5 Nguyên Tắc Trong Việc Quản Trị Kho Bãi Hiệu Quả

Nhận thức được tầm quan trọng của cơ sở vật chất là một phần cốt lõi thiết yếu của Doanh nghiệp. Đặc biệt là các Doanh nghiệp có kho bãi riêng. Khi kho bãi không được quản lý hiệu quả, nó mang lại hậu quả nghiêm trọng. Không đơn giản chỉ làm chậm các quy trình mà sẽ còn là một mắt xích yếu kéo theo các bộ phận khác. Nó làm ảnh hưởng hiệu suất của Doanh nghiệp dẫn đến doanh thu và lợi nhuận của Doanh nghiệp bị ảnh hưởng. Do vậy mà Doanh nghiệp cần phải chú ý vào vấn đề và củng cố kiến thức nhiều hơn về quản trị kho bãi. Vậy những nguyên tắc quản trị kho bãi nào bạn cần nắm vững?

Cùng PMS theo dõi bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem: Quản trị kho bãi 

Quan Tri Kho Bai Min
5 nguyên tắc cơ bản trong quản trị kho bãi

Sau đây cùng Học viện Tư Vấn – Đào Tạo PMS chỉ ra 5 nguyên tắc cơ bản cốt lõi. Bất cứ nhà lãnh đạo, nhà quản trị kho bãi nào cũng cần phải hiểu để quản lý, điều hành một cách bài bản và hiệu quả nhất.

5 nguyên tắc trong quản trị kho bãi

1. Nguyên tắc trong quản trị kho bãi – Giữ mức hàng tồn kho một cách tối ưu

Hàng tồn kho là những mặt hàng mà doanh nghiệp dự trữ để đưa vào sản xuất hoặc bán ra sau này. Căn cứ vào vai trò, có thể chia hàng tồn kho của Doanh nghiệp thành ba loại: nguyên vật liệu, bán thành phẩm và thành phẩm. Hàng tồn kho là những tài sản được giữ để bán trong kỳ sản xuất, kinh doanh bình thường hoặc đang trong quá trình sản xuất, kinh doanh dở dang hay nguyên liệu, vật liệu, công cụ, dụng cụ để sử dụng trong quá trình sản xuất, kinh doanh hoặc cung cấp dịch vụ.

Quan Tri Kho Bai Min (1)
5 nguyên tắc cơ bản trong quản trị kho bãi

Việc giữ nguồn hàng tồn đọng thì tốn kém với Doanh nghiệp. Nó làm tăng chi phí, làm Doanh nghiệp mất nhiều thời gian. Thậm chí làm mất khách hàng của Doanh nghiệp. Việc tiếp nhận và trả hàng hóa về một địa điểm giúp nâng cao chất lượng quản trị kho bãi. Điều này cho biết, bạn đã chuẩn bị cho bất cứ tình huống xảy ra với kho bãi. 

>>> Xem: Quản lý tồn kho và hoạch định nhu cầu vật tư

2. Nguyên tắc trong quản trị kho bãi – Xử lý đơn hàng một cách nhanh chóng

Việc xử lý đơn hàng nhanh chóng và chính xác không chỉ diễn ra đơn thuần trong phạm vi bán hàng. Nó còn diễn ra ngay tại kho bãi. Các đơn hàng ban đầu phải được đưa ra thay thế các đơn hàng kế tiếp tại nơi lưu trữ của công ty. Việc nâng cao khả năng quản trị kho bãi cho phép việc xử lý đơn hàng diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn.

3. Kiểm soát việc luân chuyển và lưu trữ vật tư

Nắm bắt được chi tiết mức độ hàng tồn kho. Hoàn thành đúng đơn đặt hàng chỉ có thể diễn ra tại bãi kho của công ty. Nơi cả hai việc lưu trữ, lưu thông hàng hóa được kiểm soát chặt chẽ. Điều này không dễ và không phải bất cứ nhà quản trị nào cũng có thể kiểm soát được. Nếu việc này được kiếm soát theo đúng kế hoạch thì các đơn hàng, hàng hóa sẽ được vận hành một cách trơn tru, nhanh chóng. Nhằm tránh được những rủi ro như lượng hàng tồn kho tăng, chậm trễ vận chuyển và giao hàng,…

4. Xử lý các giao dịch liên quan một cách hiệu quả

Quan Tri Kho Bai 1
Xử lý các giao dịch liên quan một cách hiệu quả

Tất cả các giao dịch liên quan đến kho bãi cần phải được các nhà quản trị xử lý tốt. Nhằm để toàn bộ chuỗi cung ứng hoạt động trơn tru. Một  hệ thống quản trị kho bãi tốt có thể hỗ trợ cho công ty bạn giải quyết  các vấn đề. Ví dụ như vận chuyển, nhận hàng, giao hàng, lựa chọn và lấy hàng bổ sung.

5. Kết nối việc quản trị nhà kho với quy trình xử lý đơn đặt hàng

Như đã nói việc quản trị kho bãi là một phần rất quan trọng trong chuỗi cung ứng. Nó được kết nối với các phạm vi vận hành khác như quy trình xử lý đơn hàng và mảng quản trị logistics. Điều này nhằm để chọn lựa, đóng hàng và vận chuyển hàng hóa ra bên ngoài  hiệu quả.

Khi kho hàng của doanh nghiệp có sự quản lý của các nhà quản trị kho bãi tài ba. Bạn có thể tập trung vào việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng một cách tốt nhất có thể.

Học viện PMS
—————————————————————————————————————–
Để tìm hiểu thêm các khóa học khác tại Học viện PMS, các Anh/Chị vui lòng liên hệ:
Trụ sở: Tầng 9, Tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, P 26, Quận Bình Thạnh, TP HCM
CN Bình Dương: Đại học Quốc Tế Miền Đông, Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hòa Phú, Thành phố mới Bình Dương, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 028 7300 6069
error: Content is protected !!
0965 845 468

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

kệ sắt v lỗcode learn