Chuyên viên kiểm soát chất lượng QC- nhân tố tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

“Chuyên viên kiểm soát chất lượng QC” từ lâu chưa được định vị đúng vị trí, vai trò và trách nhiệm tại doanh nghiệp. Tại thị trường Việt Nam rất ít doanh nghiệp chú trọng đến chất lượng sản phẩm – yếu tố quyết định giá trị lợi nhuận lâu dài và giá trị thương hiệu bền vững cho mọi doanh nghiệp. 

1. Chuyên viên kiểm soát chất lượng QC đạt chuẩn cần trang bị những gì?        

Một chuyên viên kiểm soát chất lượng chuyên nghiệp cần phải nắm được đầy đủ các kiến thức, những khái niệm cơ bản về chất lượng, QC, QA,….  cũng như là các kinh nghiệm liên quan về lĩnh vực mình đang hoạt động. Để kiểm tra, đánh giá được một tiêu chuẩn chất lượng nào đó về một sản phẩm, dịch vụ cần hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ của mình. Bên cạnh đó, một vài kỹ năng mềm chính là yếu tố thiết yếu quyết định sự thành công trong công việc: kỹ năng giao tiếp, thương thuyết, phân tích, thống kê…

chuyenvienkiemsoatchatluongQC

2. Vì sao doanh nghiệp cần đào tạo đội ngũ chuyên viên kiểm soát chất lượng QC chuyên nghiệp? 

Thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt, nhằm tồn tại và giữ vững vị thế trên thị trường doanh nghiệp bắt buộc phải giảm tối đa các chi phí liên quan đến sản xuất. Từ đó điều chỉnh giá thành sản phẩm hợp lý nhằm tạo được ưu thế giá cạnh tranh đối với đối thủ mà vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm đáp ứng yêu cầu của khách hàng. 

Đây chính là lúc vai trò của QC được phát huy tối đa tại doanh nghiệp. QC không chỉ là bộ phận phát hiện sản phẩm lỗi sau một quy trình sản xuất mà còn là bộ phận góp phần khắc phục lỗi sai sau mỗi công đoạn sản xuất. Từ đó giảm thiểu chi phí sản xuất cho doanh nghiệp.

chuyenvienkiemsoatchatluongQCKỹ năng làm việc nhóm là yếu tố không thể thiếu đối với một chuyên viên quản lý chất lượng QC chuyên nghiệp

3. Chương trình đào tạo chuyên viên kiểm soát chất lượng QC tại PMS có gì khác biệt?

Học tập chủ động chính là phương pháp được PMS áp dụng khi Học viên đến tham gia các khóa học tại đây. Tinh thần học tập chủ động cộng với chia sẻ mang tính thực tiễn của Chuyên gia – giảng viên sẽ góp phần giúp Học viên tìm ra giải pháp cho công việc tại nhà máy. 

Với đội ngũ Chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, trải qua nhiều vị trí lãnh đạo trọng yếu tại các doanh nghiệp sản xuất. Các chia sẻ cùng bài tập thực hành thực tiễn sẽ giúp Học viên đào sâu vào các nguyên lý – công cụ sản xuất đã áp dụng thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới: nguyên lý Pareto, 7 công cụ thống kê quản lý năng suất – chất lượng…

chuyenvienquanlychatluongQCCác học viên được trao chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học

>>Xem chi tiết khóa học “Chuyên viên kiểm soát chất lượng QC” tại đây

4. Học viên nói gì về khóa học “Chuyên viên kiểm soát chất lượng QC” tại PMS?

chuyenvienquanlychatluongQC
Anh L.T.P – Trưởng ca QC đến từ công ty sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng bày tỏ: “Nội dung khóa học hoàn toàn hữu ích giúp tôi hệ thống lại được toàn bộ các kiến thức từ kỹ năng mềm đến nghiệp vụ liên quan. Ngoài ra còn giúp tôi có một cái nhìn rộng mở hơn về vai trò của một QC. Trong khóa học nội dung về 7 công cụ thống kê làm tôi ấn tượng và hoàn toàn hỗ trợ tôi nâng cao công việc. Sắp tới tôi cũng có dự định tham gia tiếp vào khóa học quản lý sản xuất của trường nhằm mở rộng thêm kiến thức về lĩnh vực sản xuất,…”

Chị P.S.T – Nhân viên QC đến từ công ty chuyên về lĩnh vực nhà hàng và các dịch vụ ăn uống lưu động chia sẻ: “Chuyên gia rất nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp thắc mắc của Học viên, hỗ trợ những vấn đề khó khăn của Học viên trong công việc.”

Với mong muốn “Mang đến những giá trị thực tiễn nhất từ tri thức”, PMS luôn chú trọng các bài tập áp dụng tại khóa học. Kiến thức kết hợp với bài tập thực tế không chỉ cung cấp kiến thức mà còn giúp Học viên có góc nhìn khác đi về các vấn đề trong công việc. Và thông qua đó giúp Học viên tìm ra các giải pháp thiết thực hiệu quả khi vận dụng các công cụ hỗ trợ được Chuyên gia chia sẻ từ khóa học.

>>Bấm vào link này để xem chi tiết về chia sẻ của Học viên – Chuyên gia về khóa học “Chuyên viên kiểm soát chất lượng QC” tại đây.

Trường PMS

Lịch khai giảng Liên hệ nhanh
0965 845 468