Tại PMS, việc đào tạo không đặt nặng trên lý thuyết, mà nỗ lực mang đến những khóa học khác biệt đậm tính thực tiễn và khả năng ứng dụng cao. Chúng tôi tạo ra giá trị cho Khách hàng bằng hành động “Biến lý thuyết thành thực tế - Biến sự phức tạp trở nên đơn giản - Tận tâm vì sự thành công của Khách hàng

BỘ CHƯƠNG TRÌNH QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Công việc quản trị nhân sự đối với các công ty “nhỏ nhỏ” thì công tác nhân sự và hành chính được ghép chung. Lớn hơn thì người ta tách riêng nhân sự và hành chính. Có nhiều công ty lớn người ta còn nâng tầm nhân sự thành Ban nhân sự, dưới Ban có các phòng tuyển dụng, C&B, phòng quan hệ lao động… Không những vậy, chúng tôi còn được biết có những doanh nghiệp Việt Nam có hẳn một Ban KPI (chuyên lo về việc xây dựng và vận hành hệ thống đánh giá thành tích)… Như vậy có thể thấy công tác nhân sự càng ngày càng trở nên quan trọng trong một doanh nghiệp.

Hiện nay, quản lý nhân sự không còn nằm trong các công việc: chấm công, tính lương, giải quyết chế độ…Mà sẽ là nhiều vấn đề rộng hơn, phức tạp hơn. Và từ đó phát sinh ra các hệ thống quản trị nhân sự. Hệ thống quản trị nhân sự cũng vậy, càng ngày càng phức tạp. Nhớ khi xưa, việc đánh giá nhân viên hết sức đơn giản, chỉ là hoàn thành công việc một cách cảm tính, tuân thủ giờ giấc. Rồi sau đó phát sinh nào là MBO, BSC, OGSTM… với hàng loạt thuật ngữ “lạ lẫm” được du nhập từ nước ngoài…

Về bản chất, các hệ thống đó luôn luôn đúng, nhưng áp dụng ở doanh nghiệp Việt Nam được thì lại là cả một vấn đề. Nếu xét về “bản chất” con người hình như luôn luôn “lười biếng” bằng chứng là các thiết bị điện tử ra đời càng ngày càng đơn giản cho người sử dụng để phục vụ cho mục đích “lười biếng” đó. Do vậy, hệ thống càng phức tạp thì người ta càng lười biếng sử dụng, đây cũng là một phần làm cho những hệ thống rất khoa học nhưng không thể áp dụng ở các doanh nghiệp Việt Nam (đương nhiên là còn nhiều vấn đề khác mà chúng tôi chưa đề cập như: Hệ thống chưa thể hiện đúng hoạt động doanh nghiệp, hoặc làm ra mà không có ai kiểm tra, theo dõi…)

Nghiệp vụ quản lý nhân sự hiện nay còn mang nặng cảm tính. Nên chúng tôi luôn suy nghĩ, cải tiến hệ thống quản trị nhân sự sao cho vừa tiên tiến, vừa đơn giản và vừa phục vụ được cho mục đích chung của tất cả doanh nghiệp là tối đa hóa lợi nhuận.

Trường PMS ra đời nhằm giúp các Doanh nghiệp có thể tiếp cận và ứng dụng được những phương pháp quản trị nhân sự thực tiễn và ứng dụng cao, góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.  Với Bộ chương trình quản trị nhân sự, PMS chú trọng vào 03 hệ thống bản quyền đó là:

 • Hệ thống tiền lương theo giá trị công việc – PositionQ
 • Hệ thống đánh giá thành tích – PerformQ
 • Hệ thống đánh giá năng lực – PersonQ

Với kinh nghiệm gần 20 năm làm nhân sự, chúng tôi thấy rằng: Đây chính là hệ thống xương sống của bất kỳ doanh nghiệp nào, từ những hệ thống này, người ta có thể triển khai hàng loạt vấn đề liên quan đến công tác nhân sự như: đào tạo, tuyển dụng, xây dựng lộ trình phát triển nghề nghiệp, xây dựng các chính sách nhân sự khác, quản trị chi phí (nghe có vẻ vô lý nhưng thực tế đúng là như vậy) vân vân và vân vân..

Trong bài viết ngắn ngủi này, PMS không thể nêu hết những lợi ích mà các hệ thống quản trị nhân sự do PMS sáng tạo. Nhưng có thể nêu một cách cô đọng về hệ thống QTNS của PMS vào mấy hàng, đó là:

 • Hết sức thực dụng và giản đơn.
 • Chắc chắn áp dụng được vào thực tiễn.
 • Đảm bảo các lợi ích về tài chính cũng như phi tài chính của doanh nghiệp.

Bộ chương trình được thiết kế dựa trên những nghiên cứu thực tế về các Doanh nghiệp Việt Nam và cách giải quyết những khó khăn mà các Doanh nghiệp đang gặp phải trong công việc quản trị nguồn nhân lực .

Đối tượng tham dự lớp quản lý nhân sự :

Chủ các Doanh nghiệp, Giám đốc, Phó Giám đốc điều hành, Giám đốc nhân sự, chuyên viên nhân sự và những người muốn trở thành nhà quản lý nhân sự chuyên nghiệp.

Để biết thêm chi tiết về khóa học quản trị nhân sự này, vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn đào tạo của Trường Tư Vấn – Đào Tạo PMS:

Tòa nhà PMS, 70 Hòa Hưng, P13, Q.10, TPHCM

Điện thoại: (08) 6269 2333. Fax: (08) 6264 7223

Email: info@pms.edu.vn; tuvan@pms.edu.vn 

Website: www.pms.edu.vn

BỘ CHƯƠNG TRÌNH QUẢN TRỊ SẢN XUẤT

Quản lý sản xuất ngày càng được các nhà quản trị cấp cao quan tâm, coi đó như là một vũ khí cạnh tranh sắc bén. Sự thành công chiến lược của doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào sự đánh giá, tạo dựng, phát triển các nguồn lực từ chức năng sản xuất.

Quản trị sản xuất là tổng hợp các hoạt động xây dựng hệ thống sản xuất và quản trị quá trình sử dụng các yếu tố đầu vào tạo thành các sản phẩm (dịch vụ) đầu ra theo yêu cầu của khách hàng nhằm thực hiện các mục tiêu đã xác định.

Tại PMS, các chương trình đào tạo quản lý sản xuất được thiết kế riêng và mang tính thực tế cao nhất nhằm đạt các mục tiêu:

 • Hoàn thành chức năng sản xuất, cung cấp sản phẩm cho khách hàng đúng số lượng với tiêu chuẩn chất lượng và thời gian phù hợp.
 • Tạo ra và duy trì lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.
 • Tạo ra tính linh hoạt cao trong đáp ứng liên tục nhu cầu của khách hàng về sản phẩm.
 • Đảm bảo tính hiệu quả trong việc tạo ra các sản phẩm cung cấp cho khách hàng.

Quản trị sản xuất tập trung vào các vấn đề:

 • Thiết kế hệ thống sản xuất.
 • Phương pháp tổ chức sản xuất.
 • Điều hành quá trình sản xuất.

Các nhà quản trị sản xuất trong doanh nghiệp có thể khiến một doanh nghiệp thành công hay thất bại thông qua những quyết định đúng sai của họ.

Trong thực tế, hoạt động quản trị có hiệu quả khi:

 • Giảm thiểu chi phí đầu vào mà vẫn giữ nguyên sản lượng ở đầu ra.
 • Hoặc giữ nguyên các yếu tố đầu vào trong khi sản lượng đầu ra nhiều hơn.
 • Hoặc vừa giảm được các chi phí đầu vào, vừa tăng sản lượng ở đầu ra.

Hiệu quả tỉ lệ thuận với kết quả đạt được nhưng lại tỉ lệ nghịch với chi phí bỏ ra. Càng ít tốn kém các nguồn lực thì hiệu quả sản xuất kinh doanh càng cao.

Cũng giống như các nhà quản trị nói chung, các nhà quản trị sản xuất cũng thực hiện các chức năng cơ bản của quản trị như : Hoạch định, Tổ chức, Lãnh đạo, Kiểm tra.

Do đó có thể nói rằng quản trị sản xuất và tác nghiệp có tầm quan trọng đặc biệt trong hoạt động của Doanh nghiệp. Nếu quản trị tốt, ứng dụng các phương pháp quản trị khoa học thì sẽ tạo khả năng sinh lợi lớn cho Doanh nghiệp. Ngược lại, nếu quản trị không tốt sẽ làm cho Doanh nghiệp thua lỗ, thậm chí có thể bị phá sản.

Các khóa học quản lý sản xuất bao gồm các chương trình đào tạo được tâm đắc nhất tại PMS nhằm giúp các cấp quản lý từ cấp cao đến các cấp quản lý như Quản đốc, Tổ trưởng …trong Doanh nghiệp có được những cách nhìn nhận toàn diện về phương thức quản lý, vận hành hiệu quả, từ đó giúp Doanh nghiệp có sự phát triển ổn định, bền vững, tăng khả năng cạnh tranh.

Để biết thêm chi tiết về nội dung các chương trình, vui lòng liên hệ Bộ phận tư vấn đào tạo của Trường Tư Vấn – Đào Tạo PMS:

Tòa nhà PMS, 70 Hòa Hưng, P13, Q.10, TPHCM

Điện thoại: (08) 6269 2333. Fax: (08) 6264 7223

Email: info@pms.edu.vn; tuvan@pms.edu.vn 

Website: www.pms.edu.vn

BỘ CHƯƠNG TRÌNH QUẢN TRỊ BÁN HÀNG

Trong bất kỳ tổ chức nào, bộ phận bán hàng luôn đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của doanh nghiệp. Vai trò duy nhất và quan trọng của bán hàng là nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách giữa nhu cầu của khách hàng tiềm năng và các sản phẩm / dịch vụ mà tổ chức, doanh nghiệp đang cung cấp.

Hoạt động bán hàng được thực hiện, sản phẩm của doanh nghiệp bán được chứng tỏ thị trường đã chấp nhận sản phẩm, doanh nghiệp tạo được chữ tín trên thị trường. Bán hàng là khâu có quan hệ mật thiết với khách hàng, vì vậy khâu này ảnh hưởng trực tiếp tới niềm tin, uy tín và tái tạo nhu cầu của người tiêu dùng đối với doanh nghiệp. Đây chính là vũ khí cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Tùy theo từng hình thức hoạt động kinh doanh, quy mô và tính chất sản phẩm của từng doanh nghiệp mà bán hàng sẽ có các chức năng khác nhau để phù hợp với loại hình đó.

Như vậy, không thể đánh giá thấp sức mạnh của bán hàng trong sự thành công nối tiếp thành công của một tổ chức. Tận dụng lợi thế tác động của bán hàng không chỉ mang về doanh thu mà còn đem lại danh tiếng thương hiệu, duy trì khách hàng lâu năm và tăng trưởng kinh doanh.

Trong sự thành công của bán hàng không thể không kể đến đội ngũ bán hàng, chăm sóc khách hàng cũng như đội ngũ trực tiếp quản lý hệ thống bán hàng. Một doanh nghiệp thành công là một doanh nghiệp có được hệ thống cũng như đội ngũ bán hàng, chăm sóc khách hàng hiệu quả, chuyên nghiệp.

BỘ CHƯƠNG TRÌNH LÃNH ĐẠO, QUẢN LÝ VÀ KỸ NĂNG

Sự khác biệt giữa lãnh đạo và quản lý là gì? Đây là câu hỏi có tần suất nhắc lại cao nhất và cũng có từng ấy cách trả lời khác nhau. Sự khác biệt lớn nhất giữa người lãnh đạo và nhà quản lý nằm ở cách thức họ khuyến khích người lao động, sự khác biệt này cũng điều chỉnh những hành động khác của họ.

Quản lý lãnh đạolà quá trình làm việc cùng với và thông qua các cá nhân, các nhóm và các nguồn lực khác. Quản lý được thử thách và đánh giá qua việc đạt được các mục tiêu thông qua sự tổ chức và thực hiện các kỹ năng khác nhau. Trước tiên, nhà quản lý phải có một vốn kiến thức nhất định về hệ thống luật và thuế trong kinh doanh, về marketing, tài chính doanh nghiệp, dây chuyền sản xuất, công nghệ … Đây là yêu cầu tiên quyết vì nó gắn liền với hiệu quả của quá trình ra quyết định. Và để trở thành một nhà quản lý tài năng thì cần phải có những kỹ năng cần thiết.

Nếu bạn là một nhà quản lý và bạn nhận ra là mình không có đầy đủ các kỹ năng cần thiết trên thì cũng không có gì phải lo lắng. Hãy học hỏi từ những chuyên gia cho dù bạn sẽ cảm thấy dường như vị trí của mình thay đổi từ một nhà lãnh đạo thành một người học việc. Tóm lại, để trở nên người quản lý hiệu quả , chúng ta cần xác định được công việc của một người quản lý phải làm để đạt được các much tiêu của tổ chức, cùng với và thông qua các cá nhân.

Đối với một nhà lãnh đạo  thật sự phải luôn có lòng tin vào chính mình. Thông thường, sự tự tin này hình thành từ sự thật là bất cứ một người lãnh đạo nào cũng đã từng trải qua thời gian dài rèn luyện những kỹ năng trong công việc, tích lũy vốn kiến thức rộng cùng với sự thông minh sẵn có của anh ta. Bên cạnh đó, cho dù không có những kỹ năng, kinh nghiệm kia thì anh ta cũng là người biết nhận thức, học hỏi điều đó từ những người khác.

Đồng thời, để trở thành người lãnh đạo, bạn cần phải trải qua một thời gian dài được rèn luyện những phẩm chất cần có và học tập kinh nghiệm từ những người đi trước. Thế nhưng, nhiều người trong chúng ta thường xem nhẹ điều đó và cứ giữ mãi quan niệm chủ quan khi cho rằng họ sinh ra là để làm người đứng đầu. Một người lãnh đạo thật sự cần phải có tư thế đĩnh đạc, sự tự tin, khả năng thuyết phục người khác… Câu hỏi lớn được đặt ra là làm thế nào bạn có thể hội tụ đủ những phẩm chất đó?
Hiểu được điều này, Trường Tư Vấn-Đào Tạo PMS, với Bộ chương trình “Quản lý – Lãnh đạo” mong muốn mang đến cho các nhà quản lý, lãnh đạo trong doanh nghiệp cái nhìn cụ thể về vai trò, vị trí của mình cũng như trang bị các kỹ năng, kiến thức cần thiết để trở thành một nhà quản lý, lãnh đạo thực sự hiệu quả trong doanh nghiệp.
Để biết thêm chi tiết về nội dung bộ chương trình, vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn đào tạo của Trường Tư Vấn – Đào Tạo PMS:

Tòa nhà PMS, 70 Hòa Hưng, P13, Q.10, TPHCM

Điện thoại: (08) 6269 2333. Fax: (08) 6264 7223

Email: info@pms.edu.vn; tuvan@pms.edu.vn 

Website: www.pms.edu.vn