Định biên nhân sự – Bí quyết mang đến sự thành công của Doanh nghiệp

Định biên nhân sự đóng vai trò như thế nào trong Quản trị nhân sự? Và làm cách nào để doanh nghiệp có thể xác định được người nhân viên có phù hợp với công việc được giao. Đồng thời vấn đề đặt ra cho nhà quản trị là phải làm sao để đảm bảo nguồn nhân lực ổn định, tiết kiệm chi phí cho công ty, không bị lãng công, đảm bảo quyền lợi của người lao động và đúng luật Lao động?

Định biên nhân sự – Bí quyết mang đến sự thành công của Doanh nghiệp

Định biên nhân sự là khái niệm được sử dụng nhiều trong khối ngành kinh tế kế hoạch và nhà nước. Là một đề tài rất quen thuộc nhưng cũng không dễ để hiểu nó một cách rõ ràng, tường tận. Định biên nhân sự có thể được hiểu đơn giản là việc xác định một số lượng con người với những điều kiện phù hợp về phẩm chất cá nhân và tri thức để có thể đáp ứng những khối lượng công việc cho một vị trí cụ thể trong tương lai.

Định biên nhân sự là sắp xếp con người phù hợp với từng vị trí trong doanh nghiệp
Định biên nhân sự là sắp xếp con người phù hợp với từng vị trí trong doanh nghiệp

>>>Xem thêm: Xây dựng kế hoạch định biên nhân sự

Hiện nay, không ít doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc xác định được lượng nhân viên thích hợp cần thiết cho công ty  hay làm sao để có được nhân viên phù hợp với công việc và bằng cách nào có thể khai thác hết khả năng của nhân viên. Nhều câu hỏi được đặt ra xoay quanh vấn đề nguồn nhân lực. Và để giải quyết các khó khăn vướng mắc đó Trường Tư Vấn – Đào Tạo PMS đã nghiên  cứu và thiết kế nên chương trình “Định biên nhân sự” dành cho khối ngành nhân sự và để giải đáp câu hỏi khó của các nhà doanh nghiệp đang gặp phải.

Sắp xếp nhân sự là việc không hề đơn giản đối với các nhà quản trị
Sắp xếp nhân sự là việc không hề đơn giản đối với các nhà quản trị

Khóa đào tạo sẽ giúp các nhà quản trị hiểu được cách thức thực hiện và dựa vào căn cứ định biên nhân sự, việc tuyển dụng, bố trí con người phù hợp giữ vai trò quyết định đến việc thành công trong công tác quản lý nhân sự. Hiển nhiên, người quản lý phải giao việc, huấn luyện, giám sát, đánh giá, động viên, định hướng cho nhân sự được bố trí làm việc có hiệu quả. Song song đó, việc chọn đúng người phù hợp, chuẩn hoá các công việc thành tiêu chuẩn kĩ năng sẽ giảm tải công tác quản lý sau này.

Quá trình sắp xếp nhân sự là một sự tính toán theo công thức nhất định
Quá trình sắp xếp nhân sự là một sự tính toán theo công thức nhất định

>>>Xem thêm: Công thức tính định biên và những điều cần thiết

Sau khi hoàn tất khóa học PMS sẽ giúp cho quý anh chị học viên hiểu biết về cách thức hoạt động, các nguyên tắc định biên nhân sự và nắm được phương thức về:

  • Tổng hợp các công việc liên quan cùng tính chất ghép thành vị trí đảm bảo thời gian hữu ích tiêu chuẩn, hiệu quả và năng suất
  • Bình chuẩn năng suất giữa các vị trí làm việc phù hợp
  • Xác định yêu cầu về kiến thức, kĩ năng, khả năng và phẩm chất để xác định chế độ đãi ngộ tiêu chuẩn làm cơ sở cho việc bố trí, huấn luyện, giám sát và đánh giá kết quả công việc.
Bạn sẽ được bổ sung những kỹ năng, kiến thức cần thiết để phục vụ cho công việc của bạn
Bạn sẽ được bổ sung những kỹ năng, kiến thức cần thiết để phục vụ cho công việc của bạn

>>>Xem thêm: Những nguyên tắc và điều kiện trong định biên

Ngoài ra, phân tích công việc để định mức công việc và định biên nhân sự không chỉ đơn giản là kế hoạch sử dụng lao động ngắn hạn hay quản lý chi phí nhân công mà nó chính là việc xác định chiến lược nhân sự hay xu thế tuyển dụng, phát triển nhân sự, gia tăng năng suất lao động tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Để nắm rõ hơn chương trình học quý doanh nghiệp tham khảo thông tin tại:

Tầng 9,Tòa Nhà Thủy Lợi,102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP HCM

Điện thoại: (028) 7300 6069/(028) 6269 2333. Fax: (028) 6264 7223.

Email: info@pms.edu.vn

Website: www.pms.edu.vn

Trả lời

0965 845 468

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO