HƯỚNG ĐI ĐÚNG ĐẮN TRONG VIỆC CẮT GIẢM CHI PHÍ SẢN XUẤT

HIỆN NAY CÓ KHÁ NHIỀU Ý KIẾN TỪ PHÍA DOANH NGHIỆP LO NGẠI VỀ VẤN ĐỀ CHI PHÍ ĐẦU VÀO ĐANG NGÀY MỘT GIA TĂNG ĐÁNG KỂ. MỘT SỐ NGUỒN TIN CHO BIẾT, CON SỐ CHI PHÍ SẢN XUẤT TĂNG TRƯỞNG THÊM KHOẢNG 30 -40% ĐÃ KHIẾN CÁC NHÀ QUẢN LÝ DẤY LÊN NỖI BĂN KHOĂN VÀ CHẬT VẬT TÌM HƯỚNG XỬ LÝ VẤN ĐỀ HÓC BÚA NÀY, NGAY CẢ KHI NHỮNG GIẢI PHÁP MÀ DOANH NGHIỆP ĐỀ XUẤT ĐA PHẦN LẠI KHÔNG THỂ TỰ MÌNH GIẢI QUYẾT ĐƯỢC.VẬY LÀM SAO ĐỂ CẮT GIẢM CHI PHÍ SẢN XUẤT ?

Cắt giảm chi phí sản xuất

Luôn có một câu hỏi được đặt ra đối với bất kì một doanh nghiệp sản xuất nào là: “Doanh nghiệp Anh/ Chị đã quản lý hiệu quả chi phí sản xuất chưa?” Và nếu là “ Chưa” thì chắc-chắn-là-chưa-rồi, nhưng nếu câu trả lời là “Có” thì doanh nghiệp Anh/Chị quả là quá “lạc quan” khi cho rằng mình đã quản lý tốt hết rồi.

Có thể thấy, nhân sự quản lý sản xuất trong các doanh nghiệp đa phần do các cán bộ kỹ thuật đảm nhận và đa số họ chưa thực sự được công ty đầu tư để được đào tạo một cách bài bản những kiến thức cũng như các kỹ năng quản lý, nhất là trong quản lý sản xuất. Đặc biệt, tại một số doanh nghiệp, họ không đủ tin tưởng cán bộ quản lý để cung cấp các số liệu về chi phí trong sản xuất vì vậy trong quá trình thực thi nhiệm vụ, người quản lý chưa thể phát huy hết khả năng của mình cũng như chưa có sự quan tâm đúng mức về quản lý chi phí và cắt giảm chi phí sản xuất.

Thực tế, việc tiết giảm chi phí sản xuất không phải là chuyện không thể, còn quá nhiều tiềm năng để có thể đưa ra rất nhiều giải pháp khả thi. Chỉ cần quan sát, chúng ta sẽ phát hiện lãng phí xuất hiện ở mọi vị trí, mọi công đoạn trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, người quản lý phải xác định được đúng nguyên nhân gốc rễ thì mới có thể tìm ra những giải pháp đơn giản và hiệu quả.

Bên cạnh đó, nhân sự phụ trách mảng quản lý sản xuất cần được trang bị những phương pháp, công cụ phù hợp để có thể tự giải quyết được vấn đề với sự cộng tác của các thành viên khác trong cùng đơn vị. Kèm theo đó chính là sự quan tâm, đánh giá đúng mức của lãnh đạo doanh nghiệp cũng như sự hỗ trợ đúng lúc để người quản lý duy trì được các hoạt động này.

Trong chuyên ngành sản xuất có rất nhiều công cụ quản lý giúp doanh nghiệp có thể sản xuất hiệu quả hơn, tiết giảm được chi phí sản xuất, nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần thay đổi một số quan niệm về năng suất, chất lượng, kỹ năng quản lý con người cũng như ứng dụng một số phương pháp quản lý hiện đại, quan tâm nhiều hơn đến “cải tiến liên tục” v.v..

Hiểu được điều này, Trường Tư Vấn – Đào Tạo PMS đã nỗ lực đồng hành cùng các doanh nghiệp sản xuất để thiết kế và triển khai nên Chương trình đào tạo “ Quản lý chi phí & cắt giảm chi phí sản xuất hiệu quả ”. Khóa học này thường được những Anh/ Chị Học viên trước đây ví von rằng, đây chính là chìa khóa vạn năng để mở bung những câu hỏi, tình hướng nan giải trong môi trường sản xuất.

Góp sức cùng PMS để giảng dạy chương trình này là đội ngũ Giảng Viên – Chuyên gia uy tín, có thâm niêm cùng với bề dày thành tích và kinh nghiệm ở các vị trí quản lý cấp cao tại các Doanh nghiệp Quốc doanh đến các công ty, tập đoàn đa quốc gia. Đặc biệt, đội ngũ Giảng viên của PMS hầu hết được đào tạo và huấn luyện theo công nghệ Úc bởi BE (Bussiness Edge) – Một dự của chương trình phát triển kinh tế tư nhân MPDF thành lập nhằm hỗ trợ sự phát triển tại các nước khu vực sông Mekong được điều hành bởi Tổ chức tài chính Thế giới – IFC

Mời bạn xem thêm Bộ Chương trình Đào tạo Quản trị Sản xuất với đa dạng các khóa học phù hợp theo cho nhân sự trong môi trường chuyên biệt sản xuất.

_Trường PMS_

Trả lời

0965 845 468

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

kệ sắt v lỗ