FAR EASTERN Nâng Cấp Đội Ngũ Tổ Trưởng Sản Xuất Chuyên Nghiệp

Far Eastern với hơn 7 năm hoạt động, sở hữu hơn 60 dây chuyền sản xuất, sau khi vượt qua đại dịch Covid-19 đã ngay lập tức khôi phục hoạt động và tiến hành nâng cấp, đào tạo đội ngũ. Với mong muốn khôi phục năng lực sản xuất và nhanh chóng đẩy mạnh tăng năng suất thành phẩm, Far Eastern chú trọng đào tạo đội ngũ Tổ Trưởng Sản Xuất – mắc xích kết nối người lao động và Doanh nghiệp. Và cũng là một trong mắc xích lỏng lẻo nhất sau đại dịch, trong làn sóng nghỉ việc và Doanh nghiệp bắt buộc phải tuyển một lực lượng lao động mới.

tổ trưởng sản xuất chuyên nghiệp

Vai trò và trách nhiệm của Tổ Trưởng sản xuất đối với Doanh nghiệp là gì?

Điểm chung của các Tổ trưởng sản xuất là thường được cất nhắc sau khi có nhiều năm kinh nghiệm trong thời gian làm việc tại xưởng. Điểm mạnh chính là kinh nghiệm lâu năm trong nghề, sự gắn bó và hiểu rõ văn hóa Doanh nghiệp tuy nhiên điểm yếu của các tổ trưởng lâu năm lại thường yếu và thiếu kỹ năng quản lý một cách khoa học, có hệ thống, bài bản và phương pháp rõ ràng.

Nhiệm vụ chính của Tổ trưởng sản xuất thường xoay quanh:

  • Tổ chức thông tin và triển khai công việc tại tổ sản xuất.
  • Quản lý năng suất.
  • Chất lượng SP và Quản lý chất lượng tổ sản xuất.
  • Quản lý lãng phí tại tổ sản xuất.
  • Giám sát tiến độ công việc
  • Báo cáo, xử lý những vấn đề phát sinh

Từ những nhiệm vụ này trong sản xuất Tổ trưởng thường có vai trò lên kế hoạch, giám sát, đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn giúp công nhân hoàn thành theo đúng kế hoạch sản xuất. Thậm chí các Tổ trưởng làm tốt vai trò sẽ có khả năng hoạch định, dự báo đơn hàng, từ đó giúp Doanh nghiệp hạn chế các rủi ro và giảm thiểu chi phí sản xuất hiệu quả.

Vì sao Doanh nghiệp cần chú trọng đào tạo vị trí Tổ trưởng sản xuất?

Một Tổ trưởng sản xuất chuyên nghiệp phát huy tốt vai trò sẽ giúp Doanh nghiệp vận hành tốt các đơn vị sản xuất một cách hiệu quả, góp phần tăng năng suất, giảm chi phí, gắn kết đội ngũ với Doanh nghiệp, đóng vai trò phát triển lực lượng lao động tiềm năng. Một Doanh nghiệp luôn khủng hoảng về lao động, đội ngũ không gắn kết, trong công việc vận hành luôn đối mặt với mâu thuẫn, xung đột sẽ không thể phát triển lâu dài và ổn định. Doanh nghiệp sẽ rất tốn kém về mặt chi phí nguồn lực và các chi phí chìm khác trong vấn đề tuyển dụng và phát triển đội ngũ kế thừa.

tổ trưởng sản xuất chuyên nghiệp

Tuy nhiên, không phải Tổ trưởng nào cũng nắm bắt và thấu hiểu được vai trò và trách nhiệm của bản thân. Qua đó, có lộ trình, kế hoạch và phương hướng phát triển năng lực nghề nghiệp dù bản thân là người tiềm năng và mong muốn học hỏi để thăng tiến, tăng thu nhập và hỗ trợ các anh em đồng nghiệp. Đó chính là lý do Far Eastern luôn chú trọng khâu đào tạo Tổ trưởng sản xuất – first line manager, mắc xích làm việc với công nhân đầu tiên vô cùng quan trọng của Doanh nghiệp.

Xem thêm chương trình “Tổ trưởng sản xuất chuyên nghiệp”

Far Eastern nói về chương trình đào tạo tổ trưởng sản xuất của PMS

Sau khóa đào tạo, PMS rất vui khi nhận được phản hồi của Anh/Chị Học viên tâm đắc với các nội dung trong khóa đào tạo “Tổ trưởng sản xuất chuyên nghiệp” như: Việc triển khai sơ đồ Gantt nhằm kiểm soát tốt công việc theo hạng mục và thời gian, kỹ năng quản lý sản xuất, kỹ năng giao tiếp tạo ảnh hưởng, cách thay đổi tư duy của người lao động (đào tạo mềm giúp khơi thông suy nghĩ)…

“Chuyên gia giảng dạy rất dễ hiểu, nhiệt tình và vui tính, chia sẻ các tình huống thực tế qua clip và hình ảnh. Tôi rất tâm đắc với phần kỹ năng quản lý sản xuất và giao tiếp tạo ảnh hưởng, giúp tôi giải quyết những vấn đề trong công việc hiện tại” – Ms. Thu Sương – Quản lý sản xuất.

Tổ trưởng sản xuất chuyên nghiệp

“Kinh nghiệm và kiến thức của Giảng viên tuyệt vời, tôi rất thích phần thay đổi tư duy và nhận thức, sơ đồ Gantt giúp tôi có phương pháp lập kế hoạch và giám sát công việc tốt hơn.” – Mr. Quốc Việt – Quản lý sản xuất.

PMS luôn mong muốn đồng hành cùng sự phát triển bền vững của Doanh nghiệp trong quá trình đào tạo, bồi dưỡng các nhân tố tiềm năng. Vì vậy, các chương trình tại PMS luôn được cập nhật, đổi mới, thiết kế theo sát thực tiễn Doanh nghiệp. Qua khóa đào tạo Tổ trưởng sản xuất chuyên nghiệp, PMS mong rằng đội ngũ Tổ trưởng sẽ làm tốt vai trò và phát huy hết trách nhiệm trong công việc, giúp Doanh nghiệp Far Eastern vươn xa, phát triển mạnh trong năm 2022.

PMS

Rate this post
Lịch khai giảng Liên hệ nhanh
0965 845 468