Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian Trong Phương Pháp Làm Việc Hiệu Quả

Kỹ năng quản lý thời gian trong phương pháp làm việc là mổ trong những kỹ năng mềm cực kỳ quan trọng. Nếu một người biết cách quản lý thời gian một cách hợp lý và thông minh, chắc chắn sẽ thành công. Ai ai cũng có 24 giờ một ngày nhưng không phải ai cũng biết tận dụng thời gian hoàn thành công việc hiệu quả nhất. Hãy cùng PMS tìm hiểu về phương pháp quản lý thời gian hiệu quả nhé.
Ky Nang Quan Ly Thoi Gian Phuong Phap Lam Viec Hieu Qua
Kỹ năng quản lý thời gian – Phương pháp nâng cao hiệu quả làm việc

Kỹ năng quản lý thời gian là gì?

Nói nôm na, kỹ năng quản lý thời gian chính là việc quản lý quỹ thời gian cá nhân sao cho hiệu quả. Từ việc sắp xếp lịch trình, đến phân chia công việc cần phải hoàn thành trong thời gian cho phép. Các bạn cần phải lập kế hoạch công việc chi tiết hỗ trợ cá nhân tối ưu năng suất làm việc. Dựa vào từng mục đích riêng, bản kế hoạch công việc sẽ được sắp xếp theo ngày, tuần hay tháng,…

Tại sao kỹ năng quản lý thời gian trong phương pháp làm việc lại quan trọng trong công việc?

Tai Sao Ky Nang Quan Ly Thoi Gian Lai Quan Trong
Tại sao kỹ năng quản lý thời gian lại quan trọng?
Các bạn có thể thấy rằng là quản lý thời gian trong phương pháp làm việc là cực kỳ quan trọng. Việc sắp xếp và quản lý thời gian sẽ giúp bạn liệt kê và nắm rõ công việc nào cần hoàn thành trước. Việc nào có thể hoàn thành xong cũng được,… Hỗ trợ bạn xử lý công việc nhiều hơn và hiệu quả hơn. Nâng cao hiệu quả công việc. Dưới đây là những lợi ích mà kỹ năng quản lý thời gian mang lại.

1. Tăng hiệu suất làm việc hiệu quả

Quản trị thời gian sẽ hỗ trợ bạn tăng năng suất làm việc và chất lượng công việc được cải thiện. Cùng một khối lượng công việc, thời gian hoàn thành công việc giống nhau. Nhưng không phải hiệu quả làm việc của mỗi người sẽ giống nhau. Nghĩa là người biết tận dụng thời gian sẽ hoàn thành công việc thoải mái và luôn đúng hạn. Còn đối với người không biết sử dụng thời gian, sẽ luôn trong tình trạng hoảng loạn. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng chạy đua với công việc và đôi lúc công việc hoàn thành sẽ không đạt chất lượng.

2. Giảm áp lực công việc

Quản lý thời gian là một phương pháp giảm tải áp lực công việc cực kỳ hiệu quả. Sắp xếp và phân chia công việc đưa ra những bước thực hiện một cách khoa học. Điều này hỗ trợ bạn hoàn thành và giải quyết những vấn đề hiệu quả hơn. Và mang lại tinh thần thoải mái để nâng cao hiệu quả làm việc.

3. Chặng đường bước đến thành công sẽ được rút ngắn

Người thành công luôn có những suy nghĩ và hành động đặc biệt. Họ biết sắp xếp công việc sao cho hợp lý để tiết kiệm thời gian tối ưu nhất có thể. Giúp công việc luôn đạt được hiệu quả và với mỗi giai đoạn đều hoàn thành tốt.
Những người làm việc dựa theo cảm tính sẽ thường thất bại, vì họ không hoàn thành công việc đúng hạn. Hay bỏ quên những nhiệm vụ cần phải hoàn thành khi không list những công việc ra.

4. Cuộc sống hằng ngày được cân bằng

Can Bang Cuoc Song Ky Nang Quan Ly Thoi Gian
Cân bằng cuộc sống hằng ngày – kỹ năng quản lý thời gian
Ai cũng có 24h một ngày để giành thời gian cho công việc, gia đình, và cho bản thân. Sắp xếp thời gian hợp lý sẽ hỗ trợ bạn cân bằng cuộc sống hiệu quả hơn. Nghĩa là bạn vừa có thể tập trung thời gian hoàn thành công việc và vừa giành thời gian cho gia đình hoặc cho bản thân. Giúp bạn có thời gian thư giãn đầu óc để hoàn thành công việc chất lượng hơn.

5. Ngăn ngừa những thói quen xấu

Kỹ năng quản lý thời gian trong phương pháp làm việc giúp ngăn ngừa thói quen không tốt của bạn. Vì thói quen hay trì hoãn công việc khiến bạn tự hạ thấp năng lực làm việc của bản thân mà còn ảnh hưởng lớn đến tiến độ hoàn thành công việc chung. Chính vì thế, bạn nên lập một bản kế hoạch công việc, list những nhiệm vụ trong tuần cần phải làm. Nhằm hạn chế việc tái lại những thói quen xấu.

6. Những kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả

Ky Nang Quan Ly Thoi Gian Hieu Qua
Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả
Chúng ta đều biết rằng là công việc sẽ đạt hiệu quả hơn nhiều nếu biết cách phân chia sao cho hợp lý. Nhưng sắp xếp công việc thế nào sẽ đạt được hiệu quả? Các bạn hãy theo dõi tiếp bài viết dưới đây nhé.

7. Phân chia mức độ công việc cần hoàn thiện

Khối lượng công việc trong một ngày hoặc một tháng có thể rất nhiều. Nên nếu bạn biết cách liệt kê ra những công việc cần phải hoàn thành sẽ giúp bạn phát triển tốt hơn. Công việc nên chia ra hai mức độ: Khẩn cấp và quan trọng. Công việc khẩn cấp cần bạn phải hoàn thành công việc ngay lập tức và không được chậm trễ. Còn những công việc quan trọng thì bạn có thể hoàn thành sau khi hoàn thiện công việc khẩn cấp.

8. Thiết lập mục tiêu hoàn thành công việc

Khi đặt ra mục tiêu thì kỹ năng quản lý thời gian của bạn được vận dụng tốt. Khi xác định được mục tiêu rõ ràng và chính xác sẽ có thêm động lực hoàn thành công việc hiệu quả hơn. Bạn có thể tham khảo thêm phương pháp xác định mục tiêu SMART.

9. Lập một kế hoạch công việc hiệu quả

Ngoài việc xác định mục tiêu hoàn thành rõ ràng, bạn cũng sẽ phải biết cách lập một kế hoạch công việc. Dưới đây sẽ là các bước giúp bạn thiết lập một kế hoạch công việc tốt nhất. Bạn có thể tham khảo những phương pháp lập kế hoạch hiệu quả, cụ thể là:
  • Bước 1: Đặt ra một mục tiêu lớn cần hoàn thành
  • Bước 2: Xác định những nhiệm vụ nhỏ cần phải hoàn thành để đạt được mục tiêu lớn
  • Bước 3: Chuẩn bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết để thực hiện những bước cần hoàn thiện trong kế hoạch
  • Bước 4: Các bạn cần phải tính toán được thời gian hoàn thành mọi việc một cách hợp lý
  • Bước 5: Xác định phương pháp thích hợp theo dõi quá trình hoàn thành mục tiêu

>>> Xem: Kỹ năng lập kế hoạch và triển khai công việc

10. Điều chỉnh tâm lý – Một kỹ năng quản lý thời gian cực kỳ hiệu quả

Hãy giữ cho bản thân được thoải mái và thư giãn là những phương pháp giúp công việc hoàn thành một cách hiệu quả. Do đó, nếu bạn giữ vững tinh thần và tỉnh táo thì mới đưa ra được những quyết định đúng đắn. Những cách giúp bạn giữ vững tâm lý:
  • Cười: Hỗ trợ bạn giảm Hormone căng thẳng, tăng sự vui vẻ và hạnh phúc
  • Ăn sô cô la đen: Thực phẩm này hỗ trợ giảm thiểu căng thẳng cực kỳ hiệu quả
  • Thiền: Phương pháp giải tỏa tâm hồn, giảm căng thẳng và mệt mỏi
  • Khiêu vũ: Hoạt động vừa có ích cho sức khỏe và vừa nâng cao được tinh thần
  • Nghe nhạc: Khi các bạn nghe một bản nhạc ưa thích, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và thoải mái
Trên đây là những nội dung chia sẻ về kỹ năng quản lý thời gian trong phương pháp làm việc vô cùng hiệu quả mà PMS muốn gửi đến. Hoạt động sắp xếp và phân chia công việc sao cho hợp lý sẽ hỗ trợ bạn tối ưu tối đa thời gian giành cho công việc. Như vậy, bạn sẽ tận dụng được khoảng thời gian làm việc của mình.
Học viện PMS
—————————————————————————————————————–
Để tìm hiểu thêm các khóa học khác tại Học viện PMS, các Anh/Chị vui lòng liên hệ:
Trụ sở: Tầng 9, Tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, P 26, Quận Bình Thạnh, TP HCM
CN Bình Dương: Đại học Quốc Tế Miền Đông, Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hòa Phú, Thành phố mới Bình Dương, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 028 7300 6069
0965 845 468

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

kệ sắt v lỗ