Kỹ Năng Bán Hàng Chuyên Nghiêp Gia Tăng Doanh Số Nhanh Chóng

Trong môi trường kinh doanh đầy năng động như hiện nay, thì lĩnh vực Sales hiện đang được nhiều doanh nghiệp chú trọng. Và đây cũng nghề được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nếu bạn đang là một nhân viên Sale hay đang muốn bước chân vào ngành Sale thì hãy trang bị cho mình kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp. Một kỹ năng hỗ trợ phát  triển một nhân viên Sale trở nên chuyên nghiệp hơn. Vậy bạn cần phải học hỏi những kỹ năng sale nào hiệu quả, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây mà PMS cung cấp nhé.

>>> Xem: Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

Ky Nang Ban Hang B2b Dinh Cao 1
Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

Mô hình bán hàng chuyên nghiệp B2B phổ biến

Dựa vào tính chất hoạt động của mô hình kinh doanh B2B, doanh nghiệp sẽ chia thành 4 mô hình chủ yếu. Cụ thể:

1. Mô hình B2B bên bán là chủ yếu

Đây là loại mô hình bán hàng khá phổ biến trên thị trường Việt Nam. Đối với mô hình B2B này, doanh nghiệp sở hữu một trang thương mại điện tử cung cấp sản phẩm, hàng hóa cho đơn vị thứ ba. Như các cơ sở bán buôn, bán lẻ hay doanh nghiệp. Mô hình bán hàng này hỗ trợ doanh nghiệp có thể thực hiện cung cấp số lượng lớn hàng hóa.

2. Mô hình B2B bên mua là chủ yếu

Đây là mô hình ít gặp nhất trong 4 loại mô hình B2B. Vì đa số doanh nghiệp thường hướng đến mục tiêu là bán sản phẩm cho đối tác gần đây.

Tuy nhiên, mô hình này cũng được số ít doanh nghiệp áp dụng. Với mô hình này, doanh nghiệp nắm vai trò chủ đạo và thu thập các nguồn hàng hay sản phẩm từ bên thứ ba. Để cung cấp cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, hiện nay cũng có nhiều website cung cấp những dịch vụ mua số lượng lớn hàng hóa. Nhằm thu hút những doanh nghiệp bán hàng truy cập vào để tiến hành báo giá và phân phối hàng hóa.

3. Mô hình B2B trung gian

Đây là loại mô hình mà hai bên doanh nghiệp mua bán với nhau thông qua bên thứ ba là sàn giao dịch thương mại điện tử. Ví dụ về mô hình bán hàng B2B nổi tiếng tại thị trường hiện nay như: Shopee, Tiki, Lazada,… Hỗ trợ những doanh nghiệp có thể buôn bán, quảng cáo sản phẩm củ mình thông qua sàn thương mại điện tử này.

Những doanh nghiệp cần mua hàng có thể đặt hàng trực tiếp. Và dĩ nhiên là nhận được sự bảo vệ vững chắc về mặt quyền lợi. Khi tuân thủ theo những quy định đưa ra của trang thương mại điện tử.

4. Mô hình B2B theo hình thức hợp tác thương mại

Đây là mô hình bán hàng chuyên nghiệp tương tự như mô hình B2B qu a trung gian. Nhưng mô hình bán hàng này có tính tập trung và điều đặc biệt là nhiều đơn vị kinh doanh sở hữu. Mô hình kinh doanh này đang hoạt động dưới hình thức là các sàn giao dịch điện tử.

 

Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp cần trang bị

Ky Nang Ban Hang B2b Dinh Cao 2
Trang bị cho kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

>>> Xem: Kỹ năng bán hàng 2B2

Nghề Sale bán hàng hiện đang là một trong nhiều vấn đề được quan tâm hiện nay. Để có được sự thành công trong lĩnh vực bán hàng B2B đạt được hiệu quả, thì nhân viên Sale cần trang bị cho mình những kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp dưới đây:

1. So sánh sản phẩm

Để có được giá cả hay những ưu điểm cạnh tranh hợp lý thì Saler cần so sánh với sản phẩm của đối thủ. Nhằm phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm yếu. Đặc biệt là đưa ra những phương pháp tiếp thị phù hợp. Đây là một giải pháp giúp bạn có thể nắm được rõ ràng những đặc điểm của sản phẩm. Và góp phần thúc đẩy cảm hứng bán hàng cho nhân viên.

2. Phân loại khách hàng

Đây là một trong các kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, thúc đẩy đạt hiệu quả bán hàng mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Các Saler phân loại khách hàng dựa trên số liệu thu thập. Sau đó tiến hành phân chia khách hàng thành nhiều nhóm khác nhau. Nhằm cung cấp đúng sản phẩm theo nhu cầu.

3. Chọn lọc khách hàng

Các bạn cũng cần phải chọn lọc ra đối tượng khách hàng nào phù hợp với sản phẩm mà daonh nghiệp đang kinh doanh.

4. Tìm hiểu rõ ràng về nhóm đối tượng khách hàng

Giúp nắm bắt được tâm lý khách hàng hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể cũng cấp những dịch vụ, sản phẩm đáp ứng những nhu cầu khách hàng. Từ đó, sẽ hỗ trợ việc bán hàng hiệu quả hơn.

5. Chuẩn bị kỹ càng nội dung đưa cho khách

Khi chuẩn bị kỹ càng những gì mà mình muốn truyền đạt cho khách. Giúp thể hiện sự chuyên nghiệp và tạo thiện cảm cho người mua. Đặc biệt là xóa đi những lời đàm tiếu xấu về doanh nghiệp, sản phẩm của bạn.

6. Chăm sóc khách hàng

Sau khi cung cấp sản phẩm, khi khác hàng nhận được sản phẩm thì saler phải tiếp tục chăm sóc và theo dõi. Để có thể xử lý những vấn đề đột ngột xảy ra kịp thời.

>>> Xem: Kỹ năng chắm sóc khách hàng

7. Tăng giá trị sản phẩm

Nếu hàng hóa, dịch vụ của bạn không chênh lệnh nhiều so với bên đối thủ. Thì việc áp dụng những chương trình khuyến mãi hay dịch vụ đi kèm để tăng tiêu thụ sản phẩm hiệu quả.

Đây chính là một trong những kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp mà bất kỳ salers nào cũng cần trang bị cho mình.Để có được những cơ hội phát triển bản thân cũng như cho doanh nghiệp. Nhằm trang bị những kỹ năng để có thể đương đầu với những thách thức trong thời đại phát triển. Hy vọng những thông tin mà PMS cung cấp cho các bạn có thể hỗ trợ các Saler trở thành nhân viên bán hàng chuyên nghiệp.

Học viện PMS
—————————————————————————————————————–
Để tìm hiểu thêm các khóa học khác tại Học viện PMS. Anh/Chị vui lòng liên hệ:
Trụ sở: Tầng 9. Tòa nhà Thủy Lợi 4. 102 Nguyễn Xí. P.26. Quận Bình Thạnh. TP HCM
CN Bình Dương: Đại học Quốc Tế Miền Đông . Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa . Phường Hòa Phú . Thành phố mới Bình Dương . Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 028. 7300. 6069
0965 845 468

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO