Dịch vụ tư vấn quản lý máy móc thiết bị chuyên nghiệp

Trong quá trình sản xuất, máy móc thiết bị đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, để quản lý máy móc hiệu quả không phải là điều dễ dàng. Để đảm bảo rằng các thiết bị hoạt động mượt mà, ổn định và an toàn, doanh nghiệp cần phải có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và nguồn lực đáng tin cậy.

Nếu quý Doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp tối ưu để nâng cao hiệu quả hoạt động của máy móc và thiết bị. Hãy tìm hiểu về dịch vụ tư vấn quản lý máy móc thiết bị tại PMS ngay dưới đây!

1. Thực trạng máy móc thiết bị của doanh nghiệp tại Việt Nam

Tình trạng máy móc thiết bị cũ nát khá phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt trong các ngành sản xuất. Tình trạng này đang gây ra những ảnh hưởng đối với độ chính xác của thiết bị, chất lượng sản phẩm và thị hiếu của khách hàng trong thị trường kinh doanh hiện nay.

thực trạng máy móc thiết bị của doanh nghiệp tại Việt Nam

Ở các doanh nghiệp tại Việt Nam, việc quản lý máy móc và thiết bị vẫn còn thiếu sót nhiều, phần lớn đều được ghi chép và lưu trữ bằng cách thủ công. Hơn nữa, các thủ tục hành chính như xác thực dữ liệu và chuyển đổi văn bản liên quan đến máy móc và thiết bị vẫn tuân thủ theo cách truyền thống dựa vào việc so sánh, kiểm tra và rà soát nhiều lần.

2. Tại sao doanh nghiệp cần phải quản lý máy móc thiết bị?

Trong doanh nghiệp, máy móc và thiết bị có vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất, chế tạo và vận hành. Vì vậy, nếu nhóm tài sản này được quản lý chặt chẽ và đảm bảo về năng lực và chất lượng, quá trình hoạt động của doanh nghiệp sẽ suôn sẻ và thuận lợi, đồng thời giúp nâng cao năng suất lao động.

tại sao doanh nghiệp cần phải quản lý máy móc thiết bị

Tuy nhiên, các doanh nghiệp tại Việt Nam còn xem thường việc quản lý máy móc thiết bị, điều đó sẽ khiến cho doanh nghiệp gặp phải những hậu quả sau:

 • Sự hao mòn của tài sản cố định lớn.
 • Tỷ lệ máy móc và thiết bị hư hỏng cao, chi phí sửa chữa cao.
 • Chất lượng sản phẩm không ổn định, năng suất sản xuất thấp.
 • Gây ra thiệt hại về nhân lực và tài chính của công ty.
 • Không đảm bảo an toàn cho người lao động.
 • Và những vấn đề khác.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp nhận thức về vấn đề đã hiểu được tầm quan trọng của việc quản lý máy móc thiết bị, nên họ đã áp dụng công nghệ vào việc quản lý thiết bị và máy móc. Tuy nhiên, nếu không đề cập đến việc phát triển quy trình quản lý theo cách hiện đại và tiên tiến hơn, có thể sẽ gây ra nhiều chi phí, tốn kém nhân lực và thời gian cho công ty. Điều này cũng có thể dẫn đến việc không tối ưu hóa nguồn lực của công ty.

Hiểu được những vấn đề đó, PMS có cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý máy móc và thiết bị cho doanh nghiệp. Để rõ hơn, cùng tìm hiểu rõ hơn ngay bên dưới.

3. Dịch vụ tư vấn quản lý máy móc thiết bị của PMS

Tư vấn quản lý máy móc thiết bị là dịch vụ cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp tối ưu hóa máy móc và thiết bị nhằm giúp quá trình sản xuất diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và đảm bảo chất lượng sản phẩm được sản xuất ra.

tư vấn quản lý máy móc thiết bị

Học Viện PMS là một trong những công ty hàng đầu trong tư vấn quản lý hệ thống máy móc thiết bị cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Với đội ngũ Chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong tư vấn lĩnh vực sản xuất và đã thực hiện nhiều dự án thành công trên khắp cả nước, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý doanh nghiệp những giải pháp tối ưu nhất.

NutDangKi

4. Hiệu quả của dịch vụ tư vấn quản lý máy móc thiết bị

Sau khi kết thúc chương trình tư vấn hệ thống quản lý thiết bị máy móc tại PMS, doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí sửa chữa và thay thế máy móc.
 • Giúp máy móc hoạt động trơn tru, ổn định từ đó nâng cao năng suất trong quá trình sản xuất.
 • Giúp hạn chế được các nguy cơ về tai nạn cho người lao động.
 • Việc quản lý thiết bị máy móc hiệu quả giúp nâng cao chất lượng sản phẩm từ đó đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.
 • Áp dụng được các phần mềm quản lý máy móc và thiết bị, giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi và giám sát tình trạng hoạt động máy móc hiệu quả hơn.

5. Quy trình tư vấn chuyên nghiệp tại PMS

quy trình tư vấn quản lý máy móc thiết bị

Quy trình tư vấn quản lý máy móc thiết bị tại Doanh nghiệp của PMS sẽ bao gồm 6 bước sau:

 • Bước 1: Tìm hiểu nhu cầu doanh nghiệp
 • Bước 2: Phân tích, khảo sát hiện trạng doanh nghiệp
 • Bước 3: Đưa ra giải pháp và xây dựng kế hoạch triển khai
 • Bước 4: Ký hợp đồng tư vấn
 • Bước 5: Triển khai dự án theo kế hoạch và theo dõi, đánh giá hiệu quả
 • Bước 6: Tổng kết chương trình tư vấn

Dịch vụ tư vấn quản lý máy móc và thiết bị của PMS cung cấp nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong việc quản lý máy móc hiệu quả. Dịch vụ này chúng tôi cung cấp các giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động của máy móc, giảm chi phí, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

Hãy liên hệ với PMS để được tư vấn miễn phí trong thời gian sớm nhất!

NutDangKi

Các DỊCH VỤ TƯ VẤN SẢN XUẤT KHÁC

Tư vấn 5s

Tư vấn mô hình 5S

Cho các loại hình doanh nghiệp

tư vấn tpm

Tư vấn triển khai TPM

Bảo trì năng suất toàn diện

tư vấn lean

Tư vấn mô hình LEAN

Sản xuất tinh gọn

Tư vấn Six Sigma - 6 Sigma

Tư vấn phương pháp Six Sigma

Hệ thống quản lý quá trình bậc cao

tư vấn quản lý máy móc thiết bị

Tư vấn hệ thống TQM

Quản lý chất lượng toàn diện

 

Đăng ký nhận bản tin

Hãy gửi thông tin để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Học Viện PMS