Khóa học Quản Lý Kho Hiệu Quả

Công việc quản lý kho là một trong những công việc quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, người làm công tác quản trị kho bãi cần phải được trang các kiến thức, kỹ năng, phương pháp…quản lý kho hiệu quả. Tất cả không thể diễn ra một cách tự phát. Cần có những kỹ năng, sự phân tích và thực hiện sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Những điều này đều được trang bị đầy đủ trong khóa học quản lý kho hiệu quả tại Học Viện tư vấn đào tạo PMS.

1. Các nguyên tắc quản lý kho hiệu quả

Với mục đích đưa ra phương pháp quản lý kho hiệu quả đối với bộ phận quản lý kho, khóa học quản trị kho bãi được dẫn dắt bởi đội ngũ Giảng viên/Chuyên gia giàu kinh nghiệm thực tiễn tại PMS đã chia sẻ với các Anh/Chị Học Viên rất nhiều nguyên lý, phương pháp mang tính ứng dụng cao về nguyên tắc quản lý kho hiệu quả như:
  • Thiết kế phòng quản lý: gần kho, dễ đi lại, thuận tiện xuất – nhập hàng.
  • Sắp xếp hàng hóa: chia theo mẫu mã, màu sắc, số hiệu.
  • Phương pháp: 5S-Kaizen, ABC, 20-80, …
  • Ứng dụng FIFO và LIFO.
  • Kiểm kho định kỳ: kiểm tra chất lượng hàng hóa, công tác PCC, …

>>> Xem video: Phương pháp quản lý kho FIFO

khóa học quản lý kho hiệu quả tại PMS
Khóa học quản lý kho hiệu quả tại PMS
Đây là những kinh nghiệm thực tiễn được đúc kết từ đội ngũ Chuyên gia PMS. Những kinh nghiệm quản lý kho hiệu quả giúp kho trở nên sạch sẽ, gòn gàng, sắp xếp khoa học. Phục vụ việc xuất và nhập dễ dàng, tiết kiệm không gian, thời gian và cả chi phí. Quan trọng nhất là giúp tránh được những tai nạn không nên như cháy nổ, đổ vỡ hoặc thất thoát sản phẩm, nguyên vật liệu. Những nhà quản lý kho nhờ đó mà giải quyết được nhiều kho khăn, nâng cấp bản thân bằng những bài học thiết thực, tích lũy thêm nhiều kỹ năng, kiến thức thực tế bổ trợ cho công việc.

2. Phương pháp giảng dạy khóa quản trị kho hiệu quả

hóa học quản lý kho hiệu quả, với phương pháp lấy Học Viên làm trung tâm. Giảng viên chỉ là người chia sẻ, hướng dẫn, đúc kết và đưa ra các gợi ý giải pháp giúp Học Viên tự tin hơn trong xử lý các vấn đề đang gặp phải trong công việc của mình thông qua các case study, thảo luận nhóm, brainstorming…trong khóa học.
chia nhóm cùng chia sẻ kinh nghiệm trong khóa học quản lý kho hiệu quả
Hoạt động nhóm trong khóa học
PMS chủ trương sắp xếp các thành viên trong một nhóm đến từ các công ty khác nhau. Điều này giúp Học Viên có thể chia sẻ những kinh nghiệm, những khó khăn và đưa ra được nhiều cách khắc phục tối ưu nhất. Ngoài ra, thông qua các hoạt động nhóm còn giúp các Anh/Chị Học viên nhớ lâu hơn, hứng khởi và nhiều năng lượng hơn. Phương pháp giảng dạy khóa học quản lý kho hiệu quả tại PMS được các Học Viên đánh giá cao. Đây cũng là yếu tố giúp các Học Viên không chỉ mở rộng kiến thức mà còn mở rộng được mối quan hệ trong quá trình tham gia khóa học.
>>> Tìm hiểu thêm về khóa học quản trị kho bãi tại Học viện PMS.

3. Cảm nhận của Học viên về khóa học quản lý kho hiệu quả tại PMS

Khóa học Quản lý kho hiệu quả kết thúc với đánh giá 100% hài lòng của các Anh/Chị học viên:

Chị Nguyễn Thị Trang- Trợ lý kho công ty TNHH KLEEN-PARK INDUSTRIES chia sẻ:

“Chị rất cảm ơn PMS đã chia sẻ những kiến thức thực tế, trực tiếp giải quyết được vấn đề chị đang gặp phải. Khóa học giúp chị cảm thấy tự tin, nâng cao giá trị chức vụ và tầm quan trọng của bản thân với công ty”. Chị chia sẻ thêm: “Trước đây chị nghĩ 5S chỉ là phương pháp đối phó khi gặp khách hàng. Sau khi kết thúc khóa học, chị Trang cho biết: Chị đã có nhận thức hoàn toàn mới về 5S, đây cũng là phần mà chị cảm thấy tâm đắc nhất. Nhờ 5S chị đã có thể giải quyết được vấn đề bụi bẩn tại kho”.
Chị Trang đánh giá cao Học viện PMS trong công tác tổ chức: từ khâu trước trong và sau khóa học đều rất chu đáo như PMS gửi mail cho học chị trước khi khai giảng lớp. Khi đến lớp có các bảng hướng dẫn chỉ đường rất tỉ mỉ, việc sắp xếp thành viên nhóm có chủ đích của PMS, chị đặc biệt hài lòng. Điều đó đã cho chị cơ hội chia sẻ các khó khăn và học hỏi các kiến thức quản lý kho hiệu quả của công ty khác. Chị nói thêm, Giảng viên tại PMS rất nhiệt tình, gần gũi, tận tình truyền đạt những kiến thức bổ ích giúp chị có nền tảng vững chắc và hướng tới sự thay đổi tích cực trong tương lai.
nhận xét của học viên về khóa học quản lý kho hiệu quả
Nhận xét của học viên về khóa học quản lý kho hiệu quả

Anh Nguyễn Việt Cường từ công ty cổ phần in Số 7 chia sẻ:

“Anh rất vui mừng và hứng khởi khi được tiếp xúc với nền tảng khoa học. Tổ chức lớp học chuyên nghiệp. Giảng viên vui vẻ, nhiệt tình chia sẻ các kiến thức đầy uyên bác. Anh rất tâm đắc với 5S-Kaizen và nguyên tắc sắp xếp kho 20-80”…

Chị Nguyễn Thị Hồng Diễm – nhân viên cung ứng công ty cổ phần Bình Minh Plus chia sẻ:

“Khóa học quản trị kho bãi tại PMS rất thực tế, không gò bó lý thuyết, học xong nhớ liền, giúp ích cho công việc của chị. Qua khóa học, chị biết về những câu chuyện những cuốn sách nên đọc”. Chị chia sẻ về khó khăn chị gặp đó là kho rất bừa bãi và lộn xộn. Chính vì vậy mà chị đặc biệt tâm đắc với phương pháp 5S-Kaizen, ABC và FIFO. Nó giúp chị định hướng được hướng giải quyết và thay đổi. Về Giảng viên chị cho biết: “Giảng viên vui vẻ, kiến thức sâu rộng và rất nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm”.

4. Tổng kết khóa học quản lý kho hiệu quả

Các Học viên lớp Quản lý kho hiệu quả đều là những người có trình độ chuyên môn cao, sẵn sàng chia sẻ những nhận xét, đánh giá về Giảng viên, nội dung khóa học, phương pháp giảng dạy, công tác tổ chức…sau khóa học. Điều này giúp Học viện PMS ngày càng cải thiện chất lượng từ những chi tiết nhỏ nhất. Với khóa học này, hầu hết các Anh/Chị Học viên đều đánh giá 5/5 cho PMS về chất lượng phục vụ, Giảng viên và các phương pháp giảng dạy. Đây cũng là niềm tự hào của PMS. PMS mong rằng khóa đào tạo sẽ giúp các Anh/Chị Học viên nâng cấp năng lực, phát huy hết vai trò của một nhà quản lý kho bãi thông qua chương trình đào tạo thực tiễn từ PMS.
Để có nền tảng kiến thức vững chắc, tự tin vào năng lực quản trị của bản thân hãy tham khảo các khóa học quản lý sản xuất tại Học viện tư vấn – đào tạo PMS.

Học viện PMS

—————————————————————————————————————–
Để tìm hiểu thêm các khóa học khác tại Học viện PMS. Anh/Chị vui lòng liên hệ:
Trụ sở: Tầng 9. Tòa nhà Thủy Lợi 4. 102 Nguyễn Xí. P 26. Quận Bình Thạnh. TP HCM
CN Bình Dương: Đại học Quốc Tế Miền Đông. Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Phường Hòa Phú. Thành phố mới Bình Dương. Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 028 7300 6069
Fanpage: HocVienPMS
Bài viết được đăng trong chuyên mục Tin tức
0965 845 468

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO