Khóa Học Tổ Trưởng Sản Xuất Chuyên Nghiệp

Tổ trưởng sản xuất trong một doanh nghiệp là cầu nối rất quan trọng – kết nối trực tiếp đến người lao động. Tuy nhiên hiện nay đa số tại các doanh nghiệp, đội ngũ Tổ trưởng sản xuất lại chủ yếu xuất thân từ công nhân đi lên, do đó, thường các tổ trưởng sẽ rất giỏi chuyên môn nhưng lại thiếu và yếu về kỹ năng quản lý. Điều này đòi hỏi Doanh nghiệp phải thực sự chú trọng đầu tư đào tạo bồi dưỡng cho đội ngũ hết sức quan trọng này. Tại Học Viện PMS, một trong những khóa học được tổ chức thường xuyên theo cả hai hình thức public và inhouse đó là khóa học tổ trưởng sản xuất chuyên nghiệp.
Với khóa học lần này, PMS đào tạo các Anh/Chị Học viên là những tổ trưởng, tổ phó của các công ty về lĩnh vực sản xuất nội thất, công nghiệp thực phẩm, sản xuất linh kiện điện tử…. với mong muốn cải thiện, nâng cao kỹ năng để trở thành nhà quản lý sản xuất chuyên nghiệp.
khóa học Tổ Trưởng sản xuất chuyên nghiệp tại PMS
Khóa học Tổ Trưởng sản xuất chuyên nghiệp tại PMS

Khóa học tổ trưởng sản xuất – học từ những kinh nghiệm thực tế

Khóa đào tạo được dẫn dắt bởi Chuyên gia Trương Minh Cảnh. Ông đã từng tốt nghiệp Thạc sĩ tư vấn quản lý quốc tế (MBA – MCI, Đại Học Ứng Dụng Khoa Học Tây Bắc Thụy Sĩ). Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong vai trò quản lý, điều hành sản xuất, chất lượng tại các trong doanh nghiệp trong và ngoài nước. Từng đi từ những vị trí quản lý cấp thấp như Tổ trưởng sản xuất đến lúc nắm giữ các vị trí trọng yếu tại nhà máy, trong đó có vị trí Giám đốc điều hành. Do đó, ông rất thấu hiểu những khó khăn mà các Tổ trưởng thường gặp phải trong công việc. Qua đó ông có thể chia sẻ, định hướng và giải quyết những vấn đề hết sức thực tế, giúp Học Viên vận dụng vào công việc một cách hiệu quả.
GIảng viên trong khóa đào tạo tổ trưởng sản xuất chuyên nghiệp
Chuyên gia đang chia sẻ trong lớp học tổ trưởng sản xuất chuyên nghiệp

Khóa học không chỉ là nơi “thầy dạy trò học”, mà còn là nơi định hướng mọi người biết cách xây dựng mục tiêu

Bắt đầu khóa đào tạo, các Anh/Chị Học Viên được khuyến khích để vạch ra những mục tiêu dành cho bản thân. Đó không chỉ là một yêu cầu bình thường, mà thông qua việc nắm bắt những mục tiêu đó, Giảng viên sẽ nhìn nhận rõ hơn những vướng mắc chi tiết của Học Viên, từ đó có phương pháp truyển tải kiến thức và kỹ năng vận dụng phù hợp.
Học viên làm bài tập trên giấy tại khóa học tổ trưởng sản xuất
Học viên thảo luận nhóm trong lớp tổ trưởng sản xuất chuyên nghiệp
Qua hoạt động này sẽ là bước khởi động tinh thần đội nhóm, giúp kết nối các Anh/Chị Học Viên, định hình mục tiêu cụ thể khi đến với lớp học, từ đó Giảng viên sẽ thấu hiểu và giúp Học viên đạt được mục tiêu mà họ đang mong đợi.

Vai trò của tổ trưởng sản xuất liệu chỉ là việc đảm bảo sản lượng sản phẩm? Tổ trưởng cần những kỹ năng và phương pháp nào?

Không chỉ dừng lại ở việc đảm bảo sản lượng sản phẩm, tổ trưởng sản xuất còn là người chịu trách nhiệm trực tiếp về năng suất lao động, ổn định và nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như mọi vấn đề liên quan đến nhân sự trong một tổ để đảm bảo thời gian sản xuất đúng quy định. Vì vậy để có đủ khả năng gánh vác công việc, người Tổ trưởng sản xuất cần được trang bị các kỹ năng như:

Vai trò của Tổ trưởng sản xuất:

  • Tổ chức và triển khai công việc hiệu quả: Đây là kỹ năng tối thiểu nhất của một người quản lý. Tổ chức và triển khai công việc tốt sẽ giúp tổ trưởng quản lý thời gian làm việc của mình một cách hiệu quả hơn.
  • Kỹ năng quản lý năng suất: Kỹ năng này đòi hỏi người tổ trưởng phải có cái nhìn trực quan, luôn luôn tìm cách cải tiến công cụ và phương thức làm việc của công nhân để tăng năng suất hiệu quả.
  • Kỹ năng quản lý chất lượng: Không chỉ có QC quan tâm đến chất lượng, mà tổ trưởng sản xuất cũng phải lưu ý điều này để đảm bảo sản phẩm do tổ làm ra đạt yêu cầu, giảm phế phẩm nguyên vật liệu.
  • Kỹ năng giao tiếp và trao đổi thông tin: Tổ trưởng sản xuất được xem là cầu nối giữa quản lý cấp cao và công nhân. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp việc truyền đạt thông tin lên xuống được hiệu quả, gắn kết tổ chức, giải quyết và giảm các xung đột không đáng có.
  • Kỹ năng giám sát công việc hiệu quả: Kỹ năng giám sát công việc là kỹ năng bất cứ nhà quản lý nào cũng phải có, để theo dõi và thúc đẩy kế hoạch hoàn thành đúng hạn.
Chuyên gia đang đúc kết các chức năng của Tổ trưởng sản xuất
Chuyên gia đang đúc kết các chức năng của Tổ trưởng sản xuất

Phương pháp đào tạo Tổ trưởng sản xuất chuyên nghiệp:

Có thể nói đối với các tổ trưởng, nếu để họ tự trang bị đầy đủ các kỹ năng này cần rất nhiều thời gian, do đó, sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc vận hành tổ mà mình quản lý.
Chính vì vậy, khi đến với khóa học tại Học Viện PMS, với phương pháp đào tạo chú trọng thực hành, lý thuyết chỉ chiếm 30% thời lượng. Chương trình đào tạo sẽ được thiết kế với các hoạt động nhóm, thảo luận, làm bài tập liên tục, đào tạo kết hợp hình ảnh, video sinh động, trực quan được lấy từ thực tế Doanh nghiệp giúp Học Viên có sự hình dung rõ hơn về các trường hợp thực tế đang đối mặt và giải pháp cho việc đó. Từ đó, Học Viên sẽ lĩnh hội nhanh và sâu các kiến thức, kỹ năng, phương pháp được học trong khóa học.
Đây là phương pháp đào tạo tiên tiến giúp người tổ trưởng sản xuất – vốn là đối tượng khó tiếp thu một lượng kiến thức lớn – có thể dễ dàng tiếp cận thông tin, hiểu một cách sâu sắc và vận dụng được vào thực tế công việc.

Sẵn lòng giải đáp thắc mắc của Học Viên

Để thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của Học Viên. Các Anh/Chị thường xuyên được khuyến khích chia sẻ, trao đổi nêu ra những khó khăn gặp phải của công ty, hay của chính bản thân trong công việc mà các Anh/Chị đang gặp phải.
Chuyên Gia cùng Học Viên trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn
Chuyên Gia cùng Học Viên trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn
Từ đó, qua những góp ý của Chuyên gia, qua những câu chuyện được lắng nghe, chính bản thân Học Viên lại là những người tìm ra giải pháp cho chính mình. Đó là điều quan trọng, vì sau những giây phút tham gia đào tạo, Học Viên mới là người phát huy những kiến thức, kỹ năng áp dụng vào công việc thực tế.

Cảm nhận của Học Viên sau khóa học Tổ Trưởng Sản Xuất Chuyên Nghiệp

Khóa học Tổ Trưởng Sản Xuất Chuyên Nghiệp kết thúc với đánh giá 100% hài lòng từ các Anh/Chị Học viên:

Anh N.T.Phong- tổ phó – công ty thực phẩm nhận xét: “Chuyên gia giảng dạy rất nhiệt tình, những kinh nghiệm được chia sẻ rất thực tế, thu hút. Từ đó mình cũng như các Học Viên khác có tinh thần học rất cao.”
Anh T.V.Phước – trưởng ca – công ty điện tử nhận xét: “Thầy dạy rất dễ hiểu, đi sát thực tế, giải đáp các thắc mắc rất cụ thể, mình rất hài lòng”.

Những giá trị nhận lại sau Khóa học Tổ trưởng sản xuất chuyên nghiệp:

Sau khóa học, chính bản thân của Anh/Chị Học Viên đã là một thay đổi lớn. Các Anh/Chị được tiếp nhận phương pháp quản lý khoa học, thấu hiểu vai trò và trách nhiệm của người quản lý đầu tàu, biết cách thấu hiểu cấp dưới, có thể đề xuất áp dụng những cải tiến phù hợp giúp cải tiến và nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm cho doanh nghiệp…
PMS mong rằng khóa đào tạo sẽ giúp đội ngũ Tổ trưởng sản xuất nâng cấp năng lực, phát huy hết vai trò của một nhà quản lý sản xuất thông qua chương trình đào tạo thực tiễn từ PMS.
Liên hệ với PMS để nhận thông tin cụ thể của khóa học tổ trưởng sản xuất chuyên nghiệp sắp khai giảng và các khóa học đào tạo khác. PMS luôn có chính sách ưu đãi đặc biệt cho các Anh/Chị Học viên đăng ký sớm và đăng ký với số lượng đông.
Học viện PMS
—————————————————————————————————————–
Để tìm hiểu thêm các khóa học khác tại Học viện PMS. Các Anh/Chị vui lòng liên hệ:
Trụ sở: Tầng 9. Tòa nhà Thủy Lợi 4. 102 Nguyễn Xí. P 26. Quận Bình Thạnh. TP HCM
CN Bình Dương: Đại học Quốc Tế Miền Đông. Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Phường Hòa Phú. Thành phố mới Bình Dương. Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 028 7300 6069
Bài viết được đăng trong chuyên mục Tin tức
0965 845 468

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO