Xây Dựng Hệ Thống Lương Theo Giá Trị Công Việc

Khai giảng 28/08/2024 - Địa điểm TPHCM
Ẩn chi tiết
Khai giảng
28/08/2024
Thời lượng
6 buổi
Lịch học
Thứ 4,5
Giờ học
8h30 – 11h30 & 13h30 – 16h30
Phí tham dự
5.800.000 VND
Phí ưu đãi
5.500.000 VND
(*) Phí ưu đãi sẽ được áp dụng khi đóng phí trước ngày khai giảng ít nhất 7 ngày hoặc cho nhóm đăng ký từ 03 người trở lên.

GIới thiệu khóa học

Lương theo giá trị công việc là lương được xác định dựa trên giá trị của vị trí công việc để quyết định mức lương cần trả trong tương quan giữa tầm quan trọng của công việc đó với các công việc khác trong tổ chức cũng như mức lương phổ biến trên thị trường lao động. Giá trị vị trí công việc càng cao thì mức lương càng cao. Giá trị của vị trí thể hiện ở Phạm vi trách nhiệm, Tính chất quản lý, Môi trường làm việc,…

Xây dựng được một hệ thống tiền lương chuyên nghiệp không chỉ là niềm tự hào của người làm nhân sự mà còn là sự thành công của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, đang có một thực tế là có rất nhiều doanh nghiệp cảm thấy chưa hài lòng về hệ thống lương của mình. Vậy vấn đề đang nằm ở đâu?

 • Hệ thống lương vẫn đang trả theo cảm tính, chưa đúng người, đúng việc. Tức là chưa đánh giá được hết, lượng hóa được hết giá trị đóng góp của 1 chức danh.
 • Hàng năm phải mua dữ liệu lương thị trường cũng là một gánh nặng, liệu có cách nào thông minh hơn không?
 • Khi muốn chỉnh sửa (thêm mới, kiêm nhiệm) thì dường như không thực hiện được. Vậy có cách nào doanh nghiệp có thể tự vận hành hệ thống của mình hay không?

Sau một thời gian dài thực hiện các công cụ nghiên cứu, khảo sát, phân tích, đi đào tạo, tư vấn và áp dụng cho nhiều doanh nghiệp, Học Viện PMS đã triển khai khóa học Xây dựng hệ thống tiền lương theo giá trị công việc hoàn toàn mang tính ứng dụng và thực tế cao, xử lý hầu hết các mối quan tâm nói trên của doanh nghiệp cũng như “dân” C&B. Chương trình là lời giải rất hữu ích cho Anh/Chị Học viên và Quý doanh nghiệp.

Đối tượng tham gia

 • Giám đốc nhân sự, Trưởng phòng nhân sự.
 • Chuyên viên nhân sự.
 • Cá nhân đam mê lĩnh vực C&B.

Mục tiêu chương trình

Sau khi hoàn tất Khóa học XÂY DỰNG HỆ THỐNG LƯƠNG THEO GIÁ TRỊ CÔNG VIỆC tại Học Viện PMS, Học viên có thể:

 • Được hướng dẫn thực hiện từng bước với từng sheet excel cho đến khi hoàn thiện một Thang bảng lương theo giá trị công việc theo đúng trình tự của một dự án Tư vấn.
 • Học viên không chỉ biết tới Kỹ thuật triển khai mà còn được chia sẻ rất nhiều các vấn đề cần lưu ý khi triển khai thực tiễn tại doanh nghiệp.
 • Đảm bảo được các yếu tố mang tính chất “truyền thống” như: Trả lương đúng việc, Công bằng nội bộ, Tương quan bên ngoài.
 • Dễ dàng điều chỉnh cơ cấu tiền Lương khi có những điều chỉnh về cơ cấu tổ chức.

Phương pháp đào tạo

 • Thực hành 90% trên Excel và 10% theo thuyết giảng những lý thuyết căn bản.
 • Đào tạo mang tính thực tiễn thông qua việc trao đổi kinh nghiệm với Giảng viên và thảo luận với các Học viên trong nhóm.

Chuyên gia - Giảng viên

Đồng hành cùng bạn là các Chuyên gia, Giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn ngành nhân sự, kinh nghiệm đào tạo tư vấn phong phú, sẵn sàng chia sẻ cùng Học viên, nhận được đánh giá rất cao từ Học viên của PMS.

Ghi chú: Danh sách Giảng viên các khóa của chương trình luôn được PMS thông báo tại thời điểm khai giảng. Danh mục môn học cũng như nội dung của chương trình sẽ được PMS cập nhật và điều chỉnh theo nhu cầu và thực tiễn chương trình.

Nội dung khóa học

Phần 1: Tổng quan về Quản trị nhân sự và hệ thống chức năng nhiệm vụ, mô tả công việc.

Phần 2: Phương pháp phân tích công việc theo Kỹ thuật X.

Phần 3: Thực hành xây dựng Hệ thống lương theo giá trị công việc.

HÌNH ẢNH MỘT SỐ KHÓA HỌC ĐÀO TẠO PUBLIC TẠI PMS

banner-tu-van-doanh-nghiep-pms

TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Học viện PMS được biết đến là đơn vị hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp về Quản trị nhân sự, Quản trị sản xuất, Tái cấu trúc, Chiến lược kinh doanh…

Xem thêm

ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP - INHOUSE TRAINING

Song song với tổ chức các khóa học Public Training, Học viện PMS còn triển khai ĐÀO TẠO THEO NHU CẦU DOANH NGHIỆP theo cả hai hình thức offline và trực tuyến. Chương trình được thiết kế riêng biệt theo nhu cầu, thực trạng, mong đợi của doanh nghiệp…

Xem thêm

Dao Tao Inhouse 3
Banner E Learning

ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN - LIVE LEARNING

Học Viện PMS còn triển khai mô hình đào tạo trực tuyến PMS LIVE-LEARNING qua Zoom. Một giải pháp đào tạo nhanh chóng, hiệu quả, tiện lợi và tiết giảm chi phí cho mọi Doanh nghiệp.

Xem thêm