Công nghệ xây dựng hệ thống Lương theo giá trị công việc - PositionQ

LUONG

Câu nói “trả lương đúng người, đúng việc” dường như đã là quá quen thuộc với tất cả mọi người nhưng để thực hiện nó một cách chính xác thì có lẽ chưa có hệ thống tiền lương nào làm được. Vì vậy mà cách tính tiền lương của mỗi Doanh nghiệp đều gặp những khó khăn nhất định.

Lương theo Giá trị công việc là hoàn toàn đúng đắn, thế nhưng là chưa đầy đủ với một hệ thống lương đúng nghĩa. Lương theo Giá trị công việc mới chỉ làm tốt được 1 vế đó là: Trả lương đúng việc và hoàn toàn không đả động gì tới đúng người.

Qua rất nhều khóa đào tạo về tiền Lương, cũng như Tư vấn, thậm chí là các buổi thuyết trình về hệ thống tiền Lương, mọi người đều có chung một mối quan tâm đó là: Trả Lương đúng người.

Thông thường, sau khi Hệ thống thang bảng lương mới ra đời, công việc hầu hết và đầu tiên của Lãnh đạo các doanh nghiệp là điều chỉnh lương cho nhân viên. Việc điều chỉnh này hầu hết dựa vào kết quả làm việc trong quá khứ của nhân viên mà đề ra một mức lương phù hợp với Thang lương đã thiết lập, có nghĩa là họ đang căn cứ vào Thành tích để điều chỉnh lương. Điều này có thể đúng và có thể áp dụng cho lần đầu điều chỉnh, thế nhưng sẽ không ổn nếu áp dụng tiếp tục cho tương lai, bởi lẽ, bản chất tiền lương dùng để trả cho Chức danh/Vị trí công việc và theo Năng lực của cá nhân đó.

Hệ thống thang bảng lương doanh nghiệp chỉ phát huy tác dụng khi có phần đánh giá năng lực. Đánh giá Giá trị công việc và Đánh giá Năng lực được coi là “cặp đôi hoàn hảo” trong Hệ thống tiền lương hiện đại. Đây là chương trình hết sức độc đáo của PMS. Hệ thống này giúp doanh nghiệp có thể xác định được Thang lương dựa trên Giá trị công việc và phương án xác định tiền lương của cá nhân dựa trên Năng lực.

Đến với khóa học “Công nghệ xây dựng hệ thống Lương theo giá trị và năng lực –PositionQ & PerformQ” của Trường Tư Vấn – Đào Tạo PMS, với phương pháp của Chúng tôi, một phương pháp có bản quyền và đã được sự tín nhiệm của nhiều doanh nghiệp, chúng tôi sẽ xử lý hết các mối quan tâm nói trên của doanh nghiệp cũng như “dân” C&B.

Chúng tôi tin chắc rằng, sau khóa học này, những cá nhân đi học có thể tự Xây dựng được hệ thống lương cho Doanh nghiệp. Đây thực sự là cách thức cực kỳ tiết kiệm cho doanh nghiệp trong thời buổi hiện nay.

Hệ thống lương này đã xử lý được nhiều vấn đề mà “dân” nhân sự cũng như rất nhiều doanh nghiệp vướng mắc, băn khoăn…

ĐIỂM KHÁC BIỆT

 • PositionQ  là  công  nghệ  riêng  của  PMS, được đăng ký bản quyền thương hiệu và được xây dựng  trên cơ sở định  lượng, không sao chép hoặc dạy lại từ các hệ thống có trên thị trường. Chưa có đơn vị tư vấn Việt Nam nào được cấp chứng nhận bản quyền về hệ thống tiền lương như PMS. Điều này đảm bảo doanh nghiệp được dùng “hàng chính hãng”. Việt Nam càng hội nhập sâu bao nhiêu thì vấn đề bản quyền càng được quan tâm bấy nhiêu, điều đó thể hiện tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp.
 • Áp dụng linh hoạt phương pháp luận của Mikovich & Newman kết hợp với hệ thống công thức logic để phân tích và đánh giá Giá trị công việc của một tổ chức. Nói cách khác: lượng hóa một cách thông minh mọi hoạt động của một chức danh để xác định sự khác biệt giữa các chức danh đó. Giúp cho doanh nghiệp “tha hồ” điều chỉnh hệ thống cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển.
 • Không quá phục thuộc vào việc “phải” mua dữ liệu lương thị trường mà vẫn có được hệ thống như ý.
 • Hệ thống lương PositionQ được coi là một hệ thống lương thông minh bởi cách thức vận hành hết sức đơn giản nhờ vào các công thức tính toán hết sức logic.
 • PositionQ tạo nên hệ thống tiền lương mang bản sắc của doanh nghiệp mình chứ không phải là của doanh nghiệp khác, đánh giá đúng bản chất của chức danh doanh nghiệp mình chứ không phải bị “úp chụp” từ phiên bản chức danh của doanh nghiệp khác.

(PositionQ được định nghĩa là một phương pháp Xác định thu nhập bằng việc Lượng hóa mọi hoạt động của các Vị trí/Chức danh công việc).

Thông điệp & mục tiêu chương trình

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ:

Chương trình đào tạo này được thiết kế dành riêng cho Giám Đốc Nhân sự/Trưởng phòng nhân sự/Chuyên viên tiền lương (C&B)/ Kế toán tiền lương…

Khuyến cáo: mỗi doanh nghiệp nên có ít nhất 2 người học (GĐ Nhân sự/Trưởng phòng nhân sự/ và chuyên viên C&B) bởi sẽ có rất nhiều vấn đề để 02 đối tượng này bổ sung khuyết thiếu cho nhau.

Đặc biệt: CHÚNG TÔI SẼ HỖ TRỢ FREE BẰNG EMAIL, ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG HỆ THỐNG SAU KHI HỌC VIÊN THAM DỰ KHÓA ĐÀO TẠO.

PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO:

 • Thực hành 80%, lý thuyết 20%;
 • Chuyển đạt hệ thống lương, hướng dẫn xây dựng và thực hành theo phương pháp POSITIONQ trên phần mềm/file exel.
 • Trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với Giảng viên và Chuyên gia trong lĩnh vực này;
 • Ví dụ minh họa bài tập giúp học viên áp dụng.

GIẢNG VIÊN

Chuyên gia tư vấn – đào tạo Nguyễn An Nguyên – Hơn 10 năm kinh nghiệm Quản trị nhân sự, là tác giả của Hệ thống tiền lương PositionQ được cấp chứng nhận bản quyền do Cục bản quyền cấp ngày 10/01/2013, được nhiều Doanh nghiệp ứng dụng và đánh giá cao về hiệu quả mang lại…

Ghi chú: Ông Nguyên hiện là Sáng lập viên và là Giảng viên độc quyền tại PMS.

Lợi ích tham gia khoa học

LỢI ÍCH MANG LẠI CHO NGƯỜI HỌC/SỬ DỤNG:

 • Người sử dụng/người học có cơ hội nắm được rất sâu công việc của một chức danh. Từ đó “thỏa chí” xây dựng các chính sách liên quan đến con người.
 • Người sử dụng/người học không chỉ nắm được định hướng xây dựng mà còn có đầy ắp cơ hội thể hiện khả năng tư duy và phân tích công việc.
 • Những điều nói trên “vô tình” đã nâng tầm người làm nhân sự lên 1 bậc.

LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP

 • Đảm bảo được các yếu tố mang tính chất “truyền thống” như: Trả lương đúng việc, Công bằng nội bộ, Tương quan bên ngoài.
 • Kiểm soát được tổng quỹ lương trong ít nhất 3 năm.
 • Do tính chất xây dựng khoa học và linh hoạt nên dễ dàng lấy Lương làm công cụ để điều chỉnh chính sách khi “có biến”.
 • Tạo thế chủ động trong việc thương lượng mức lương với nhân sự mới.
 • Chắc chắn không tốn kém quá nhiều chi phí như đối với các hệ thống của nước ngoài cho dù doanh nghiệp thuê PMS tư vấn.

Nội dung chương trình

Để biết thêm chi tiết về nội dung chương trình, vui lòng liên hệ Bộ phận tư vấn đào tạo của Trường Tư Vấn – Đào Tạo PMS:

Tầng 9,Tòa Nhà Thủy Lợi,102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP HCM

Điện thoại: (028) 7300 6069/(028) 6269 2333. Fax: (028) 6264 7223.

Email: info@pms.edu.vn

Website: www.pms.edu.vn

Khai giảng và học phí

Công nghệ xây dựng hệ thống Lương theo giá trị công việc - PositionQ
Thứ 4-5
17/10/2018
4.200.000 VND
Đăng ký cho một học viên

Thông tin học viên

Thông tin hóa đơn ( nếu cần )

Sending

Nhận xét của học viên

Ông Nguyễn An Nguyên| Giảng viên Bộ Quản Trị Nhân Sự |

PMS luôn chú trọng đến yêu cầu thực tiễn của Doanh nghiệp, phục vụ hỗ trợ Doanh nghiệp, việc lấy niềm vui khách hàng là niềm

Chị Ngô Thị Kim Ngân| GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH - CÔNG TY TNHH NGÂN GIANG |

“Đây là công cụ dễ nắm bắt, áp dụng và mang lại tính hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Tôi hài lòng vì nhận được