Bí Quyết Tuyển Dụng Nhân Sự Hiệu Quả

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, ngày càng nhiều thiết bị hiện đại ra đời cũng như các công việc để có thể đáp ứng được những yêu cầu của con người. Tuy nhiên, để doanh nghiệp hay công ty phát triển hiệu quả thì lực lượng nhân sự không thể thiếu. Giúp mang đến sự duy trì và phát triển của doanh nghiệp. Nhưng việc tuyển dụng nhân sự hiệu quả giúp lựa chọn những ứng viên phù hợp với vị trí cũng như công ty. Thì quá trình tuyển dụng đóng một vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết. Giúp hỗ trợ doanh nghiệp có thể sở hữu được những ứng viên chất lượng. Mà còn có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí tuyển dụng.

Thì PMS xin giới thiệu một khóa học có thể giúp cho nhà tuyển dụng cũng như doanh nghiệp có được các ứng cử viên chất lượng. Đó là khóa học kỹ năng tuyển dụng nhân sự hiệu quả. Và cũng trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mâng đến cho bạn những bí quyết tuyển dụng nhân sự hiệu quả và chất lượng.

Tuyen Dung Nhan Su Hieu Qua

Tuyển dụng nhân sự hiệu quả 

Tuyển dụng nhân sự là gì

Chắc hẳn các bạn đã nghe nhiều đến thuật ngữ tuyển dụng nhân sự trong quá trình học tập hay làm việc. Tìm kiếm công việc trong doanh nghiệp hay công ty nào đó trong tương lai. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì?

Đấy là quá trình của doanh nghiệp hay nhà tuyển dụng nhằm lựa chọn ra những ứng cử viên phù hợp. Là một quá trình vô cùng quan trọng để có được những người nhân viên hay người lao động hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. Và đạt được những mục tiêu cho tương lai mai sau.

Tuyển dụng nhân sự được cấu thành từ hai yếu tố chính là tuyển chọn và tuyển mộ nhân sự. Sau khi doanh nghiệp xác định rõ được vị trí mà mình cần tuyển dụng thì sẽ đến bước triển khai hai yếu tố này. Và mục đích chính của quá trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả là có thể đem về cho công ty được những ứng viên chất lượng.

Tuyển mộ và tuyển dụng là gì?

Tuyển mộ là quá trình mà nhà tuyển dụng thực hiện những phương pháp sao cho thu hút ứng viên. Làm sao cho ứng cử viên nộp hồ sơ, ứng tuyển vị trí và có những mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp. Quá trình này thành công là khi nhà tuyển dụng có được những ứng cử viên thích hợp, và mong muốn làm việc tại vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển.

Tuyển chọn chính là quá trình thực hiện sau khi có được những ứng cử viên tiềm năng. Thông qua quá trình này sẽ giúp cho nhà tuyển dụng hiểu sâu về ứng viên hơn. Có thể xác định được ứng viên có phù hợp với công việc hay không, hay về tính cách, ưu điểm và nhược điểm. Và chọn được ứng cử viên chất lượng, phù hợp với công việc và doanh nghiệp.

Tuyen Dung Nhan Su Hieu Qua

Bí quyết vàng tuyển dụng nhân sự hiệu quả và chất lượng

PMS sẽ đưa ra 8 bước thực hiện tuyển dụng  nhân sự một cách hiệu quả, cụ thể:

Xây dựng quá trình tuyển dụng cụ thể và chi tiết

Vì quá trình tuyển dụng chí là khâu quan trọng và ảnh hưởng lớn tới chất lượng nguồn nhân lực. Cũng như sự phát triển của doanh nghiệp hay công ty. Qua quá trình này sẽ mang đến cho doanh nghiệp được những nhân viên vô cùng chất lượng và phù hợp với vị trí còn thiếu. Và có thể giúp doanh nghiệp tránh được những sai sót trong quá trình tuyển dụng. Tuy quy trình tuyển dụng của mỗi công ty có thể khác nhau, nhưng điều cốt lõi là phải chuẩn bị từng khâu tuyển chọn kỹ lưỡng. Và mục tiêu cần nhắm tới là chọn lựa những ứng cử viên chất lượng, phù hợp với công việc cũng như doanh nghiệp.

Bản mô tả công việc cụ thể và rõ ràng

Trong thông báo tuyển dụng thì Job Description (Bản mô tả công việc) là phần quan trọng nhất. Khi có bản mô tả công việc chi tiết và rõ ràng sẽ giúp cho ứng viên có thể biết rõ bản thân họ có phù hợp với công việc hay không. Bản mô tả này cần có những mô tả công việc, yêu cầu và quyền lợi làm việc,… Nếu bản mô tả công việc không rõ ràng, chung chung thì ứng viên không thể nắm rõ được vị trí tuyển dụng. Sẽ làm mất thời gian cũng như công sức phải giải thích lại công việc yêu cầu trong buổi phỏng vấn. Hoặc sau khi ứng tuyển công việc. Bạn sẽ có được những ứng viên sáng giá, chất lượng nếu bản mô tả công việc chi tiết và rõ ràng, có thể giải đáp những thắc mắc của họ.

Tuyển dụng nội bộ

Đây là mạng lưới tuyển dụng tiết kiệm và nhanh chóng nhất, để có được nhân tài cho công ty. Nhà tuyển dụng tích cực khuyến khích toàn bộ công nhân viên giới thiệu công việc. Dựa vào các mối quan hệ có thể tìm kiếm được nguồn nhân lực dồi dào và lựa chọn ra được ứng viên phù hợp. Để tận dụng tối đa mạng lưới tuyển dụng nội bộ, thì hãy đăng thông báo tueyern dụng trên bản tin nội bộ. Nhớ đừng quên liệt kê đầy đủ những thông tin về vị trí tuyển dụng và yêu cầu cụ thể công việc. Nhờ đó, nhân viên công ty mới có thể giới thiệu công việc hiệu quả.

Tuyen Dung Nhan Su Hieu Qua

Hợp tác với các trường đào tạo nhân lực chuyên môn

Nhằm tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho quá trình tuyển dụng. Thì doanh nghiệp hay nhà tuyển dụng có thể tìm đến nguồn nhân lực mạnh mẽ và chuyên môn tại các trường cao đẳng hay đại học. Để có thể có được những ứng viên chất lượng và phù hợp với công việc. Không những thế, họ sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng danh tiếng trong mắt sinh viên.

Tuyển dụng qua Internet

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của Internet hỗ trợ những ứng viên cũng như nhà tuyển dụng có cơ hội “chạm mặt nhau”. Và đây cũng là một trong những công cụ giúp doanh nghiệp tìm kiếm được nhiều ứng viên nhất. Nhanh nhất và hiệu quả, tiết kiệm nhất. Nhà tuyển dụng có thể chủ động sàn lọc những hồ sơ ứng viên trên website tuyển dụng, và thu gọn danh sách ứng viên. Hỗ trợ tối đa trong việc tiêu tốn chi phí và thời gian, công sức tuyển dụng.

Tuyển dụng qua mạng xã hội

Facebook, Twitter, LinkedIn,… Là các nền tảng mạng xã hội phát triển và sử dụng vô cùng phổ biến. Nhiều chiến dịch quảng bá đã được thực hiện trên các nền tảng này, giúp thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Chính vì thế, nhà tuyển dụng hãy lưu ý đến các trang mạng xã hội này. Và tận dụng tối đa những lợi ích mà chúng mang lại. Từ lượng người dùng lớn, dễ dàng tiếp cận cũng như tạo điều kiện cho nhà tuyển dụng chọn lọc được ứng viên phù hợp. Nhờ những lợi ích to lớn của nền tảng này sẽ giúp cho doanh nghiệp tìm kiếm được ứng viên sáng giá. Và tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức tuyển dụng.

Tuyển dụng qua điện thoại

Ngoài việc tuyển dụng nhân sự hiệu quả qua mạng Internet hay mạng xã hội, thì còn một cách tiết kiệm và nhanh gọn nhất. Đó là phỏng vấn qua điện thoại di động. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cần phải chuẩn bị kỹ càng những câu hỏi cho ứng viên. Để có thể chọn lọc được ứng viên phù hợp cho vị trí đang tuyển. Và phải kết hợp với quy trình tuyển dụng chắc chắn, để có được ứng cử viên phù hợp.

Quá trình lọc hồ sơ ứng viên

Làm sao để có được ứng cử viên chất lượng, và tiết kiệm chi phí. Thì quá tình lọc hồ sơ đóng vai trò quan trọng trong việc tuyển chọn. Cũng giống như tuyển dụng thì lọc hồ sơ sẽ giúp cho doanh nghiệp tìm được nhân lực phù hợp cho quá trình phỏng vấn. Giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm được chi phí và thời gian cho quá trình tuyển dụng nhân sự.

Với những bí quyết tuyển dụng nhân sự hiệu quả mà PMS cung cấp. Hy vọng sẽ hỗ trợ nhà tuyển dụng có thể đem về cho doanh nghiệp mình được lượng ứng viên chất lượng.

Thông tin liên hệ: 

TRƯỜNG TƯ VẤN – ĐÀO TẠO PMS

Trụ sở: Tầng 9, Tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, P 26, Quận Bình Thạnh, TP HCM

CN Bình Dương: Đại học Quốc Tế Miền Đông, Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hòa Phú, Thành phố mới Bình Dương, Tỉnh Bình Dương

Email: info@pms.edu.vn

Điện thoại: 028 7300 6069

0965 845 468

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO