Đâu là cách Quản lý hiệu quả?

Cùng PMS chia sẻ quan điểm của bạn về câu truyện ngụ ngôn về Nghệ thuật quản lý dưới đây. Đâu đó, trong câu truyện, bạn sẽ tìm thấy bản thân mình:
quan ly
Mỗi ngày chú kiến nhỏ đều đi làm rất sớm và cuốn mình vào công việc với sự cống hiến, nhiệt huyết. Chú kiến làm việc rất chăm chỉ và luôn vui vẻ.
quan ly q
Ông chủ của nó – Sư tử, vô cùng ngạc nhiên khi nhân viên của mình làm việc mà không cần sự giám sát. Sư tử nghĩ: “Kiến nhỏ làm việc tốt như vậy, nếu có người người giám sát ắt nó làm tốt hơn gấp bội”.
quan ly 1
Ông chủ Sư tử liền thuê một con Gián có kinh nghiệm về giám sát và nổi tiếng về kỹ năng viết báo cáo rất giỏi. Sau khi được thuê, quyết định đầu tiên, con Gián gắn một đồng hồ treo tường nhằm theo dõi việc đi làm đúng giờ. Ngoài ra, con Giám cần một thư kí để thay mình ghi chú hay làm báo cáo, thế là Gián ta liền thuê một con Nhện với nhiệm vụ quản lí báo cáo và nhận các cuộc gọi.
quan ly 2
Tham khảo khóa: Kỹ năng lãnh đạo : https://pms.edu.vn/khoa-hoc/ky-nang-lanh-dao
Sau thời gian làm việc, Sư tử rất hài lòng về những báo cáo. Ông yêu cầu con Gián làm thêm những biểu đồ theo dõi sản lượng và phân tích xu thế thị trường để Sư tử có thể trình bày trước Hội đồng Quản trị. Thế là, Gián đề xuất mua một máy vi tính mới và máy in laser. Đồng thời, con Gián cũng thuê một con Ruồi, chịu trách nhiệm quản lí bộ phận IT.
quan ly 3
Quay lại với chú Kiến, trước đây làm việc rất chăm chỉ và nhiệt huyết. Giờ đây, nó cảm thấy bực mình vì những giấy tờ phát sinh rắc rối. Ngoài ra, nó còn cảm thấy khó chịu, chán nản với những cuộc họp mà theo nó là vô bổ và chỉ tốn thời gian.
Ông chủ sư tử bèn tìm ra giải pháp: cần phải tìm một người làm quản lý cả bộ phận mà con kiến đang làm việc.
quan ly 4
Chức vụ ông chủ nhỏ này được giao cho 1 con ve sầu, và quyết định đầu tiên của con ve là mua ngay 1 cái thảm đẹp và một cái ghế thật êm cho phòng làm việc của nó. Và “ông chủ ve sầu” này cũng cần thêm 1 máy vi tính và một thư ký riêng, và cũng là thư ký cũ, người đã giúp cho nó chuẩn bị Kế Hoạch Tối Ưu Hoá Chiến Lược Kiểm Soát Công việc và Ngân quỹ…
Văn phòng con kiến làm việc trở thành một nơi buồn bã, chẳng còn ai cười đùa và mọi người trở nên lo lắng khó chịu…Thế là con ve sầu thuyết phục ông chủ lớn, là con Sư tử, về sự cần thiết phải làm một cuộc nghiên cứu kỹ lưỡng về môi trường làm việc tại đây.
Sau khi xem lại các báo cáo tài chính trong văn phòng nơi con Kiến làm, con Sư tử phát hiện ra năng suất đã thấp hơn trước đây rất nhiều.
quan ly 5
Thế là sư tử thuê 1 con Cú, đó là 1 cố vấn nổi tiếng và có uy tín, để tiến hành điều tra và đưa ra các giải pháp cần thiết. Con cú bỏ ra 3 tháng để nghiên cứu về văn phòng và viết một báo cáo khổng lồ, lên đến vài quyển, và đi đến kết luận: “Văn phòng này có quá nhiều nhân viên…”
Nếu bạn là ông chủ sư tử, bạn sẽ làm gì, nếu sa thải bạn sẽ sa thải ai?
————————————————-
Tham khảo khóa: Kỹ năng lãnh đạo : https://pms.edu.vn/khoa-hoc/ky-nang-lanh-dao
Nguồn: sưu tầm
Bài viết được đăng trong chuyên mục Tin tức

Trả lời

Lịch khai giảng Liên hệ nhanh
0965 845 468