5 Lợi ích của thuê ngoài dịch vụ tư vấn nhân sự

Dịch vụ tư vấn nhân sự giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về nhân sự nếu doanh nghiệp chưa có bộ phận quản lý nhân sự. Các đơn vị tư vấn sẽ cung cấp các chuyên gia tư vấn cho doanh nghiệp và đảm bảo tuân thủ theo luật và các quy định của quốc gia.

5 Lợi ích của thuê ngoài dịch vụ tư vấn nhân sự

Con người là tài sản quý giá của doanh nghiệp. Đảm bảo quyền lợi cho cả doanh nghiệp và nhân viên là trách nhiệm của một chủ doanh nghiệp. Cho nên, một công ty tư vấn sẽ thích hợp giúp doanh nghiệp bạn làm điều này.

>>> Xem thêm: Tư vấn Quản lý nguồn nhân lực cho doanh nghiệp

Dưới đây là 5 lợi ích mà thuê ngoài dịch vụ tư vấn nhân sự mang lại:

1. Tiết kiệm chi phí

Các dịch vụ tư vấn nguồn nhân lực có thể giúp công ty bạn tiết kiệm tiền. Thay vì thuê một giám đốc nhân sự, bạn có thể thuê chuyên gia tư vấn với nhu cầu một vài giờ, vài tuần hoặc tháng.

Tiết kiệm chi phí là lợi ích mà dịch vụ tư vấn nhân sự mang lại
Tiết kiệm chi phí là lợi ích mà dịch vụ tư vấn nhân sự mang lại

2. Bổ sung nhân sự đang thiếu hụt tức thời, có thời hạn

Dịch vụ tư vấn có thể cung cấp chuyên gia ngay lập tức cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đã có nhân viên quản lý các lĩnh vực nhân sự, bạn có thể thuê dịch vụ để bổ sung kiến thức, kỹ năng cho nhân sự hiện tại hoặc để điền vào bất kì chỗ trống nào đang tồn tại.

Bổ sung nhân sự kịp thời, có thời hạn
Bổ sung nhân sự kịp thời, có thời hạn

3. Giúp vượt qua khủng hoảng

Dịch vụ tư vấn nhân s rất hữu ích trong những thời điểm khủng hoảng. Bởi khi doanh nghiệp của bạn bước vào khủng hoảng về nhân sự, tức là doanh nghiệp bạn chưa có đủ điều kiện, kiến thức, trình độ để giải quyết. Cho nên, việc thuê ngoài dịch vụ tư vấn vào thời điểm này sẽ giúp doanh nghiệp bạn giải quyết được khủng hoảng.

Giúp doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng
Giúp doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng

4. Xây dựng các chính sách nhân sự

Dịch vụ tư vấn có thể giúp công ty bạn phát triển các chính sách nội bộ, xây dựng các hệ thống quản lý nguồn nhân lực chuyên nghiệp như quản lý hệ thống tiền lương và phúc lợi, hệ thống quản lý hiệu suất làm việc, các chương trình đào tạo và phát triển nghề nghiệp.

Xây dựng các chính sách nhân sự
Xây dựng các chính sách nhân sự

5. Dịch vụ tư vấn nhân sự là cơ hội để thay đổi cơ cấu doanh nghiệp

Nếu bạn đang có ý định thay đổi cơ cấu doanh nghiệp thì việc thuê ngoài sẽ là cơ hội cho bạn. Các chuyên gia là những người bên ngoài doanh nghiệp, vì vậy, họ sẽ có quan điểm đúng đắn hơn đối với quyền lợi của doanh nghiệp và cả tổ chức. Họ có nhiều kinh nghiệm đa dạng để thực hiện thay đổi mà ít làm gián đoạn các hoạt động của doanh nghiệp.

Thay đổi cơ cấu doanh nghiệp
Thay đổi cơ cấu doanh nghiệp

>>>> Xem thêm các khóa học nhân sự của học viện tại PMS 

Trên đây là 5 lợi ích mà thuê ngoài dịch vụ tư vấn nhân sự mang lại. Nếu bạn đang tìm một đơn vị tư vấn uy tín thì hãy liên lạc với PMS. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn – đào tạo doanh nghiệp cùng đội ngũ chuyên gia giỏi, PMS tin rằng sẽ mang lại những giá trị thực tế nhất cho doanh nghiệp của bạn.

 

0965 845 468

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

kệ sắt v lỗ