Những Công Việc Cơ Bản Mà Tuyển Dụng Nhân Sự Hiệu Quả Cần Có

Về mặt lý thuyết, tuyển dụng được một người ứng viên giỏi và tiềm năng về công ty, nghe có vẻ khá dễ dàng. Nhưng thực tế thì không phải vậy, quá trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả cần phải có nhiều bước thực hiện. Từ việc đăng tin tuyển dụng, lọc ứng viên và thực hiện những cuộc phỏng vấn,… Đội ngũ tuyển dụng đã phải vận dụng hết thời gian, năng suất và kinh nghiệm của mình để lựa chọn ra được ứng viên tiềm năng. Phù hợp với yêu cầu cho vị trí cần tuyển.

Vậy làm sao để tuyển dụng được những nhân viên tiềm năng về cho doanh nghiệp mình? Hãy cùng tham khảo những bí quyết tuyển dụng nhân sự hiệu quả mà PMS mang đến nhé.

Cong Viec Co Ban Cua Tuyen Dung Nhan Su Hieu Qua
Những công việc mà hoạt động tuyển dụng nhân sự hiệu quả cần có

Những công việc cơ bản tuyển dụng nhân sự hiệu quả cần thực hiện

Tuyen Dung Nhan Vien Hieu Qua Cong Viec Co Ban Cua Tuyen Dung
Những câu hỏi mà nhà tuyển dụng cần phải trả lời

Nhiều trường hợp, nhà tuyển dụng lựa chọn sai ứng viên, ứng viên chưa đạt được chất lượng hay quá trình tuyển dụng không đạt được mong muốn,… Những điều này có thể ảnh hưởng tới việc phát triển của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có đủ vững mạnh cạnh tranh với những thử thách mới hay cạnh tranh với các công ty khác không?

Các bạn không thể nào đổ lỗi cho nhau mà hãy tự mình đặt ra câu hỏi. Để kiểm tra xem những hoạt động triển khai tuyển dụng đã hiệu quả hay chưa? Những bước nào làm sai và nên sửa lại cho hoàn thiện.

Đưa ra bản mô tả công việc có rõ ràng hay chi tiết chưa?

Một trong những sai lầm lớn nhất của đội ngũ tuyển dụng đó là cung cấp cho ứng viên bản mô tả công việc chưa đầy đủ và chi tiết. Họ không đưa ra được những yêu cầu cần có cho một ứng viên. Không có bản mô tả công việc này những người nhân viên tương lai không thể tìm ra được công việc cụ thể cho vị trí cần tuyển. Không mang đến cho họ những quyền lợi cần có của một người nhân viên,…

Vậy thì nhà tuyển dụng cần phải đưa ra những yêu cầu về vị trí tuyển dụng. Những thông tin rõ ràng về công việc vị trí cần làm dưới dạng văn bản. Để khi ứng viên có nhu cầu tìm việc, bạn sẽ cung cấp thông tin đó cho họ. Họ sẽ biết bên nhà tuyển dụng cần gì và vị trí làm việc sẽ như thế nào.

Bạn có nhiều ứng viên để chọn lựa không?

Tuyen Dung Nhan Vien Hieu Qua Nhieu Ung Vien De Chon Lua Khong
Doanh nghiệp có nhiều ứng viên để chọn lựa không?

Mặc dù trong quá trình kêu gọi ứng viên tham gia tuyển dụng, rất nhiều ứng viên hỏi xin bản mô tả công việc. Nhưng thực sự đến khi nộp CV chỉ vỏn vẹn có vài người. Một trường hợp mà rất nhiều nhà tuyển dụng đã gặp phải. Ít ứng viên tham gia phỏng vấn thì làm sao có thể lọc ra được ứng viên tiềm năng được. Hay các bạn đang lựa chọn người tiềm năng trong số người những người kém?

Nhà tuyển dụng cần phải gặp nhiều ứng viên thì mới có thể lựa chọn ra được đâu là ứng viên tốt nhất. Như vậy mới có được đánh giá và quyết định đúng đắn và quá trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả.

Nếu như nhà tuyển dụng đã áp dụng hết những phương pháp tuyển dụng truyền thống mà vẫn không thu hút được nhiều ứng viên đầu vào. Hãy áp dụng những phương pháp tuyển dụng mới hiệu quả hơn và tiện lợi hơn. Như tận dụng những lợi ích từ mạng xã hội, các trang tìm kiếm việc làm hay mối quan hệ nội bộ,…

Cơ hội nhận việc làm này có hấp dẫn đối với ứng viên hay không?

Trước khi tiến hành tuyển dụng, doanh nghiệp cần phải nghiên cứu kỹ càng về cơ hội làm việc cho ứng viên. Để nhà tuyển dụng nắm rõ được mình cần người nhân viên như thế nào để đảm nhận được vị trí công việc này.

Đây chính là một yếu tố tuyển dụng nhân sự hiệu quả giúp thu hút được nhiều ứng viên tiềm năng đến nộp đơn. Nhưng nhiều nhà tuyển dụng lại bỏ qua yếu tố này. Điều này cũng là việc tạo nên môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên. Quyết định ở lại làm việc lâu dài với doanh nghiệp hay không.

Môi trường đó có tạo điều kiện cho họ phát huy hay không? Đối với những nhân viên nào có tham vọng cao thì họ muốn đạt nhiều thứ mà họ mong đợi hơn là chỉ một công việc. Họ muốn có được nhiều thứ nhưng chúng phải mang giá trị, có ý nghĩa và truyền được cảm hứng làm việc cho họ.

Bạn đã tạo ra một hệ thống tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp chưa?

He Thong Tuyen Dung Nhan Su Hieu Qua Va Chuyen Nghiep
Hệ thống tuyển dụng nhân sự hiệu quả và chuyên nghiệp

Đừng bao giờ tự tin quá mức rằng mình có thể tìm kiếm được nhiều ứng viên tiềm năng về cho công ty. Đối với những nhà tuyển dụng lão luyện họ cũng chưa tự tin quá mức như vậy. Họ sẽ phải làm rất nhiều bước để quá trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất.

Tuyển dụng cũng như giai đoạn tìm hiểu trong lúc yêu vậy. Giai đoạn đầu tìm hiểu và yêu đương, ai cũng sẽ thể hiện những mặt tốt đẹp trước mặt đối phương. Nhưng khi quen nhau lâu và cưới nhau về nhà thì bạn sẽ phải đối mặt với một con người khác hoàn toàn.

Chính vì thế, nhà tuyển dụng cần phải lập ra một hệ thống tuyển chọn chắc chắn và hiệu quả. Đánh giá các ứng viên dựa trên kỹ năng, kiến thức chuyên môn, và cả phẩm chất đạo đức. Với hệ thống sàng lọc ứng viên chặt chẽ sẽ giúp nhà tuyển dụng tìm được ứng viên tài giỏi và xứng đáng.

Những tiêu chí đánh giá của bạn rõ ràng chưa?

Một tiêu chí đánh giá ứng viên rõ ràng sẽ giúp bạn kiểm soát mọi hoạt động tuyển dụng cũng như quan sát quá trình làm việc của nhân viên mới sau này. Những tiêu chí này cũng hỗ trợ người quản lý đánh giá năng lực làm việc của người nhân viên đó có hoàn thành được công việc hay không.

Với những công việc cơ bản hỗ trợ hoạt động tuyển chọn nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp. Giúp đẩy nhanh quá trình tuyển dụng và lựa chọn được ứng viên tiềm năng cho vị trí tuyển. Sẽ không gặp trường hợp tuyển chọn sai người cho doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp phát triển một cách toàn diện.

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG TƯ VẤN – ĐÀO TẠO PMS

Trụ sở: Tầng 9, Tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, P 26, Quận Bình Thạnh, TP HCM

CN Bình Dương: Đại học Quốc Tế Miền Đông, Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hòa Phú, Thành phố mới Bình Dương, Tỉnh Bình Dương

Email: info@pms.edu.vn

Điện thoại: 028 7300 6069

0965 845 468

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO