Khóa Học Kỹ Năng Xây Dựng Kế Hoạch Bán Hàng

Một nhân viên bán hàng giỏi thường xây dựng kế hoạch bán hàng dài hạn, quy trình bán hàng, các dịch vụ chăm sóc khách hàng đặc biệt. Đó chính là những bước đầu tiên giúp họ phát triển lên một vị trí có sức ảnh hưởng đến hoạt động và phát triển trong tương lai của doanh nghiệp. Thực tế cho thấy, nhiều nhân viên thường bán hàng theo cảm tính mà chưa có một chiến lược và kế hoạch hành động bài bản. Đó là lý do mà PMS cho triển khai khóa học kỹ năng xây dựng kế hoạch bán hàng.
khóa học kỹ năng xây dựng kế hoạch bán hàng tại PMS
khóa học kỹ năng xây dựng kế hoạch bán hàng tại PMS

1. Xây dựng kế hoạch bán hàng là gì? Tại sao lại phải xây dựng kế hoạch bán hàng?

Lập kế hoạch cho biết phương hướng hoạt động trong tương lai, nhìn thấy những rủi ro tác động từ sự thay đổi của thị trường, tránh lãng phí và dư thừa nguồn lực đồng thời tạo nên những tiêu chuẩn để thực hiện công tác kiểm tra đánh giá khi thực thi kế hoạch hành động. Có thể thấy việc xây dựng kế hoạch bán hàng là không hề đơn giản và cần rất nhiều thời gian để hoàn thành.
không khí khóa học kỹ năng xâu dựng kế hoạch bán hàng
Không khí khóa học kỹ năng xây dựng kế hoạch bán hàng

Xây dựng bản kế hoạch bán hàng sẽ giúp chúng ta :

  • Có chiến lược bán hàng cụ thể, rõ ràng từ đó đưa ra những quyết định chính xác.
  • Lập kế hoạch giúp công ty hoạt động kinh doanh ổn định
  • Có dự báo trước những thay đổi trong hoạt động kinh doanh để có phương án đối phó thích hợp. 
  • Xây dựng kế hoạch bán hàng giúp công ty giảm thiểu các hoạt động làm lãng phí nguồn lực.
  • Tận dụng tối đa những điều kiện sẵn có.
Đó là lý do mà PMS thường xuyên tổ chức khóa học Kỹ năng xây dựng kế hoạch bán hàng góp phần giúp các Anh/Chị Học Viên hiểu đúng các quy trình của việc lập một bản kế hoạch hiệu quả, ứng dụng vào trong công việc kinh doanh.

 2. “Kỹ năng xây dựng kế hoạch bán hàng” không thể thiếu của một nhà kinh doanh

Một nhân viên bán hàng thành công thường sở hữu những tố chất và kỹ năng đặc biệt trong việc xây dựng các mối quan hệ bán hàng trung thành và lâu dài. Bạn không cần nản lòng nếu như hiện tại mình chưa sở hữu các kỹ năng thiết yếu như dưới đây vì những kỹ năng này hoàn toàn có thể trau dồi và rèn luyện theo thời gian:
  • Kỹ năng xây dựng mục tiêu và lập kế hoạch.

  • Kỹ năng phân tích thị trường và xác định khách hàng mục tiêu.

  • Kỹ năng tổ chức và đề ra các chiến lược bán hàng hiệu quả.

  • Nắm được các phương pháp phân tích các yếu tố liên quan đến kế hoạch bán hàng.

  • Đánh giá được hiệu quả của hoạt động bán hàng.

Các kỹ năng này hoàn toàn có thể học được từ các Giảng viên. Từ sự nhạy bén trong những va chạm với công việc thực tế hoặc nếu không muốn phải trả cái giá quá đắt từ những quyết định sai lầm. Bạn hoàn toàn có thể tầm sư học đạo bằng cách tham gia các khóa đào tạo bên ngoài. Hãy lựa chọn một trung tâm đào tạo với chương trình bài bản, rõ ràng, không dồn ép quá nhiều nội dung chỉ với thời lượng đào tạo ngắn ngủi, đọc kỹ profile Chuyên gia để biết được chất lượng của chương trình nhé.

3. Nhận xét của Học viên về khóa đào tạo kỹ năng xây dựng kế hoạch bán hàng tại PMS

Vừa qua PMS được Ajinomoto VN tin tưởng lựa chọn đào tạo cho đội ngũ bán hàng qua chương trình “Kỹ năng xây dựng kế hoạch bán hàng”. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình và phản hồi tích cực từ các Anh/Chị Học Viên.
Theo chị L.T.T.Phượng – Quản lý cấp cấp cao của Ajinomoto cho hay: “Phần phân tích ma trận Swot giúp tôi có thể xác định được đâu là điểm mạnh và điểm yếu của Công ty mình để từ đó phát huy những mặt tốt và khắc phục những mặt xấu, bên cạnh đó tôi được trau dồi thêm kỹ năng phân tích và lập KPI phục vụ cho công việc của mình.”
Nhận xét của học viên về khóa học kỹ năng xây dựng kế hoạch bán hàng
Nhận xét của học viên về khóa học kỹ năng xây dựng kế hoạch bán hàng
N.H.Trọng – Giám sát cấp cao cũng đến từ Ajinomoto chia sẻ: Khóa học kỹ năng xấy dựng kế hoạch bán hàng cung cấp cho tôi những kiến thức chuyên sâu để có hệ thống các kỹ năng xây dựng bán hàng tốt. Sự hướng dẫn tận tình và sự vui vẻ của Thầy giúp các Học viên thoải mái hơn trong việc chia sẻ những câu chuyện của mình.”
Với phương châm “Thực tiễn tạo khác biệt”, PMS luôn cải tiến, cập nhật những kiến thức mới nhất giúp nâng cao và phát triển năng lực đội ngũ nhân sự của Doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nếu bạn đang muốn phát triển năng lực cá nhân, thăng tiến nghề nghiệp hoàn toàn có thể đăng ký các khóa học tại PMS. PMS triển khai nhiều hình thức đào tạo từ public đến e-learning trực tuyến, đào tạo inhouse tại Doanh nghiệp.

Học viện PMS

—————————————————————————————————————–
Để tìm hiểu thêm các khóa học khác tại Học viện PMS. Anh/Chị vui lòng liên hệ:
Trụ sở: Tầng 9. Tòa nhà Thủy Lợi 4. 102 Nguyễn Xí, P 26. Quận Bình Thạnh. TP HCM
CN Bình Dương: Đại học Quốc Tế Miền Đông. Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Phường Hòa Phú. Thành phố mới Bình Dương. Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 028. 7300. 6069
Fanpage: HocVienPMS
Bài viết được đăng trong chuyên mục Tin tức
0965 845 468

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO