Lãnh Đạo Bằng Cách Thấu Hiểu Nhân Viên

Bên cạnh chuyên môn, sự uy tín trên thương trường, nhanh nhạy trong đàm phán… Nghệ thuật lãnh đạo còn đề cập đến khả năng “thấu hiểu rồi được hiểu”; tạo sức ảnh hưởng đến đội ngũ nhân viên của mình bằng cách xây dựng sự thấu cảm sâu sắc về nhu cầu và quan điểm của họ. 

thấu hiểu nhân viên - kỹ năng quản lý lãnh đạo

Điều này không có nghĩa rằng các nhà lãnh đạo phải đồng ý với tất cả các quan điểm của nhân viên; mà là sẵn sàng hiểu và nhận thức sâu sắc về điều đó. Vậy tại sao sự thấu cảm được xem là một kỹ năng then chốt? 4 lí do được tiết lộ sau đây sẽ là lời giải đáp thỏa đáng dành cho bạn.

1. Giúp giữ chân nhân tài

Một trong những khó khăn mà tất cả các tổ chức phải đối mặt là giữ chân nhân viên tài năng, và lí do được cho là phổ biến nhất cho sự ra đi của họ là sự thiếu tin tưởng và đánh giá cao từ cấp trên. Sự thấu cảm sẽ tạo cảm giác nhân viên được coi trọng và quan tâm hơn.

thấu hiểu nhân viên giúp giữ chân nhân tài

Cho dù trong các mối quan hệ cá nhân hay là một thành viên của tổ chức, họ cũng sẽ có nhiều khả năng gắn bó hơn khi cảm thấy được lắng nghe; đánh giá cao và được chú ý đến. Do đó, những nhà lãnh đạo có khả năng thấu cảm cao sẽ chiếm được tình cảm của nhân viên.Từ đó tạo ảnh hưởng không nhỏ đến việc ở lại của họ.

2. Tăng động lực làm việc

Bạn có bao giờ nhận thấy khi ai đó nói rằng họ đánh giá cao việc mà bạn đã làm cho họ; bạn sẽ bị thôi thúc muốn đóng góp nhiều hơn cho họ không?
Đối với việc quản lý nhân viên cũng vậy; nếu cấp trên thể hiện sự ghi nhận với những cố gắng nhân viên đã bỏ ra; chắc chắn rằng họ sẽ muốn nỗ lực nhiều hơn nữa. Các tổ chức thành công nhận thức rất tốt vấn đề này và các nhà quản lý của họ liên tục tìm cách để thể hiện sự cảm kích đối với nhân viên dưới quyền.

Xem thêm khóa học “Lãnh đạo & phát huy năng lực nhân viên nhờ thấu hiểu hành vi”

3. Nâng cao tinh thần đồng đội

Nếu được cấp trên quan tâm; đánh giá cao những nỗ lực thì nhân viên cũng có xu hướng đối xử như thế với đồng nghiệp của mình.

thấu hiểu nhân viên để nâng cao tinh thần làm viêc

Khi sự thấu hiểu từ cấp trên được lan tỏa, nó sẽ được truyền đến toàn bộ tổ chức giúp nâng cao tinh thần đồng đội; giảm xung đột nhân viên; giảm chia rẽ nội bộ. Sự đoàn kết này sẽ giúp nhân viên có được hiệu suất làm việc cao hơn.

4. Tạo ra các ý tưởng sáng tạo

Những cá nhân nhận thức rõ họ là một phần của tổ chức và được đánh giá cao sẽ luôn tìm cách để tăng thêm giá trị cho tổ chức. Điều này sẽ thúc đẩy họ đầu tư công sức để cải thiện tổ chức.
Ky Nang Thuyet Trinh La Gi 1
Sự gắn bó đối khiến họ cảm thấy rằng sự thành công của họ và sự thành công của tổ chức có liên quan mật thiết với nhau. Từ đó thúc đẩy họ tìm ra những cách làm việc mới và tốt nhất có thể.

Nâng cao sự đồng cảm trong quản lý ở bất kỳ tổ chức nào cũng thật sự cần thiết. Điều đó mang lại sự gia tăng về hiệu quả; năng suất và thành công cho tất cả các bên liên quan.

Đối với một số doanh nghiệp, sự thấu hiểu còn hơn cả một kỹ năng mềm. Nó là điều thiết yếu cần có để giữ cho doanh nghiệp luôn đi đúng đường.

Theo Fastcompany.com
error: Content is protected !!
0965 845 468

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

kệ sắt v lỗcode learn