" SÀNG LỌC " VÀ " SẮP XẾP " BÀN LÀM VIỆC

Đối với dân văn phòng thì bàn làm việc như là bộ mặt nơi công sở. Một bàn làm việc hỗn độn không những ảnh hưởng đến năng suất công việc mà còn cả tâm trạng của chúng ta. Hãy cùng F5 mang đến không gian mới cho bàn làm việc nhé.

5s van phong

Tại sao nên sắp xếp bàn làm việc? Tờ báo “Wall Street Journal” đã thống kê rằng những người làm kinh doanh sẽ dành ra khoảng 6 tuần trong 1 năm cho việc tìm kiếm các vật dụng ở văn phòng. Nếu thời gian làm việc một ngày là 8 tiếng đồng hồ, thì tương đương mỗi ngày sẽ tốn gần 1 giờ đồng hồ. Điều này tức là: Bạn sẽ đánh mất thời gian cho những công việc quan trọng Việc tìm kiếm đồ đạc khiến bạn bị căng thẳng, suy giảm khả năng tập trung cho công việc. Làm mất đi cơ hội bởi không thể sử dụng hiệu quả thời gian này Thay vì tìm kiếm đồ đạc, bạn có thể sử dụng hiệu quả 1 giờ đồng hồ đó vào những việc như lấy được một cuộc hẹn có lợi cho việc kinh doanh, chuẩn bị chu đáo hơn cho bài thuyết trình hoặc cũng có khi những ý tưởng hay về công việc sẽ xuất hiện. Do đó, để sắp xếp bàn làm việc sao cho dễ dàng làm việc, chúng ta hãy thử vận dụng “Seiri – Seiton” trong quy tắc 5S của người Nhật xem sao nhé.

ƯU ĐÃI 20% HỌC PHÍ

Trước khi sắp xếp bàn làm việc, bạn cần phải?

1. Kiểm kê và phân loại 

Trước tiên, hãy lấy hết tất cả đồ dùng có trong hộc bàn ra ngoài để biết được mình đang có những món đồ gì, số lượng bao nhiêu, còn mới hay đã hỏng, v.v. Sau đó, phân loại đồ dùng thành 2 nhóm: cần thiết và không cần thiết.

2. Loại bỏ và sắp xếp

Hãy loại bỏ những món đồ trong nhóm “Không cần thiết” và bắt đầu sắp xếp những vật cần thiết thôi nào!

5s van phong

KINH NGHIỆM SẮP XẾP BÀN LÀM VIỆC

① Mặt bàn:

Máy tính và điện thoại Hợp lí nhất chỉ nên để máy tính và điện thoại trên bàn làm việc, cất những vật khác vào ngăn bàn để tránh làm mắt chúng ta bị phân tán, dẫn đến khó tập trung vào công việc. Đặc biệt, ống cắm bút trên bàn nên hạn chế số lượng (tối đa 2 cây cho mỗi loại) và chỉ dùng những màu chính để khi cần có thể sử dụng được ngay.

5s van phong

② Hộc tủ 1:

Văn phòng phẩm Hãy sắp xeo theo mức độ sử dụng giảm dần tính từ ngoài vào trong ngăn bàn mà.

5s van phong

③ Hộc tủ 2:

Vật dụng linh tinh Hãy để những vật không phải văn phòng phẩm cũng không phải tài liệu và có kích thước nhỏ hơn cỡ B5 như máy tính, từ điển, thước dây,… vào đây nhé!

④ Hộc tủ 3:

Tài liệu Đây thường là hộc tủ có độ sâu nhiều nhất, bạn hãy đặt tài liệu như khi sắp xếp văn phòng phẩm: ưu tiên độ cao và mức độ sử dụng của từng loại. Đối với tài liệu cỡ A4, tốt nhất là nên chia ngăn để xếp như hình.

5s van phong

MẸO HAY " CHĂM SÓC " BÀN LÀM VIỆC

5s van phong
7
5s van phong
5s van phong

Nguồn : kilala

Các Tin tức Khác

DÂN SALES THU ĐƯỢC GÌ TỪ NHỮNG CÁI LẮC ĐẦU CỦA KHÁCH HÀNG?

Làm sales chưa bao giờ là dễ dàng và việc bị khách hàng từ chối là chuyện vẫn xảy ra như cơm bữa. Tuy nhiên,

NHỮNG LỢI ÍCH LEAN MANUFACTURING MANG LẠI

Một cách hiểu khác về Lean Manufacturing đó là việc nhắm đến mục tiêu: với cùng một mức sản lượng đầu ra nhưng có lượng đầu

AI CŨNG CÓ NGÀY MƯA KHÔNG MANG DÙ, HÃY CHO HỌ ĐI NHỜ

"Thương trường như chiến trường", thật ra không hoàn toàn như vậy. Trong thương trường còn có cái "đạo", tuy khắc nghiệt, có cạnh tranh

TUYỂN DỤNG : " LÀM SAO ĐỂ VỪA NHANH VỪA CHẤT "

Tại chương trình Cà phê nhân sự lần thứ 17 do Mạng việc làm JobStreet.com Việt Nam tổ chức hồi cuối tháng 6, ông Eric

1 2 3 42