Đào tạo Inhouse (Inhouse training) là gì?

Đào tạo inhouse là gì? Tại sao phải cần đến những đơn vị đào tạo inhouse mà không phải là nhân sự nội bộ của doanh nghiệp? Tại sao phải đào tạo cho đội ngũ nhân viên trong doanh nghiệp? Việc đó có cần thiết không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời những câu hỏi đó cho bạn.

Đào tạo Inhouse (Inhouse training) là gì?

Hiện nay, đào tạo doanh nghiệp là được xem là yếu tố sống còn của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hiểu hết tầm quan trọng và quá trình đào tạo inhouse như thế nào là hiệu quả. Hãy cùng PMS tìm hiểu tất tần tật trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đào tạo inhouse là gì?

Đào tạo inhouse chính là tổ chức chương trình đào tạo ngay tại doanh nghiệp (khác với đào tạo public), với các hình thức tổ chức khác biệt, phù hợp với yêu cầu của quản lý, lãnh đạo.
Đào tạo inhouse là gì?
Đào tạo inhouse là gì?

Khi ban giám đốc nhận ra những điểm yếu, thiếu sót của doanh nghiệp thì họ sẽ quan tâm đến việc đào tạo doanh nghiệp. Tuy nhiên, họ không có nhân sự phù hợp cũng như phương pháp đào tạo hiệu quả và chuyên nghiệp. Cho nên họ tìm đến dịch vụ đào tạo inhouse để thực hiện việc đào tạo cho doanh nghiệp.

>>>Xem thêm: Top 5 đơn vị đào tạo Inhouse uy tín

2. Tầm quan trọng của inhouse training

Đào tạo là việc không thể thiếu đối với các doanh nghiệp hiện nay. Đội ngũ nhân viên có trình độ, có kiến thức, kỹ năng sẽ đem lại vô số lợi ích cho doanh nghiệp. Đặc biệt, chương trình được thiết kế dành riêng cho doanh nghiệp. Vì vậy, nhân viên có thể áp dụng sát với thực tế công việc hơn. Ngoài ra, đào tạo inhouse còn mang lại 5 lợi ích dưới đây:

214159 112551 Tich Nhân viên dễ dàng vận dụng vào công việc hiệu quả

214159 112551 Tich Chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp

214159 112551 TichĐào tạo inhouse giúp bảo mật thông tin doanh nghiệp

214159 112551 Tich Nắm bắt được kết quả thực hiện

214159 112551 Tich Tiết kiệm chi phí

3. Quy trình đào tạo doanh nghiệp (đào tạo inhouse) tại PMS

3.1. Khảo sát nhu cầu doanh nghiệp

Mục tiêu hàng đầu của PMS là cung cấp các chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao nhất cho các doanh nghiệp. Vì vậy, trước khi xây dựng chương trình đào tạo, PMS đã khảo sát mong muốn cũng như là mục tiêu của doanh nghiệp để đề xuất các khóa học phù hợp nhất.

Khảo sát nhu cầu đào tạo inhouse để lên chương trình đào tạo cụ thể
Khảo sát nhu cầu đào tạo inhouse và lên chương trình đào tạo cụ thể

3.2. Lập kế hoạch đào tạo inhouse

Sau khi thống nhất về khóa học và mục tiêu đạt được, PMS lên kế hoạch về thời gian, địa điểm, số lượng Học viên tham gia và các điều kiện cụ thể khác phù hợp với hai bên để khóa học được diễn ra thành công nhất. PMS luôn hỗ trợ và đồng hành cùng Doanh nghiệp với chất lượng chương trình đảm bảo và giá cả hợp lý.

Lập kế hoạch đào tạo cụ thể, rõ ràng
Lập kế hoạch đào tạo cụ thể, rõ ràng

3.3. Thiết kế chương trình 

Đội ngũ Chuyên gia của PMS tiến hành tổng hợp, phân tích để thiết kế chương trình đạt mục tiêu đề ra. Bên cạnh việc chuẩn bị tài liệu, bảng biểu, mô hình, hoạt động trực quan, sinh động, PMS còn chú ý thiết kế cách triển khai nội dung chương trình, lựa chọn phương pháp đào tạo khoa học tiên tiến, giúp cho người học chủ động tiếp thu kiến thức, phương pháp làm việc mới để vận dụng hiệu quả vào công việc.

Thiết kế chương trình phù hợp với doanh nghiệp sau khảo sát
Thiết kế chương trình phù hợp với doanh nghiệp sau khảo sát

3.4. Triển khai chương trình đào tạo

Để đảm bảo khóa học diễn ra theo đúng kế hoạch và đạt thành công cao nhất, bộ phận nhận nhiệm vụ triển khai chương trình có trách nhiệm phối hợp cùng Doanh nghiệp chuẩn bị các khâu liên quan đến phòng học, dụng cụ giảng dạy…tạo điều kiện tốt nhất cho Giảng viên và Học viên tham gia chương trình cảm thấy luôn sẵn sàng và thoải mái.

Triển khai dự án đào tạo
Triển khai dự án đào tạo

3.5. Đánh giá kết quả đào tạo inhouse

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, PMS tiến hành khảo sát để đánh giá kết quả của Học viên. Việc đánh giá này góp phần giúp Doanh nghiệp đánh giá chất lượng đội ngũ nhân viên, chất lượng đào tạo của chương trình. Đồng thời giúp PMS nhận được phản hồi quý giá từ phía Học viên để chất lượng chương trình luôn được hoàn thiện và nâng cao hơn nữa.

Học viên đánh giá kết quả sau đào tạo
Học viên đánh giá kết quả sau đào tạo

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, nếu doanh nghiệp có nhu cầu khảo sát kết quả áp dụng thực tiễn sau khoá học, PMS cùng Chuyên gia và Giảng viên sẽ thực hiện công tác kiểm tra, đánh giá tại Doanh nghiệp từ 3 – 4 tuần sau khi chương trình đào tạo kết thúc.

>>> Đăng ký đào tạo inhouse

4. Một số dự án đào tạo doanh nghiệp PMS đã triển khai

Chương trình đào tạo: Quản trị sản xuất hiệu quả – Công ty Fujitsu Việt Nam

Chương trình đào tạo: Hiểu đúng và thực hiện hiệu quả 5S-Kaizen – Công ty Olmix AsiaLand Việt Nam

Chương trình đào tạo: Ứng dụng 7 công cụ thống kê trong sản xuất – Công ty Ajinomoto Việt Nam

Chương trình: Đào tạo giảng viên nội bộ – Công ty TNHH Vina

Chương trình đào tạo: Định biên nhân sự – Tổng công ty hàng không Việt Nam

Rate this post
Lịch khai giảng Liên hệ nhanh
0965 845 468