Kỹ Năng Giải Quyết Xung Đột, Mâu Thuẫn

Khai giảng 03/07/2024 - Địa điểm TPHCM
Ẩn chi tiết
Khai giảng
03/07/2024
Thời lượng
4 buổi
Lịch học
Thứ 4,5
Giờ học
8h30’ – 11h30’ & 13h30 – 16h30
Phí tham dự
2.800.000 VND
Phí ưu đãi
2.500.000 VND
(*) Phí ưu đãi sẽ được áp dụng khi đóng phí trước ngày khai giảng ít nhất 7 ngày hoặc cho nhóm đăng ký từ 03 người trở lên.

GIỚI THIỆU

Xung đột, mâu thuẫn chính là sự khác nhau về nhu cầu, giá trị và lợi ích giữa các cá nhân hay nhóm, tổ chức. Trong đó, có một bên nhận thấy quyền lợi của mình bị ảnh hưởng tiêu cực bởi bên còn lại.

Xung đột, mâu thuẫn chưa hẳn hoàn toàn có tác động tiêu cực mà ngược lại nó sẽ trở thành động lực thúc đẩy sự phát triển cho Doanh nghiệp, cá nhân nếu như biết cách quản lý.

Về bản chất, xung đột có 2 chức năng chính là xây dựng và phá vỡ. Chức năng xây dựng là những lợi ích mà việc này mang lại, ví dụ như khuyến khích sự sáng tạo, đổi mới và gia tăng độ thấu hiểu của các thành viên.

Ngược lại, chức năng phá vỡ sẽ gây ra những tác hại như chia rẽ nội bộ, giảm sự gắn kết, ảnh hưởng năng suất chung. Do vậy, việc rèn luyện kỹ năng quản lý xung đột có thể duy trì mối quan hệ, làm tăng hiệu quả làm việc cũng như giúp tổ chức vững mạnh.

Vậy làm sao để giải quyết xung đột, mâu thuẫn một cách hiệu quả trong công việc và cuộc sống?

Khóa Học Giải Quyết Xung đột Mâu Thuẫn
Khóa học giải quyết xung đột mâu thuẫn

Thấu hiểu được điều này, đội ngũ Chuyên gia của Học Viện Tư Vấn – Đào Tạo PMS đã nghiên cứu và giới thiệu đến Quý Doanh nghiệp, Học viên Khóa học Kỹ năng giải quyết xung đột, mâu thuẫn – Conflict Resolution Skills với những chia sẻ thực tiễn hết sức sinh động, giàu tính ứng dụng của Giảng viên là các Chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Chương trình đào tạo Kỹ năng giải quyết xung đột, mâu thuẫn là lời giải thú vị và hữu ích cho Quý doanh nghiệp và các Anh/Chị Học viên.

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

Chương trình đào tạo kỹ năng giải quyết xung đột được thiết kế dành cho:

 • Ban Giám đốc, Lãnh đạo Doanh nghiệp.
 • Quản lý cấp trung của Doanh nghiệp, các Trưởng, Phó phòng ban công ty Các cấp quản lý khác…
 • Những cá nhân muốn phát triển kỹ năng này.
Lớp Học Kỹ Năng Giải Quyết Xung đột Mâu Thuẫn
Nội dung chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao

lợi ích khóa học

Sau khi hoàn tất Khóa học kỹ năng giải quyết xung đột, Học viên có thể:

 • Hiểu đúng về mâu thuẫn, xung đột, đọc vị tính cách qua DISC.
 • Nắm bắt phương pháp PACING để nắm bắt tâm lý trong giao tiếp.
 • Nâng cao sự thấu hiểu của các thành viên trong doanh nghiệp và cách thức quản trị cảm xúc bản thân.
 • Nắm bắt 4 bước để quản lý xung đột và xây dựng, nuôi dưỡng quan hệ.
 • Nắm bắt phương pháp giảm thiểu các tác động tiêu cực do mâu thuẫn “phá vỡ” gây ra.
 • Tạo ra môi trường làm việc hiệu quả dựa trên sự thấu hiểu và tranh luận cần thiết.
Khóa Học Giải Quyết Xung đột Mâu Thuẫn
Khóa học mang lại nhiều kiến thức và kỹ năng giải quyết xung đột mâu thuẫn cho Học Viên

CHUYÊN GIA - GIẢNG VIÊN

Đồng hành trong suốt Khóa học kỹ năng giải quyết xung đột, mâu thuẫn là các Chuyên gia, Giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn, kinh nghiệm đào tạo phong phú, nhận được đánh giá rất cao từ Học viên của PMS như:

Chuyên gia- Giảng viên Đinh Tiến Dũng: Thạc sĩ quản trị kinh doanh. Giảng viên Business Egde – IFC, Chuyên gia đánh giá Hệ thống Quản lý Chất lượng…Hơn 20 năm kinh nghiệm về quản lý, điều hành ở các vị trí như Giám đốc Chất lượng, Giám đốc Kinh doanh, Giám đốc Đào tạo và Phát triển; Giám đốc điều hành… cho các công ty trong và ngoài nước như INLEN, Sanofi-Aventis Vietnam, Dentsply Vietnam, Vạn Thái…

Chuyên gia- Giảng viên Lê Kim Tú: Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, đạt giải III trong cuộc thi “Dynamic – Nhà doanh nghiệp tương lai”, là một trong 20 sinh viên giành được học bổng và được đào tạo bởi tổ chức EDICAP (từ Pháp). Trên 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bán hàng, phân phối tiếp thị thương hiệu và quản lý điều hành cho các công ty đa Quốc gia và Việt Nam trong vai trò Giám đốc nhãn hiệu, Giám đốc Marketing, Giám đốc Kinh Doanh, Giám đốc điều hành cho các công ty và tập đoàn lớn như: LG Vina, Campina Việt Nam, Nhựa và Áo mưa Rạng Đông (RANDO)…

Chuyên gia – Giảng viên Trương Ngọc Mai Hương: Thạc sỹ Quản trị kinh doanh; Giảng viên cao cấp Business Edge (MPDF) và Dự án SIYB – ILO (START & IMPROVE YOUR BUSINESS); Giảng viên cao cấp của Dự án Better Work Vietnam – IFC; Kỹ sư Giáo Dục, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.Hồ Chí Minh… Hơn 20 năm kinh nghiệm về quản lý, điều hành ở các vị trí như Giám đốc Kinh doanh, Giám đốc Đào tạo và Phát triển; Giám đốc điều hành… cho các công ty trong và ngoài nước như SAMQUA, Quốc tế Quadrille & Vera, Tân Bảo Long, Toàn Phát…

Chuyên gia – Giảng viên Huỳnh Thị Kim Hoàn: Giảng viên cao cấp Business Edge (MPDF) và Dự án SIYB – ILO (START & IMPROVE YOUR BUSINESS); Tu nghiệp Giảng viên Sản xuất sạch hơn tại Đức; Giảng viên GHK – Dự án GTZ (Germany); Phát triển Quản lý DN VVN ( học bổng Sida – tại Sri Lanka và Thụy Điển); Cử nhân hoá tại ĐH Tổng hợp Hồ Chí Minh …Trên 20năm kinh nghiệm trong lãnh vực đào tạo, quản lý điều hành doanh nghiệp.

Và cùng nhiều chuyên gia khác…

(*) Ghi chú: Danh sách Giảng viên các khóa của chương trình luôn được PMS thông báo tại thời điểm khai giảng. Danh mục môn học cũng như nội dung của chương trình sẽ được PMS cập nhật và điều chỉnh theo nhu cầu và thực tiễn chương trình.

Giảng viên Huỳnh Hữu Minh Nhật đang trình bày về khóa học
Giảng viên Huỳnh Hữu Minh Nhật đang trình bày về khóa học

PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO

 • Khóa học được triển khai trên việc hoạt động nhóm trong suốt quá trình học.
 • Thực hành 70% và 30% theo thuyết giảng những lý thuyết căn bản.
 • Đào tạo mang tính thực tiễn thông qua việc trao đổi kinh nghiệm với Giảng viên và thảo luận với các Học viên trong nhóm.
 • Thông qua việc thực hành và làm bài tập tình huống, các Học viên có cơ hội để tìm ra giải pháp thực tế trong công việc:
  • Nghiên cứu tình huống (Case studies).
  • Tìm giải pháp (Brain storming)
  • Trò chơi ứng dụng (Games).
  • Đóng vai (Role-plays).
  • Mô phỏng (Simulations).

NỘI DUNG CHÍNH KHÓA HỌC

Phần 1: Hiểu đúng về mâu thuẫn – xung đột.

Phần 2: Phương pháp đọc vị tính cách người khác.

Phần 3: Phương pháp giữ cho mâu thuẫn không bị mất kiểm soát – PACING.

Phần 4: Quản lý mâu thuẫn đội nhóm.

Phần 5: Quản trị cảm xúc.

Phần 6: 4 bước quản lý xung đột và xây dựng mối quan hệ.

Phần 7: Quản lý xung đột và mâu thuẫn liên phòng ban.

Phần 8. Tổng kết chương trình và định hướng kế hoạch ứng dụng.

Khóa Học Kỹ Năng Giải Quyết Mâu Thuẫn Xung đột
Trao chứng chỉ cho Học viên hoàn thành Chương trình đào tạo

Trên đây là nội dung chương trình tổng quan về Khóa Học Kỹ Năng Giải Quyết Xung Đột Mâu Thuẫn để xem chi tiết cụ thể hơn liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0965845468 để được tư vấn cụ thể hơn.

HÌNH ẢNH MỘT SỐ KHÓA HỌC ĐÀO TẠO PUBLIC TẠI PMS

các chương trình đào tạo sắp khai giảng
trang chu pms

TƯ VẤN DOANH NGHIỆP - PMS CONSULTING

Học viện PMS được biết đến là đơn vị hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp, dịch vụ tư vấn tại PMS bao gồm: Tư vấn quản trị nhân sự, Tư vấn quản trị sản xuất, Tư vấn tái cấu trúc, Tư vấn chiến lược kinh doanh...

Xem thêm

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP - INHOUSE TRAINING

Song song với tổ chức các khóa học Public Training, Học viện PMS còn triển khai ĐÀO TẠO THEO NHU CẦU DOANH NGHIỆP theo cả hai hình thức offline và trực tuyến. Chương trình được thiết kế riêng biệt theo nhu cầu, thực trạng, mong đợi của doanh nghiệp…

Xem thêm

Dao Tao Inhouse 3
Banner E Learning

ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN - LIVE LEARNING

Học Viện PMS còn triển khai mô hình đào tạo trực tuyến PMS LIVE-LEARNING qua Zoom. Một giải pháp đào tạo nhanh chóng, hiệu quả, tiện lợi và tiết giảm chi phí cho mọi Doanh nghiệp.

Xem thêm