Giám Đốc Sản Xuất Làm Gì Để Công Ty Phát Triển Vững Mạnh

Giám đốc sản xuất (CPO) là người chịu trách nhiệm cho tất cả các hoạt động liên quan đến sản xuất của Doanh nghiệp. Từ việc bắt đầu lên ý tưởng cho sản phẩm mới, đến khi sản phẩm được ra mắt thị trường. Họ là người đảm bảo sản phẩm phát triển đúng kế hoạch, đạt chuẩn chất lượng, số lượng và đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng, mang lại lợi nhuận cho công ty. CPO là người có ảnh hưởng mạnh mẽ trong bộ phận sản xuất, phân phối và mua bán. Cùng tìm hiểu xem giám đốc sản xuất làm gì để thực hiện nhiệm vụ và chức năng của họ?

>>> Xem: Giám đốc sản xuất toàn diện (CPO)

Giám đốc sản xuất làm gì?

1. Chức năng cố vấn, giám sát

Nhiệm vụ của CPO là chịu trách nhiệm sản xuất sản phẩm cho Doanh nghiệp. Cố vấn và giám sát đóng vai trò then chốt mang lại hiệu quả và năng suất cao. Nhiệm vụ này đảm bảo sản phẩm được tiến hành đúng tiến độ và quy trình. Họ cũng là người cố vấn đưa ra các giải pháp hoặc ý kiến hỗ trợ cho nhân viên trong quá trình sản xuất. Điều này giúp nâng cao kỹ năng, tay nghề của họ. Đây là một trong những kỹ năng của giám đốc sản xuất (CPO) cần phải có.

2. Xây dựng chiến lược, lên kế hoạch cho sản phẩm

Giam Doc San Xuat Lam Gi
Giám đốc sản xuất làm gì để xây dựng chiến lược và lên kế hoạch?

>>> Xem: Lập kế hoạch vận hành và điều độ sản xuất

Thiết lập chiến lược cụ thể và lên kế hoạch cho sản phẩm là nhiệm vụ cực kì quan trọng trong 4 điều cần cho giám đốc điều hành sản xuất (CPO). CPO đi đầu trong việc lên ý tưởng, vạch rõ các bước tiến hành, cho đến khi sản phẩm hoàn chỉnh được tung ra thị trường.

Vậy giám đốc sản xuất làm gì để sản phẩm được bám sát kế hoạch được đề ra để đưa vào quá trình sản xuất và ra mắt? Tất cả các bước đi đều phải được CPO lên kế hoạch rõ ràng, cụ thể bao gồm số lượng, chất lượng, vật tư máy móc, thời gian tiến hành, kỹ thuật tiến hành của từng khâu, … Những điều trên đảm bảo hiệu quả mà sản phẩm mang lại. Từ đó đem lại doanh thu và uy tín cho doanh nghiệp.

3. Quản lý thiết bị, máy móc

Giam Doc San Xuat Lam Gi 2
Giám đốc sản xuất làm gì để quản lý thiết bị, máy móc?

Việc quản lý thiết bị máy móc, quản lý tài sản, đảm bảo cơ sở hạ tầng trong quá trình sản xuất chắc chắn là nhiệm vụ của giám đốc sản xuất. Thiết bị sản xuất là yếu tố tiên quyết để quyết định chất lượng sản phẩm. Chính vì thế mà nó hết sức quan trọng đối với bộ phận sản xuất và doanh nghiệp. Sau đây là những điều Giám đốc sản xuất cần làm để đảm bảo một sản phẩm có chất lượng tốt:

  • Chịu trách nhiệm quản lý tài sản, nguyên vật liệu, thiết bị, máy móc, … liên quan đến bộ phận sản xuất.
  • Phát hiện sự cố kỹ thuật, hư hỏng vật tư để tiến hành bảo trì sữa chữa kịp thời.
  • Thường xuyên kiểm tra thiết bị và sản phẩm.
  • Đề xuất thay đổi máy móc nếu cần.

4. Những nhiệm vụ hỗ trợ Doanh nghiệp

Giám đốc sản xuất cũng là người chịu trách nhiệm với khách hàng và tiếp thị sản phẩm. CPO là những người am hiểu sản phẩm. Vì vậy họ có vai trò rất quan trọng trong việc đưa ra phương án tiếp thị sản phẩm. Họ nắm được nhu cầu của khách hàng thông qua việc nghiên cứu và tìm hiểu. Từ đó cung cấp những sản phẩm phục vụ tốt nhất cho khách hàng. CPO kết hợp với các phòng ban khác trong công ty để nắm bắt được thông tin, phản hồi của khách hàng để báo trì, đổi mới, tạo ra 1 sản phẩm phiên bản tốt nhất.

Học viện PMS
—————————————————————————————————————–
Để tìm hiểu thêm các khóa học khác tại Học viện PMS, các Anh/Chị vui lòng liên hệ:
Trụ sở: Tầng 9, Tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, P 26, Quận Bình Thạnh, TP HCM
CN Bình Dương: Đại học Quốc Tế Miền Đông, Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hòa Phú, Thành phố mới Bình Dương, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 028 7300 6069
0965 845 468

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO