Xây Dựng Hệ Thống Đánh Giá Năng Lực

Khai giảng - Địa điểm In-House
Ẩn chi tiết
Thời lượng
Theo thỏa thuận
Lịch học
Theo thỏa thuận
Giờ học
Theo thỏa thuận
Phí tham dự
Theo thỏa thuận
Phí ưu đãi
Theo thỏa thuận
(*) Đăng ký ngay hôm nay để có cơ hội nhận ưu đãi từ Khóa học Xây dựng Khung Đánh giá Năng lực!

GIỚI THIỆU

Khung đánh giá năng lực và thành tích là hai hệ thống hoàn toàn khác nhau và thường dễ bị nhầm lẫn. Về bản chất, hệ thống đánh giá năng lực thường được sử dụng để tuyển dụng, để xếp, điều chỉnh lương, lập kế hoạch đào tạo, bổ nhiệm…

Đánh giá năng lực có vai trò và ý nghĩa quan trọng trong công tác quản lý nhân sự tại doanh nghiệp. Từ khi doanh nghiệp bắt đầu hình thành, việc tuyển dụng, sắp xếp những nhân sự đầu tiên sẽ dưới góc độ “Có khả năng và phù hợp với vị trí công việc dự kiến hay không?” hay cụ thể ra là nhân sự đó có kiến thức tốt để thực hiện công việc hay chưa? Kỹ năng đã đủ tốt để làm việc hiệu quả hay chưa? Thái độ có tốt hay không…?.

Sau khi đã tuyển dụng nhân sự có năng lực phù hợp, dựa trên kết quả năng lực của nhân viên, doanh nghiệp còn có thể phân loại nhân viên theo mức độ đáp ứng chuẩn năng lực, từ đó có thể đề ra các phương án phù hợp để phân công giao việc, đào tạo, thuyên chuyển, bổ nhiệm hay sử dụng nhân sự một cách hợp lý…

Ngoài ra, như chúng ta đã biết, khung đánh giá năng lực (hay còn là P2 – Person trong hệ thống lương 3Ps) – trả lương theo năng lực cá nhân nghĩa là cùng một công việc, cá nhân có khả năng hoàn thành công việc tốt hơn được hưởng mức lương cao hơn. Để trả lương theo P2, doanh nghiệp định nghĩa các bậc năng lực hay mức độ đáp ứng của cá nhân so với yêu cầu công việc. Trên cơ sở đó, doanh nghiệp xây dựng các bậc và mức lương tương thích với bậc năng lực mà cá nhân đáp ứng được so với yêu cầu công việc.

Khóa Học Xây Dựng Khung đánh Giá Năng Lực
Khóa Học Xây Dựng Khung Đánh Giá Năng Lực

Do đó, có thể nói rằng khung đánh giá năng lực là một hệ thống rất quan trọng trong mắt xích quản trị nguồn nhân lực của doanh nghiệp.

Nhưng để có hiệu quả thì hệ thống đánh giá Năng lực PHẢI được lượng hóa toàn bộ.

Theo khảo sát và kinh nghiệm thực tế mà chúng tôi đã đúc kết qua nhiều năm, cho đến thời điểm hiện tại, ở nhiều doanh nghiệp, bộ từ điển năng lực vẫn dừng lại ở phần phân tích, tìm cách định nghĩa cho ra từng cấp độ rồi áp đặt cho các chức danh vô cùng cảm tính. Có những doanh nghiệp viết ra các bộ từ điển dài hàng trăm trang giấy nhưng rồi lại không sử dụng được. Đó là một sự lãng phí về thời gian, công sức và chi phí rất lớn.

Vậy, làm thế nào để xây dựng hệ thống đánh giá năng lực hiệu quả cho doanh nghiệp?

Khóa Học Xây Dựng Hệ Thống Khung Đánh Giá Năng Lực của Học Viện Đào Tạo PMS, được PMS nghiên cứu triển khai nhằm giúp cho công tác xây dựng hệ thống đánh giá năng lực của doanh nghiệp thực sự mang lại hiệu quả thiết thực với những chia sẻ thực tiễn hết sức sinh động, giàu tính ứng dụng của Giảng viên là các Chuyên gia giàu kinh nghiệm.

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

Khóa Học Xây Dựng Hệ Thống Khung Đánh Giá Năng Lực được thiết kế dành cho:

 • Ban Giám đốc công ty.
 • Giám đốc, Trưởng phòng nhân sự, nhân viên nhân sự.
 • Các cấp quản lý khác tham gia công tác xây dựng hệ thống đánh giá năng lực của
  doanh nghiệp..

lợi ích khóa học

Sau khi kết thúc Khóa Học Xây Dựng Khung Năng Lực, Học viên có thể:

 • Tự thiết kế được hệ thống năng lực chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.
 • Hiểu được quy trình xây dựng hệ thống năng lực theo phương pháp khoa học và hiện đại.
 • Hiểu được cách thức thiết kế mô hình năng lực bằng công cụ excel.
 • Hiểu cách cách ứng dụng đánh giá năng lực trong tuyển dụng, đào tạo, đánh giá
  nhân sự…
 • Hình thành tư duy rất mới về Xây dựng hệ thống đánh giá năng lực chuyên nghiệp, khoa học, đơn giản, thể hiện đúng chất của doanh nghiệp..

CHUYÊN GIA - GIẢNG VIÊN

Đồng hành trong Khóa Học Xây Dựng Khung Đánh Giá Năng Lực cùng bạn là các Chuyên gia, Giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn ngành nhân sự, kinh nghiệm đào tạo tư vấn phong phú, sẵn sàng chia sẻ cùng Học viên, nhận được đánh giá rất cao từ Học viên của PMS.

Ghi chú: Danh sách Giảng viên các khóa của chương trình luôn được PMS thông báo tại thời điểm khai giảng. Danh mục môn học cũng như nội dung của chương trình Xây Dựng Khung Đánh Giá Năng Lực sẽ được PMS cập nhật và điều chỉnh theo nhu cầu và thực tiễn chương trình.

PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO

 • Khóa Học Xây Dựng Khung Đánh Giá Năng Lực được phân bổ hoạt động thực hành trên Excel chiếm 90% và 10% theo thuyết giảng những lý thuyết căn bản.
 • Đào tạo mang tính thực tiễn thông qua việc trao đổi kinh nghiệm với Giảng viên và thảo luận với các Học viên trong nhóm.

NỘI DUNG CHÍNH KHÓA HỌC

Phần 1: Các khái niệm tổng quan về hệ thống QTNS.

Phần 2: Tổng quan chức năng nhiệm vụ, MTCV

Phần 3: Thực hành xây dựng Hệ thống đánh giá năng lực.

Trên đây là nội dung tổng quan về Khóa học Xây dựng Khung năng lực, để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0965845468 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. Hoặc nếu bạn có nhu cầu cao hơn, muốn có được sự đồng hành trực tiếp từ Đội ngũ Chuyên Gia Tư Vấn hàng đầu của PMS vào chính doanh nghiệp của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi qua: Chương trình Tư Vấn Xây Dựng Hệ thống khung năng lực.

HÌNH ẢNH MỘT SỐ KHÓA HỌC ĐÀO TẠO PUBLIC TẠI PMS

các chương trình đào tạo sắp khai giảng
trang chu pms

TƯ VẤN DOANH NGHIỆP - PMS CONSULTING

Học viện PMS được biết đến là đơn vị hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp, dịch vụ tư vấn tại PMS bao gồm: Tư vấn quản trị nhân sự, Tư vấn quản trị sản xuất, Tư vấn tái cấu trúc, Tư vấn chiến lược kinh doanh...

Xem thêm

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP - INHOUSE TRAINING

Song song với tổ chức các khóa học Public Training, Học viện PMS còn triển khai ĐÀO TẠO THEO NHU CẦU DOANH NGHIỆP theo cả hai hình thức offline và trực tuyến. Chương trình được thiết kế riêng biệt theo nhu cầu, thực trạng, mong đợi của doanh nghiệp…

Xem thêm

Dao Tao Inhouse 3
Banner E Learning

ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN - LIVE LEARNING

Học Viện PMS còn triển khai mô hình đào tạo trực tuyến PMS LIVE-LEARNING qua Zoom. Một giải pháp đào tạo nhanh chóng, hiệu quả, tiện lợi và tiết giảm chi phí cho mọi Doanh nghiệp.

Xem thêm