NÂNG CAO THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN NHỜ KỸ NĂNG GIAO TIẾP HIỆU QUẢ

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả đòi hỏi rất nhiều phương thức và cách vận dụng linh hoạt. Vậy làm sao để có thể nâng cao được khả năng giao tiếp của mình?

NÂNG CAO THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN NHỜ KỸ NĂNG GIAO TIẾP HIỆU QUẢ

Kỹ năng giao tiếp luôn là yếu tố cần thiết để phát triển bản thân, nhất là trong thời đại “sống với các mối quan hệ” như ngày nay. Giao tiếp là một nghệ thuật đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và cách vận dụng linh hoạt. Vậy làm sao để có thể nâng cao được kỹ năng giao tiếp của mình?

1. Thế nào là kỹ năng giao tiếp hiệu quả?

Trước hết cần phải biết được tiêu chuẩn để đánh giá mức độ giao tiếp hiệu quả. Nói một cách truyền thống, giao tiếp hiệu quả việc truyền đạt được thông điệp, mong muốn của mình đến người nghe và khiến họ nắm bắt được thông tin, hiểu và tương tác lại với mình. Trong kinh doanh, giao tiếp hiệu quả có thể hiểu khác đi một chút, đó là sự thấu hiểu khách hàng, từ đó đưa ra cách tiếp cận và chăm sóc khách hàng phù hợp, nhằm thỏa mãn nhu cầu khách hàng một cách hoàn hảo nhất có thể.

Kỹ năng giao tiếp là khả năng truyền thông điệp giữa các bên giao tiếp
Kỹ năng giao tiếp là khả năng truyền thông điệp giữa các bên giao tiếp

2. Những kỹ năng cần có để giao tiếp hiệu quả

2.1. Kỹ năng lắng nghe

Lắng nghe không chỉ đơn thuần là yên lặng nghe lời người khác nói. Nghệ thuật lắng nghe chính là thể hiện sự đồng thuận với người nói, đồng thời dẫn dắt câu chuyện của người nói theo hướng tích cực mà mình mong muốn.

Kỹ năng lắng nghe hiệu quả
Kỹ năng lắng nghe hiệu quả

2.2. Kỹ năng gợi mở

Đây là điều đặc biệt quan trọng đối với những mối quan hệ lần đầu giao tiếp. Việc gợi mở được chủ đề câu chuyện sẽ nâng bản thân lên trở thành người chủ động, việc tiến tới mục đích cuối cùng cũng vì thể mà dễ dàng hơn. Thêm vào đó, kỹ năng này giúp tạo ra bầu không khí cởi mở và thân thiết hơn khi giao tiếp.

Kỹ năng đặt câu hỏi gợi mở để cuộc giao tiếp trở nên hiệu quả
Kỹ năng đặt câu hỏi gợi mở để cuộc giao tiếp trở nên hiệu quả

2.3. Kỹ năng đàm phán

Đây là kỹ năng quyết định sự thành công của cuộc giao tiếp. Kỹ năng này sẽ giúp những người tham gia trò chuyện đạt được sự thống nhất trong một thỏa thuận. Kỹ năng đàm phán càng tốt thì thỏa thuận càng có lợi cho mình

Kỹ năng đàm phán thương lượng
Kỹ năng đàm phán thương lượng

>>>Xem thêm: Tổng hợp các kỹ năng giao tiếp trong công việc và đời sống

3. Làm thế nào để có được kỹ năng giao tiếp tốt

Việc nâng cao kỹ năng giao tiếp là vô cùng quan trọng với mỗi người. Để có được kỹ năng giao tiếp, yêu cầu bản thân cần phải nắm rõ quy trình bài bản, các cách xử lý tình huống, trang bị những kỹ năng cần thiết để xử lý trong mọi tình huống.

Khóa đào tạo chuyên nghiệp “KỸ NĂNG GIAO TIẾP HIỆU QUẢ” chính là thứ mà bạn đang cần tìm. Một khóa học sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ hành trang để bạn nâng cao năng lực bản thân, từ đó khẳng định thương hiệu cá nhân của mình.

Tại Trường Tư Vấn Đào Tạo PMS, khóa học kỹ năng giao tiếp sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi giao tiếp, linh hoạt xử lý mọi tình huống và nâng cao kỹ năng đàm phán.

Chi tiết thông tin về khóa học kỹ năng giao tiếp

Trả lời

Lịch khai giảng Liên hệ nhanh
0965 845 468