Đào tạo giảng viên nội bộ – Yếu tố then chốt cho doanh nghiệp bền vững

Một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững nhất định phải chú trọng đào tạo giảng viên nội bộ. Đây là yếu tố sống còn cho hầu hết các doanh nghiệp hiện nay.

Đào tạo giảng viên nội bộ – Yếu tố then chốt cho doanh nghiệp bền vững

Giảng viên nội bộ đóng vai trò then chốt trong việc xây dựng đội ngũ nhân sự hùng mạnh. Do đó, các doanh nghiệp hiện nay rất chú trọng đến việc đào tạo nội bộ. Họ muốn giảng viên của họ không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn giỏi về kỹ năng truyền đạt và hướng dẫn nhân viên.

Đào tạo giảng viên nội bộ là gì?

Đây là hình thức doanh nghiệp gửi các giảng viên của mình tới các trung tâm, lớp học đào tạo uy tín để cải thiện và nâng cao các kỹ năng cho họ. Sau đó, những giảng viên này sẽ là người truyền đạt, hướng dẫn đội ngũ nhân viên làm việc. Công tác này rất quan trọng trong việc nâng cao năng lực làm việc cho toàn bộ nhân viên.

Giảng viên nội bộ đóng vai trò then chốt trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp
Giảng viên nội bộ đóng vai trò then chốt trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

5671e0f6d33aceb92f1f1160cff656f4 1 2Xem thêm khóa học đào tạo giảng viên của trường tư vấn đào tạo PMS

Vai trò của giảng viên nội bộ

Trong mỗi doanh nghiệp, giảng viên nội bộ là người đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng đội ngũ nhân sự lớn mạnh. Do đó, các doanh nghiệp có tầm nhìn xa trông rộng hằng năm luôn dành ra một khoản chi phí cố định để đào tạo đội ngũ giảng viên của họ. Những giảng viên không những được trang bị đầy đủ kiến thức mà còn được truyền đạt các kỹ năng huấn luyện nhân viên hiệu quả.

Vai trò của giảng viên nội bộ
Vai trò của giảng viên nội bộ

Giảng viên nội bộ là người đào tạo ra các nhân sự và vị trí trong doanh nghiệp. Vì thế, họ cần thường xuyên đổi mới phương pháp đào tạo để tạo ra những con người hợp với thời đại. Việc này giống như một cuộc cách mạng tác động mạnh mẽ tới sự phát triển của doanh nghiệp.

Vì sao nên tham gia khóa đào tạo giảng viên nội bộ (Train The Trainer)

Công việc giảng dạy, trao đổi kiến thức không chỉ cần năng khiếu, tố chất mà còn cần các phương pháp, kỹ năng để có được sự tự tin, vững vàng và khả năng truyền đạt kinh nghiệm. Bởi người giảng viên có vai trò làm sao cho lớp học sôi động, không nhàm chán và gây hứng thú cho người học. Tuy nhiên, các kỹ năng đó không phải giảng viên nào cũng có. Đó là lý do tại sao các giảng viên nên tham gia khóa đào tạo Train The Trainer.

Tham gia lớp Train The Trainer để nâng cao kỹ năng giảng dạy
Tham gia lớp Train The Trainer để nâng cao kỹ năng giảng dạy

Những ai có thể tham gia lớp đào tạo giảng viên nội bộ

Công tác huấn luyện nhân viên có vai trò đặc biệt quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Nếu bạn thuộc các vị trí sau đây thì nên tham gia lớp đào tạo giảng viên Train The Trainer:

  • Cấp lãnh đạo, quản lý trong doanh nghiệp: Các giám đốc chức năng, các Trưởng/Phó các Phòng, Ban, Bộ phận.
  • Những người thường xuyên làm công tác huấn luyện – đào tạo cho nhân viên trong nội bộ doanh nghiệp, hoặc huấn luyện đào tạo cho đối tác, nhà cung ứng.
  • Giảng viên và những cá nhân muốn trở thành chuyên gia đào tạo trong tương lai.

Khóa học đào tạo giảng viên nội bộ

Hiện nay, đào tạo nội bộ trở thành một xu thế và thực sự cần thiết đối với các doanh nghiệp, kể cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hiểu được vấn đề này, Trường PMS đã triển khai khóa học “Train The Trainer”. Đây là khóa học nhằm mục đích phát triển các kỹ năng năng huấn luyện chuyên nghiệp cho những người có liên quan trực tiếp đến công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại các Doanh nghiệp.

5671e0f6d33aceb92f1f1160cff656f4 1 2Xem thêm các khóa đào tạo trực tuyến của trường PMS tạihttps://pms.edu.vn/dao-tao-truc-tuyen-elearning/

 

Lịch khai giảng Liên hệ nhanh
0965 845 468