khóa Học Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề Hiệu Quả

Làm thế nào để sở hữu kỹ năng giải quyết vấn đề?

Bạn có thắc mắc bí quyết của người giỏi xoay sở và thành công trong mọi vấn đề là gì không? Đa phần những người có khả năng đạt mục tiêu và quán xuyến tốt cả công việc lẫn cuộc sống cá nhân thường là người sở hữu khả năng giải quyết vấn đề linh hoạt, ra quyết định nhanh gọn.

Cùng PMS xem khóa học kỹ năng giải quyết vến đề gồm những gì và dựa trên những yếu tố nào để ra quyết định hiệu quả nhé.

>>> Xem: kỹ năng quản lý thời gian

khóa học kỹ năng giải guyết vấn đề hiệu quả
cách giải quyết vấn đề hệu quả

Kỹ năng giải quyết vấn đề gồm những kỹ năng gì? Làm thế nào để ra quyết định?

Thông thường việc giải quyết vấn đề cần phải có một tư duy nhanh nhạy, hiểu rõ và mô tả đúng bản chất vấn đề. Nhiều người thường khi nghe một sự việc ngay lập tức đã sử dụng bản năng để phán đoán mà ít khi suy xét và tìm hiểu kỹ nguyên nhân. Đó là lý do tìm hiểu nguyên nhân là một trong những kỹ năng của giải quyết vấn đề, kỹ năng này thường bao gồm:

  • Các phương pháp tư duy vấn đề.
  • Sử dụng các công cụ tìm nguyên nhân.
  • Thành thạo các công cụ tìm giải pháp.
  • Lựa chọn các giải pháp tối ưu để thực thi và ra quyết định.
  • Chủ động nắm bắt, dự đoán vấn đề và luôn có kế hoạch dự phòng.
khóa học kỹ năng giải quyết vấn đề tại PMS
khóa học kỹ năng giải quyết vấn đề tại PMS

Những phương pháp tư duy giải quyết vấn đề

Để phát triển tư duy và có những nhận định tốt, nhìn nhận đúng bản chất vấn đề, bạn cần phải trau dồi những phương pháp tư duy như:

  • Tư duy phân tích: liệt kê các hiện trạng vấn đề, đi vào chi tiết thông tin, giúp bạn phát hiện ra những chi tiết bất thường.
  • Tư duy tổng hợp: nhìn nhận vấn đề đa chiều, từ nhiều góc độ khác nhau để không bỏ sót bất cứ thông tin nào. Biết cách lựa chọn những thông tin chính yếu tác động đến vấn đề nhằm đưa ra kết luận.
  • Tư duy phản biện: xem xét lại thông tin, lật ngược vấn đề, phản biện các thông tin để suy xét mức độ tin cậy.
  • Tư duy logic: hệ thống hóa thông tin, luôn tìm hiểu tính đúng sai trong sự vật, sự việc, không cảm tính khi nhìn nhận vấn đề.

5671e0f6d33aceb92f1f1160cff656f4Xem thêm: khóa học Kỹ năng giải quyết vấn đề & ra quyết định

Nhận xét của học viên về khóa học Kỹ năng giải quyết vấn đề & ra quyết định hiệu quả tại PMS?

Tại PMS, các khóa học Kỹ năng giải quyết vấn đề ra quyết định luôn được cập nhật để phù hợp với các Anh/Chị Học Viên. Với mong muốn học để áp dụng thực tiễn, các hoạt động và thảo luận trong khóa học chiếm 70% thời lượng chương trình. Dù vậy, lý thuyết của khóa học vẫn sẽ được Chuyên gia đào sâu vào nền tảng tuy nhiên sẽ đi theo hướng ứng dụng chứ không phải học thuật và triết lý. Đó chính là điểm khác biệt trong các khóa đào tạo tại PMS.

Khóa học Kỹ năng giải quyết vấn đề  ra quyết định vừa qua, PMS đã nhận được sự đồng hành và tinh thần học hỏi tích cực từ các Anh/Chị Học Viên.

Ms. Thẩm – Phó Phòng của một Công ty bao bì chia sẻ:

“Tìm và thực thi giải pháp là phần tôi quan tâm nhất, tôi muốn hiểu có thể triển khai và áp dụng vào công việc để giúp mình giải quyết tốt hơn những vấn đề đang gặp”

Ms. Lý – Chuyên viên một Công ty về sản xuất điện mặt trời tâm đắc:

“Chuyên gia rất nhiệt tình vui vẻ, dù một số phần lý thuyết hơi nặng não nhưng tôi thấy chương trình thực tiễn, tôi thích tham gia các trò chơi hoạt động để giảm căng thẳng”.

Với mong muốn “Mang những giá trị thực tiễn nhất từ tri thức”, PMS mong rằng các Anh/Chị Học Viên đã nhận được những phương pháp đắt giá giúp Anh/Chị ứng dụng vào công việc và giải quyết vấn đề của mình thành công.

Học viện PMS
—————————————————————————————————————–
Để tìm hiểu thêm các khóa học khác tại Học viện PMS, các Anh/Chị vui lòng liên hệ:
Trụ sở: Tầng 9, Tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, P 26, Quận Bình Thạnh, TP HCM
CN Bình Dương: Đại học Quốc Tế Miền Đông, Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hòa Phú, Thành phố mới Bình Dương, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 028 7300 6069
Bài viết được đăng trong chuyên mục Tin tức
0965 845 468

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO