Kỹ Năng Chốt Sale Bán Hàng Chuyên Nghiệp

Trong thời buổi bán hàng hiện đại 4.0 như hiện nay, thì việc sở hữu những kỹ năng chốt sale bán hàng chuyên nghiệp là một điều không thể thiếu. Để có thể chinh phục được khách hàng tiềm năng. Vậy làm sao để chốt sale thành công và khiến khách hàng chi tiền mạnh? Các bạn không thể nào bỏ qua những “bí kíp” chốt sale đỉnh cao dưới đây.

>>> Xem: Kỹ năng chốt bán hàng chuyên nghiệp 

Ky Nang Chot Ban Hang Chuyen Nghiep
Những kỹ năng chốt bán hàng đỉnh cao

Vì sao Doanh nghiệp cần có kỹ năng chốt sale bán hàng hiệu quả?

Chốt sale là bước quyết định sự thành bài của những giai đoạn bán hàng trước đó. Vậy nên Doanh nghiệp cần phải chú ý đến bước này để có được doanh thu và lợi nhuận.

Chốt bán hàng sẽ là bước biến khách hàng tiềm năng “ảo” trên mạng trở thành khách hàng thực. Chưa hết, bước chốt sale này cực kỳ quan trọng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận và doanh thu của Doanh nghiệp trong thời đại 4.0. Do đó mà Doanh nghiệp cần trang bị thêm kỹ năng chốt bán hàng hiệu quả và đỉnh cao.

Đa số các Doanh nghiệp kinh doanh đều gặp khó khăn trong quá trình chốt sale. Những cũng chính vì khó khăn này mà giúp cho đội ngũ nhân viên kinh doanh phát triển bản thân mình. Cải thiện những kỹ năng chốt bán hàng và có thể đạt được nhiều thành công hơn. Trau dồi và học hỏi thêm kinh nghiệm chốt bán hàng sẽ giúp Doanh nghiệp thu về lợi nhuận cao hơn trong tương lai không xa.

Bỏ túi những kỹ năng chốt sale bán hàng khiến khách hàng không thể nào “thoát khỏi”

Nhung Ky Nang Chot Ban Hang Khien Khach Hang Khong Thoat Khoi
Kỹ năng chốt sale khiến khách hàng không thể nào thoát khỏi

Làm sao để khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp và hối thúc khách hàng đặt mua? Dưới đây sẽ là 5 kỹ năng chốt bán hàng đỉnh cao mà PMS muốn mang đến cho các bạn. 

1. Nhấn mạnh giá trị của sản phẩm 

Người bán cần phải nhấn mạnh những giá trị về lợi ích, đặc điểm của sản phẩm đối với khách hàng khi lựa chọn sản phẩm. Những thông tin sẽ “đánh vào tâm lý” người mua, muốn sở hữu sản phẩm ngay tức khắc. 

2. Khuyến mãi giới hạn

Khuyen Mai Gioi Han Ky Nang Chot Ban Hang
Khuyến mãi giới hạn

Thông thường khách hàng thường có tâm lý bị thu hút bởi những chương trình khuyến mãi có giới hạn. Đây sẽ là một cơ hội đặc biệt để các bạn chốt sale “trong vòng một nốt nhạc”. Khi đó Doanh nghiệp có thể cung cấp những lợi ích có thời gian giới hạn để kích thích người tiêu dùng mua sắm. Ví dụ như:

  • Ngày cuối sale, giảm giá 30% cho mọi mặt hàng
  • Giảm ngay 20% cho ngày đầu mở bán mặt hàng mới trên Website trong 3 ngày.

Các bạn không chì quan tâm đến việc chốt bán hàng theo số lượng lớn. Mà giá trị Doanh nghiệp và lợi ích ở phần khuyến mãi chính là điểm “mấu chốt” để các bạn vừa bán được hàng và vừa có lãi.

3. Kỹ thuật chốt bán hàng đóng chắc

Kỹ năng này cũng góp mặt trong bộ 3 kỹ thuật chốt sale truyền thống. Nhiều Doanh nghiệp không ngoan khi chỉ hé lộ khuyến mãi khi người mua trao đổi trực tiếp. Điều này cực kỳ có lợi cho Doanh nghiệp khi các bạn có thể tự điều chính theo ý khách hàng mà vẫn đảm bảo được doanh thu và lợi nhuận. 

Nếu khách hàng đặt vấn đề là có thể giảm giá thêm cho sản phẩm hay không? Thì nhân viên chốt sale chỉ cần trả lời là dạ được ạ, nhưng bạn phải mua hàng ngay bây giờ mới nhận giảm giá thêm được.

4. Kỹ năng chốt bán hàng đỉnh cao bằng câu hỏi

Ky Nang Chot Ban Hang Dinh Cao Bang Cau Hoi
Chốt bán hàng bằng câu hỏi

Với một nhân viên chốt sale kỳ cựu, thì việc tìm hiểu nhu cầu khách hàng là một hoạt động cực kỳ quan trọng. Bạn có thể nắm bắt được nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng thông qua những câu hỏi hiện lên khi người dùng truy cập vào website của Doanh nghiệp. Cụ thể như:

  • Chúng tôi có thể giúp đỡ gì cho bạn?
  • Những thông tin này có phải là điều mà bạn đang tìm kiếm?
  • Có vấn đề gì không khi khúng tôi có thể giao hàng cho bạn ngay bây giờ?

Với những câu hỏi này sẽ giúp bạn đánh giá được mức độ tiềm năng của khách hàng. Theo mô hình như sau Phải mua – Cần mua – Không mua cũng không sao.

5. Tiết chế lại vài tính năng của sản phẩm

Khi khách hàng đang còn lăn tăn về giá cả hàng hóa, thì bạn đừng có tập trung vào quảng cáo lợi ích mặt hàng làm gì. Hãy đưa ra những chương trình khuyến mãi để tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng. Đó mới là thông tin mà người dùng quan tâm và muốn biết đến nhất.

Với những thông tin mà PMS chia sẻ cho các bạn về những kỹ năng chốt bán hàng siêu đỉnh cao. Nhằm giúp Doanh nghiệp có thể thu được nhiều lợi nhuận và doanh thu. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể trở thành một chuyên gia chốt sale hàng đầu công ty.

Học viện PMS
—————————————————————————————————————–
Để tìm hiểu thêm các khóa học khác tại Học viện PMS, các Anh/Chị vui lòng liên hệ:
Trụ sở: Tầng 9, Tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, P 26, Quận Bình Thạnh, TP HCM
CN Bình Dương: Đại học Quốc Tế Miền Đông, Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hòa Phú, Thành phố mới Bình Dương, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 028 7300 6069
0965 845 468

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO