Cách trả lương 3P là gì?

Cách trả lương 3P là gì?

Trong kinh doanh thời hiện đại, việc quản lý nhân sự, chi trả lương cho nhân viên tại các doanh nghiệp cũng có sự đổi khác. Lương 3P là một trong số đó. Cơ chế trả tiền lương theo kiểu 3P dựa trên các tiêu chí có sẵn và dựa vào đó người quản lý nhân sự bao quát được hiệu quả công việc của từng nhân viên trong đơn vị. Hình thức trả lương 3P đang được nhiều nhà quản lý áp dụng hiện nay. Vậy cách trả lương 3P là gì?

Cơ chế trả lương 3P
Cơ chế trả lương 3P

Lương 3P là lương được xây dựng sao cho các cấu phần thu nhập cá nhân phản ánh được ba yếu tố: Position – Vị trí công việcPerson – Năng lực cá nhân và Performance – Kết quả công việc. Khi áp dụng phương pháp trả lương này, người lao động sẽ nhận được mức lương phù hợp với tầm ảnh hưởng của vị trí đối với doanh nghiệp; doanh nghiệp có thể thu hút và giữ chân nhân viên giỏi, khuyến khích nâng cao hiệu quả công việc bằng việc trả lương tương xứng với năng lực, đóng góp của họ vào kết quả chung của doanh nghiệp.

Lương 3P là gì?
Lương 3P là gì?

Trả lương 3P mang đến nhiều lợi ích đối với cả nhân viên lẫn sự phát triển của toàn bộ doanh nghiệp, tạo ra năng lực cạnh tranh bền vững và một môi trường làm việc hấp dẫn, công bằng để các nhân viên phấn đấu. Phương pháp trả lương 3P được áp dụng phổ biến tại nhiều doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Các hệ thống quản lý nhân sự liên tục được cập nhật và mở ra nhiều cơ hội việc làm cũng như tạo nên sự cạnh tranh rất lớn giữa các đơn vị, nếu muốn thu hút nhân viên giỏi, bạn phải có chính sách trả lương hấp dẫn. Nhân sự thuộc các vị trí công việc khác nhau sẽ được trả mức lương tương xứng với kết quả công việc, doanh thu của bộ phận mình đảm nhiệm.

Lợi ích của cơ chế trả lương 3P
Lợi ích của cơ chế trả lương 3P

Tuy nhiên, việc xây dựng hệ thống lương 3P không phải chuyện dễ dàng. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp vẫn còn cảm thấy lúng túng, khó khăn và bất ổn khi trả lương theo phương pháp 3P. Trả lương 3P phát huy hiệu quả tốt nhất đối với những doanh nghiệp có hệ thống quản lý chuyên nghiệp. Những doanh nghiệp mới thành lập, đang trong quá trình tuyển dụng, bố trí nhân sự thì áp dụng phương pháp trả lương 3P ngay từ đầu sẽ rất thuận lợi và hiệu quả.

>>>Xem thêm: Tài liệu xây dựng lương 3P

-PMS sưu tầm tặng bạn đọc-

Trả lời

Lịch khai giảng Liên hệ nhanh
0965 845 468