Lợi Ích Của Việc Đào Tạo Giảng Viên Nội Bộ Xuất Sắc

Một trong những hoạt động thiết yếu được nhiều doanh nghiệp chú trọng chính là hoạt động đào tạo giảng viên nội bộ. Đội ngũ giảng viên nội bộ chính là cầu nối giúp doanh nghiệp xây dựng môi trường văn hóa và truyền tải những thông điệp quan trọng.
Hãy cùng đón đọc bài viết dưới đây, để biết thêm về những lợi ích mà hoạt động đào tạo giảng viên nội bộ mang lại.
Lợi ích của việc đào tạo giảng viên nội bộ
Lợi ích của việc đào tạo giảng viên nội bộ

Những lợi ích của việc đào tạo giảng viên nội bộ mang lại cho sự phát triển của doanh nghiệp

1. Xây dựng nền văn hóa riêng biệt của doanh nghiệp

Xây dựng nền văn hóa riêng biệt của doanh nghiệp
Xây dựng nền văn hóa đào tạo giảng viên nội bộ
Môi trường làm việc là nơi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình và kết quả thực hiện công việc của một người nhân viên. Do đó, doanh nghiệp cần phải tạo ra một moi trường làm việc vừa thoải mái và vừa mang đậm văn hóa riêng của một tổ chức. Không lẫn với bất kỳ doanh nghiệp nào khác.
Để xây dựng được bản sắc riêng của mỗi doanh nghiệp cần từng nhân viên phải phát huy được văn hóa doanh nghiệp đó. Bên cạnh các hoạt động tổ chức sinh nhật, sự kiện, ngày lễ, các buổi đi ăn cùng nhau thì hoạt động đào tạo chiếm đến 70% các hoạt động góp phần xây dựng văn hóa nội bộ hiệu quả.
Khi được tham gia các buổi đào tạo định kỳ, nhân viên sẽ cảm thấy được ban lãnh đạo đang quan tâm phát triển năng lực cá nhân, từ đó sẽ mong muốn gắn bó và phát huy khả năng cho tổ chức. Bên cạnh đó, các hoạt động trong đào tạo sẽ góp phần giúp nhân viên hiểu cách làm việc đội nhóm, phối hợp, hỗ trợ giữa các ban vận hành một cách nhịp nhàng, có hệ thống.

2. Nâng cao năng suất làm việc của đội ngũ nhân sự

Hoạt động đào tạo giảng viên nội bộ là một giải pháp góp phần nâng cao năng suất làm việc của đội ngũ nhân viên. Đội ngũ giảng viên nội bộ hoạt động hiệu quả sẽ giúp thông điệp truyền tải từ ban lãnh đạo xuống nhân viên được mạch lạc, xuyên suốt.
Các hoạt động đào tạo nội bộ thông thường sẽ bao gồm:
  • Các hoạt động đào tạo truyền thông về quy chế, nội quy, chế độ, đãi ngộ.
  • Đào tạo các kỹ năng an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn…(tại các nhà máy)
  • Đào tạo kỹ năng tiêu chuẩn phục vụ khách hàng định kỳ (tại các nhà hàng, khách sạn)
  • Đào tạo các kỹ năng mềm áp dụng trong công việc: giao tiếp, quản lý thời gian, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, giải quyết xung đột….
  • Sứ mệnh, mục tiêu, văn hóa doanh nghiệp về cách cư xử với đồng nghiệp, cách ứng xử với cấp trên…
Có thể thấy mục tiêu của hoạt động đào tạo rất đa dạng, thông qua các hoạt động này nhân viên trong công ty sẽ có chung một tiếng nói, suy nghĩ và cách hành động. Từ đó có thể phối kết hợp nhịp nhàng góp phần nâng cao năng suất làm việc cho đội ngũ nhân viên.
Tiết kiệm chi phí tuyển dụng với hoạt động đào tạo giảng viên nội bộ trong doanh nghiệp
Tiết kiệm chi phí tuyển dụng với hoạt động đào tạo giảng viên trong doanh nghiệp
Tiết kiệm chi phí tuyển dụng với hoạt động đào tạo giảng viên trong doanh nghiệp
Đào tạo giảng viên nội bộ còn hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong việc tiết kiệm chi phí tuyển dụng nhờ vào việc xây dựng các chương trình nội bộ góp phần nâng cao lòng trung thành với tổ chức của nhân viên. Bên cạnh đó, việc đào tạo giúp phát huy tiềm năng của nhân viên, chuẩn bị đội ngũ kế thừa tương lai cho doanh nghiệp.
Ngoài ra, hoạt động đào tạo được xây dựng bởi giảng viên nội bộ giúp Doanh nghiệp giảm được các chi phí thuê đơn vị đào tạo bên ngoài.

3. Giữ chân người tài

Đào tạo giảng viên nội bộ giữ chân nhân tài
Giữ chân người tài
Giữ chân người tài là một vấn đề nan giải đối với hầu hết các doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp cho thấy bên cạnh các chế độ đãi ngộ và phúc lợi, việc xây dựng các chương trình đào tạo thường niên giúp doanh nghiệp giữ chân được người tài một cách hiệu quả.
Một môi trường khiến nhân viên luôn cảm thấy mình được tạo điều kiện phát triển, được thúc đẩy để học hỏi, phấn đấu luôn là một môi trường khiến nhân viên mong muốn gắn bó lâu dài.
Học viện PMS
—————————————————————————————————————–
Để tìm hiểu thêm các khóa học khác tại Học viện PMS, các Anh/Chị vui lòng liên hệ:
Trụ sở: Tầng 9, Tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, P 26, Quận Bình Thạnh, TP HCM
CN Bình Dương: Đại học Quốc Tế Miền Đông, Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hòa Phú, Thành phố mới Bình Dương, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 028 7300 6069
0965 845 468

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO