Khoá Học Tuyển Dụng Nhân Sự Hiệu Quả Tại TP HCM

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp luôn cần tuyển dụng nhân sự mới nhưng thiếu bộ phận chuyên trách đảm nhận công việc tuyển dụng hay quy trình tuyển dụng không chuyên nghiệp dẫn tới lãng phí thời gian và tiền bạc. Có thể bạn sẽ nghĩ rằng các chuyên viên tuyển dụng nhân sự chỉ cần đăng tin, lọc các CV được ứng viên gửi tới và chuyển cho các bộ phận chuyên môn phỏng vấn? Nghe có đơn giản, nhưng để thực hiện được trơn tru và hiệu quả công tác tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp, một chuyên viên tuyển dụng cần rất nhiều kỹ năng đó.

Tuyển Dụng Nhân Sự Hiệu Quả

Vai Trò Của Tuyển Dụng Trong Doanh Nghiệp

Nguyên tắc khi tuyển dụng cho thấy rằng, bất cứ công ty nào cũng cần có sự đào thải và tuyển dụng nhân sự mới. Tùy vào mô hình kinh doanh và chức danh tuyển dụng sẽ đánh giá được sự phát triển của công ty. Điều này cho thấy vị trí nhân sự tuyển dụng có vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm, chọn lọc những hạt nhân mới ưu tú cho công ty.

Nói cách khác, nhân sự tuyển dụng chuyên nghiệp cũng là cách PR thương hiệu và văn hóa công ty rất tích cực của mỗi doanh nghiệp. Bạn có nhận thấy nhân sự mới khi vào công ty đầu tiên họ sẽ gặp bộ phận tuyển dụng của doanh nghiệp đó, thông qua cách tổ chức phỏng vấn, sắp xếp nhân sự các phòng ban tham gia và bố trí không gian phỏng vấn … ứng viên đã bước đầu có thiện cảm về doanh nghiệp hay không. Vì vậy, nhân sự tuyển dụng chuyên nghiệp phải là người tạo nên sự tin tưởng, cam kết đối với ứng viên trong công việc dài hạn về sau để họ lựa chọn công ty mình trước rất nhiều lời mời chào từ những đơn vị khác.

Tất nhiên, trong công ty nếu có tổ chức và giao việc tuyển dụng nhân sự hiệu quả theo quy trình sẽ giúp công việc này không bị chồng chéo, các bộ phận liên quan hiểu rõ chức năng và vai trò tham mưu cho phòng nhân sự, ban giám đốc khi đưa ra quyết định tuyển dụng.

Thực trạng tuyển dụng nhân sự hiệu quả hiện nay như thế nào?

Nếu doanh nghiệp không có nhân sự chuyên cho việc tuyển dụng hay chỉ đơn giản bạn cần thì tuyển dụng, điều này sẽ gây ra vấn đề thiếu quy trình, việc tuyển dụng chủ yếu là nhờ người quen giới thiệu, hoặc có đăng tin tuyển nhưng không rõ trong trách nhiệm của từng phòng ban liên quan.

Chúng ta có thể ví dụ như: Phòng kế toán thiếu thì kế toán tuyển, phòng bán hàng thiếu thì sale tuyển, xếp duyệt là được, phỏng vấn theo cảm tính, không có biểu mẫu hướng dẫn đánh giá chất lượng nhân sự….Tất cả để thiếu đi quy trình, kỹ năng tuyển dụng cũng như sự chuyên nghiệp của công ty.

Người lao động vào công ty không bắt nhịp được với công việc mới. Nhân sự cũ thì có những đánh giá không tích cực về khả năng của đồng nghiệp, dẫn tới nhiều tình trạng người mới “chân ướt chân ráo” chưa quen việc đã vội ra đi. Công việc tuyển dụng tưởng là dễ, nhưng lại đòi hỏi chuyên viên tuyển dụng vận dụng rất nhiều kỹ năng phải không nào! Đừng lo nhé, vì những kỹ năng này hoàn toàn có thể tự học và luyện tập mỗi ngày.

122233454568

Khóa học tuyển dụng nhân sự hiệu quả mang lại nhiều hiệu quả tích cực

Học hỏi và phát triển là điều quan trọng để đảm bảo rằng mỗi nhân viên đều có các kỹ năng và kiến thức cần thiết để thực hiện công việc của họ. Một nhân viên nhận được chương trình đào tạo thích hợp thường cho thấy năng suất cao hơn và chất lượng công việc cao hơn so với một nhân viên chưa được đào tạo. Đào tạo kỹ năng tuyển dụng nhân sự hiệu quả chuyên nghiệp giúp phát triển các kỹ năng của nhân viên trong việc thực hiện những nhiệm vụ cụ thể. Điều này đồng nghĩa với việc tăng cả số lượng và chất lượng đầu ra.

Phát triển kỹ năng quản lý

Với vai trò là một nhà tuyển dụng, bạn có trách nhiệm chuẩn bị cho tương lai của doanh nghiệp bằng cách phát triển các nhà quản lý và giám đốc điều hành tiềm năng. Và việc giúp nhân viên phát triển các kỹ năng thông qua đào tạo là sự khởi đầu của quá trình này.

Tăng kỹ năng giải quyết vấn đề

Tuyển dụng nhân sự là cả một quá trình dài với nhiều công đoạn từ đăng tin, sàng lọc hồ sơ, phỏng vấn,… Trong khi đó, nhà tuyển dụng phải cùng lúc kết nối với rất nhiều ứng viên, mỗi ứng viên lại có cá tính, ưu điểm khác nhau. Do vậy, nhà tuyển dụng sẽ gặp khá nhiều vấn đề trong quá trình tuyển dụng. Nếu như không linh hoạt, có kỹ năng giải quyết vấn đề thì rất khó để xử lý tốt các tình huống bất ngờ trong quá trình tuyển dụng.

Kỹ năng tổ chức

Trong quá trình tuyển dụng, nhà tuyển dụng cần phải quản lý nhiều ứng viên ở các quy trình khác nhau. Kỹ năng tổ chức là rất cần thiết để ổn định buổi tuyển dụng và không bỏ sót những ứng viên tiềm năng giữa vô số hồ sơ ứng viên dự tuyển.

Kỹ năng lắng nghe

Chuyên viên tuyển dụng cần lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của các ứng viên để tìm kiếm lựa chọn ứng viên phù hợp cũng như cải thiện buổi phỏng vấn. Ngoài ra, việc thấu hiểu được ứng viên sẽ giúp bạn đặt ra câu hỏi cho ứng viên sâu sắc hơn từ đó nắm được thông tin của ứng viên để ra quyết định tuyển dụng chính xác.

Kỹ năng làm việc nhóm

Tuyển dụng là cả một quá trình lâu dài của cả bộ phận nhân sự trong công ty. Cho dù bạn là nhân viên tuyển dụng duy nhất trong công ty bạn cũng cần làm việc với các phòng ban khác về yêu cầu nhân sự, kỹ năng chuyên môn hay học vấn của ứng viên cần tuyển dụng vào vị trí còn thiếu. Kỹ năng làm việc nhóm đối với một nhà tuyển dụng giỏi trong doanh nghiệp là rất cần thiết.

Khoa Dao Tao Tuyen Dung Nhan Su

Tuyển dụng nhân sự hiệu quả đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp để tìm ra những ứng viên có năng lực và phù hợp với môi trường làm việc của doanh nghiệp. Để thực hiện tốt được công tác tuyển dụng bên cạnh việc chuẩn các quy trình chu đáo thì kỹ năng tuyển dụng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng nhân sự.

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG TƯ VẤN – ĐÀO TẠO PMS

Trụ sở: Tầng 9, Tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, P 26, Quận Bình Thạnh, TP HCM

CN Bình Dương: Đại học Quốc Tế Miền Đông, Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hòa Phú, Thành phố mới Bình Dương, Tỉnh Bình Dương

Email: info@pms.edu.vn

Điện thoại: 028 7300 6069

0965 845 468

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO