Mẫu bảng lương theo cách xây dựng hệ thống lương 3p

Mẫu bảng lương theo cách xây dựng hệ thống lương 3p

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển thì đòi hỏi đời sống con người cũng tăng lên theo, và song song đó thì áp lực kinh tế đối với mỗi gia đình cũng nhiều. Con người đòi hỏi 1 mức sống và mức lương tốt để ổn định cuộc sống. hỏi có hình thức nào để đảm bảo tính công bằng trong thu nhập của mỗi nhân viên và công bằng so với các công ty hay không? Câu trả lời là có, phương pháp tính lương 3p là phương pháp cơ bản nhất được nhiều công ty tin dùng. Vậy lương 3P là gì và lợi ích của việc sử dụng trả lương theo hệ thống lương 3P là như thế nào?

Hệ thống lương 3P
Hệ thống lương 3P

Trả lương 3P là phương pháp đang được áp dụng tại rất nhiều công ty tại Việt Nam. Mục tiêu của 3P là hướng tới đảm bảo sự công bằng nội bộ và thị trường trong trả lương, qua đó đảm bảo khả năng thu hút, giữ chân và tạo động lực cho người lao động. Một hệ thống tiền lương và tiền công tốt sẽ duy trì đội ngũ hiện tại và đảm bảo đối xử công bằng với tất cả mọi người, có tác dụng nâng cao năng suất và chất lượng lao động, giúp doanh nghiệp thu hút và duy trì được những nhân viên giỏi. vậy các lợi ích mang lại từ quy chế tiền lương tốt là:

  • Giúp thu hút và giữ lại các nhân viên cần thiết
  • Không phải trả tiền lương và tiền công quá cao
  • Tạo điều kiện thuận lợi cho công tác trả lương
  • Giúp giải thích cho nhân viên về những chênh lệch tiền lương
  • Tạo một cơ sở vững chắc để ước tính quỹ lương
Lợi ích của Hệ thống lương 3P
Lợi ích của Hệ thống lương 3P

Đồng thời  khắc phục được các nhược điểm của phương pháp trả lương truyền thống như quá chú trọng đến bằng cấp hoặc thâm niên, không phân biệt được năng lực thực hiện công việc và đóng góp của cá nhân vào hiện thực hóa mục tiêu doanh nghiệp

Trả lời

0965 845 468

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

kệ sắt v lỗ