6 điều giúp nâng cao năng suất làm việc hiệu quả

Nâng cao năng suất làm việc của nhân viên là việc rất quan trọng cho những nhà quản lý. Một công ty tốt và hiệu quả cần có một đội ngũ nhân viên làm việc với năng suất cao để tạo ra những sản phẩm và dịch vụ tốt. Cùng PMS khám phá những phương pháp nâng cao năng suất tối đa một ngày  làm việc nhé.

1/  Có kế hoạch làm việc cụ thể rõ ràng

Để hoàn thành công việc trong một ngày hiệu quả với năng suất làm việc cao, khởi đầu bạn cần phải làm chính là lên dự định thực hiện những việc cần phải làm bắt đầu từ bước nhỏ nhất là trong ngày, hàng tuần rồi đến hàng năm và cuối cùng là những mục tiêu dài hạn trong sự nghiệp, chia nhỏ khối lượng công việc, xác định thời hạn từng nhiệm vụ cần phải hoàn thành để hoàn thành hiệu quả hơn. Đây là phương pháp hiệu quả nhất vì nó sẽ xác định được cho bạn thời gian cụ thể mỗi công việc, dễ dàng hơn cho bạn quản lí thời gian vì nó giúp bạn xác định được tầm quan trọng của từng công việc cụ thể, từ đó phân bổ thời gian hợp lý để đạt được hiệu quả và năng suất tối đa. Bạn cũng nên chuẩn bị để ra một chút thời gian trống trong lịch công việc của mình vì có thể giải quyết những việc cấp bách xảy ra đòi hỏi bạn phải xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

6-dieu-giup-toi-da-hieu-suat-lam-viec-mot-ngay

2/ Định hướng sự ưu tiên của công việc

Tâm lý chung của rất nhiều người là việc dễ, việc thích thì làm trước làm trước, khó giải quyết sau. Tuy nhiên một người thành công lại là người nên biết tập trung làm công việc mang lại giá trị cao, được ưu tiên để đạt hiệu quả công việc tốt nhất . Ứng dụng nguyên tắc đó, tùy theo mức độ quan trọng và gấp rút về mặt thời gian, bạn nên chia công việc thành 4 mục nhỏ, gồm: những việc cấp thiết nhưng không quan trọng, những việc quan trọng nhưng không cấp thiết, những việc không cấp thiết nhưng quan trọng và những việc không cấp thiết cũng không quan trọng. Sắp xếp khoảng thời gian phân bổ cho những công việc cần ưu tiên cao với những công việc có độ ưu tiên thấp cũng sẽ có sự khác nhau. Suy nghĩ và quyết định chọn thứ tự công việc thật thông minh và hiệu quả để đạt hiệu quả công việc tối ưu.

6-dieu-giup-toi-da-hieu-suat-lam-viec-mot-ngay

3/ Chủ động Hành động quyết đoán và nhanh chóng  

Trái ngược với quyết đoán là sự trì hoãn – đây chính là tác nhân làm bạn mất nhiều thời gian nhất . Sự chần chừ hay trì hoãn sẽ đánh cắp thời gian và lãng phí cơ hội đang ở ngay trước mắt bạn. Chính vì thế, hãy nhớ câu thần chú, việc hôm nay đừng để ngày mai, bạn nên giải quyết các công việc nhiều nhất có thể để tránh bị quá tải vào ngày hôm sau. Sự chủ động và quyết đoán trong công việc sẽ giúp bạn giảm thiếu tối đa thời gian chết và nâng cao hiệu suất làm việc. Lập kế hoạch phân bổ thời gian và hành động quyết đoán.

6-dieu-giup-toi-da-hieu-suat-lam-viec-mot-ngay

4/ Làm việc tập trung cao độ, tránh hạn chế việc ngoại cảnh

Công việc luôn đòi hỏi sự tập trung cao độ để hoàn thành thật tốt. Đây chính là một trong những bí quyết giúp bạn luôn giữ tinh thần tập trung cao độ và làm việc một cách hiệu quả nhất. Một người thành công sẽ biết cách dành thời gian để tập trung làm việc chứ không phải để lập hội buôn dưa lê nơi công sở. Vì vậy bạn hãy tập trung tất cả sức lực và trí tuệ cho công việc, điều đó không chỉ đem lại kết quả công việc cao mà còn giúp bạn sử dụng thời gian hiệu quả.

5/ Tập thói quen lắng nghe

Lắng nghe là phương pháp giúp bạn tạo dựng được mối quan hệ bền lâu và nâng cao hiệu suất làm việc. Khi bạn biết cách lắng nghe, bạn sẽ nhận được những ý kiến từ đồng nghiệp hay lãnh đạo nhằm đóng góp cho công việc của bạn. Chính vì vậy, thay vì chăm chăm bày tỏ ý kiến của mình mà phớt lờ ý kiến của người khác, bạn hãy tập trung lắng nghe và giải quyết công việc của mình hiệu quả nhất. Chất lượng công việc chứ không phải những câu nói không cần thiết mới chính là thước đo sự thành công của bạn tại công ty.

6-dieu-giup-toi-da-hieu-suat-lam-viec-mot-ngay

6/ Tập thói quen đánh giá và nhận xét cho công việc

Hiệu suất được tính toán dựa vào cách phân bổ thời gian để hoàn thành công việc theo cách hiệu quả nhất chứ không dựa vào việc một người tốn bao nhiêu thời gian để hoàn thành việc đó. Chính vì vậy, sau khi hoàn thành công việc, bạn nên tự đánh giá những điều đã làm được, những việc còn thiếu sót, đồng thời không quên tự thưởng cho những cố gắng và thành công của bạn. Việc ghi nhận hoàn thành công việc giúp bạn tự tin để sẵn sàng gặt hái nhiều thành công hơn nữa. Nên nhớ tương tác chia sẻ, báo cáo những việc đã hoàn thành với.

6-dieu-giup-toi-da-hieu-suat-lam-viec-mot-ngay

Trường PMS

Lịch khai giảng Liên hệ nhanh
0965 845 468