7 CÔNG CỤ THỐNG KÊ – PHƯƠNG TIỆN HỖ TRỢ ĐẮC LỰC TRONG VIỆC RA QUYẾT ĐỊNH TRONG QUẢN TRỊ

Một trong các nguyên tắc của quản trị sản xuất hiện nay là các quyết định được đưa ra phải dựa trên dựa trên dữ liệu, thống kê cụ thể. Để làm được điều đó cần phải thu thập, thống kê, phân tích các dữ liệu riêng lẻ thành những thông tin,dữ kiện thể hiện rõ ràng bản chất của vấn đề, từ đó sẽ có cách giải quyết những vấn đề hiệu quả và hợp lý.công cụ thống kê

Xuất phát từ nhu cầu mong muốn của nhiều doanh nghiệp, học viên, Trường PMS đã nghiên cứu và triển khai chương trình đào tạo “Ứng dụng 7 Công cụ thống kê sản xuất” với mong muốn giúp Anh/Chị Học viên:

  • Hiểu được nguyên tắc ra quyết định theo số liệu thống kê.
  • Hiểu được giá trị của các công cụ thống kê đem lại.
  • Trình bày được phương pháp lấy mẫu, phân lọai dữ liệu thống kê trong sản xuất.
  • Biết cách sử dụng một công cụ thống kê độc lập hoặc kết hợp nhiều công cụ cùng một lúc để xác định chính xác những điểm bất thường, các điểm thiếu kiểm soát và giảm thiểu những tác động của chúng trong quá trình quản lý sản xuất.
  • Ứng dụng 7 công cụ thống kê quản lý năng suất, chất lượng trong sản xuất.
  • Thực hành một số công cụ thống kê bằng Microsoft Excel.

7CCTK

Trong quá trình học, các Anh/Chị Học viên đã thực hành trực tiếp trên bảng tính excel 7 công cụ cũng như thực hành những bài tập ngay tại lớp học dưới sự hướng dẫn và chỉnh sửa của Giảng viên.

7CCTK1

Khóa học diễn ra sôi nổi với sự chia sẻ hết sức nhiệt tình của Giảng viên cũng như các Anh/Chị Học viên.

7CCTK2

Anh Nhất Sinh – Giám đốc TST đã có những chia sẽ rất thực tế về thực trạng quản lý chất lượng sản xuất tại Doanh nghiệp cũng như những khó khăn trong quá trình thu thập thông tin thực từ xưởng sản xuất. Anh tham gia khóa học với mục đích hiểu rõ hơn về  7 công cụ thống kê cũng như ứng dụng nó thành công nhằm giải quyết những vấn đề đã tồn tại khá lâu tại Doanh nghiệp mình.

Khóa học đã kết thúc thành công tốt đẹp với đánh giá gần như 100% hài lòng về nội dung chương trình. Trường PMS hy vọng sau khóa học, các Anh/Chị Học viên sẽ thực hành thành thạo các công cụ phù hợp ngay tại Doanh nghiệp của mình. Hẹn gặp lại các Anh/Chị trong những chuyên đề tiếp theo.

Trường PMS

Bài viết được đăng trong chuyên mục Tin tức

Trả lời

Lịch khai giảng Liên hệ nhanh
0965 845 468