ĐỂ CÓ MỘT KẾ HOẠCH LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Công việc có hiệu quả hay không còn phụ thuộc bạn lên kế hoạch làm việc, phân chia công việc như thế nào và có mục định xác thực ra sao.

Giáo sư, tiến sĩ Davis J.Schwartz, một chuyên gia hàng đầu về môn “Đắc nhân tâm” từng viết rằng: “Nếu chúng ta xây dựng kế hoạch cho tương lai tức là cuộc sống của chúng ta là có mục đích. Cuộc đời bạn ‘sẽ’ là cuộc đời của kẻ hành khất, nếu trong tay bạn chẳng có một kế hoạch gì”.

Một kế hoạch làm việc chính là sự tương thích giữa niềm đam mê và nguyện vọng cá nhân với thời gian phù hợp mà bạn sở hữu.

ke hoach kinh doanh

Lập một lịch trình làm việc là một quá trình bạn sắp xếp thời gian thích hợp cho từng công việc, là việc lên kế hoạch để đạt được mục tiêu trong khoảng thời gian hoạch định. Bằng thói quen phác thảo kế hoạch làm việc:

  • Xác định mục tiêu theo nguyên lý SMART
  • Xác định trình tư ưu tiên các hạng mục công việc
  • Phân tích và xác định các nguồn lực
  • Tính toán thời gian hoàn thành
  • Cách thức triển khai công việc
  • Theo dõi và đánh giá hiệu quả công việc

Bạn sẽ có rất nhiều thuận lợi trong việc quản lý thời gian của mình. Với những bản kế hoạch phù hợp, mỗi cá nhân chúng ta sẽ dễ dàng xác định được mục tiêu cần phải đạt tới là gì? Với năng lực của bản thân thì cần phải làm gì và làm như thế nào để đạt được mục tiêu đó? Từ đó ta sẽ hiểu rõ điều mong muốn thật sự của bản thân, tận dụng hết thời gian sẵn có, ứng phó được những sự biến động đến từ môi trường, đạt được những mục tiêu đã đề ra với kết quả và hiệu quả cao nhất.

kehoachkinhdoanh1

Thế mạnh của việc thực hiện theo một trình tự chính là khả năng dự báo. Nếu bạn dồn toàn bộ sự tập trung của mình một cách khéo léo và luôn tự nhắc nhở bản thân chỉ tập trung vào vấn đề đó, bạn sẽ luôn giữ được sự tập trung cần thiết.

Hãy bắt đầu lên kế hoạch từ hôm nay để có được kết quả tươi sáng vào ngày mai.

Rất đơn giản.

Mọi thông tin nhu cầu về  các chương trình đào tạo, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ Bộ phận tư vấn Trường PMS.

Số điện thoại : 08 6264 2333

Email: info@pms.edu.vn

Trường PMS

Bài viết được đăng trong chuyên mục Tin tức

Trả lời

Lịch khai giảng Liên hệ nhanh
0965 845 468