắc và luôn cập nhật về những chính sách và thủ tục mới nhất cần thiết cho việc quản lý cơ sở sản xuất an toàn và hợp pháp. 

5. Kỹ năng Tổ chức Xuất sắc

Quản lý các nhóm nhân viên lớn trong nhiều dự án khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn chất lượng là một nhiệm vụ không dễ dàng và do đó, có kỹ năng tổ chức mạnh là một yêu cầu quan trọng khác đối với nhà quản lý sản phẩm giỏi.

Học viện PMS
—————————————————————————————————————–
Để tìm hiểu thêm các khóa học khác tại Học viện PMS, các Anh/Chị vui lòng liên hệ:
Trụ sở: Tầng 9, Tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, P 26, Quận Bình Thạnh, TP HCM
CN Bình Dương: Đại học Quốc Tế Miền Đông, Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hòa Phú, Thành phố mới Bình Dương, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 028 7300 6069
0965 845 468

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

kệ sắt v lỗ