Những Kỹ Năng Chốt Bán Hàng Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Để chốt đơn hàng loạt và thành công không phải là việc đơn giản. Những cá nhân, tổ chức kinh doanh phải trau dồi khả năng giao tiếp và đàm phán với khách hàng. Đặc biệt, bạn cần có kỹ năng chốt bán hàng hiệu quả phù hợp với sản phẩm kinh doanh của bạn. Kỹ năng này có vai trò giúp đơn vị kinh doanh tăng doanh thu và tồn tại, phát triển bền vững. Tuy nhiên không phải người bán hàng nào cũng nắm được các kỹ năng quan trọng đấy. Trong bài viết sau đây, PMS sẽ chia sẻ với bạn những kỹ năng chốt bán hàng hiệu quả trong thời đại 4.0.  

>>> Xem: Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

Kỹ năng chốt bán hàng là gì?

Nhung Ky Nang Chot Ban Hang Hieu Qua
Kỹ năng chốt sale là gì?

Kỹ năng chốt bán hàng hiệu quả còn được nhiều người gọi là kỹ năng chốt sale. Đây là một bước cuối cùng trong quá trình bán hàng. Khách hàng sẽ đưa ra quyết định mua hàng hay không sau khi người bán tư vấn và báo giá. Bạn cần những yếu tố, kiến thức và kỹ năng tốt để có thể đưa ra những đề xuất cho khách hàng những lý do phù hợp để mua sản phẩm của bạn. Tuy nhiên việc này không hề đơn giản mà đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng thiết yếu trong bán hàng. 

Những kỹ năng chốt bán hàng hiệu quả

Nhung Ky Nang Ban Hang Hieu Qua
Kỹ năng cần thiết để chốt đơn hàng thành công

Nếu bạn đang là một người đang kinh doanh hoặc có kế hoạch bán hàng thì nên “bỏ túi” những kỹ năng sale đỉnh cao sau đây:

1. Nắm bắt tâm lý khách hàng

Trước khi bước vào việc tư vấn sản phẩm, bạn cần phải thấu hiểu được khách hàng của bạn. Họ thuộc nhóm đối tượng khách hàng nào và nhu cầu của họ như thế nào? Từ đó mà bạn sẽ vạch ra được chiến lược tư vấn tốt nhất để đáp ứng được mong muốn của người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, người bán hàng cần xác định được phân khúc khách hàng để đưa tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu. Nhờ vào đó mà bạn có thể dễ dàng chốt đơn hàng nhanh chóng và hiệu quả.

>>> Xem: Kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng thông qua thấu hiểu hành vi

2. Tạo niềm tin với khách hàng

Nguyên tắc quan trọng của kỹ năng chốt bán hàng là xây dựng sự tín nhiệm với khách hàng. Người mua hàng thường có xu hướng lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng bởi vì sự uy tín và chất lượng. Do đó để thu hút và thuyết phục khách mua hàng thì bạn phải tạo dựng nên hình ảnh, thương hiệu riêng. Bên cạnh đó, thông tin liên hệ phải được công bố minh bạch và rõ ràng trên các trang mạng xã hội, chẳng hạn các thông tin cơ bản như:

– Số điện thoại

– Email

– Địa chỉ cụ thể

3. Mang đến những ưu đãi đặc biệt

Để chốt đơn hàng nhanh hơn, bạn có thể đề xuất các ưu đãi hấp dẫn cho số lượng khách hàng. Ví dụ như khi người mua hàng sẽ được chiết khấu phần trăm hoặc tặng món phần quà khi thanh toán hơn 5 sản phẩm cùng một lúc. Bên cạnh đó, bạn có thể tặng thêm các voucher giảm giá cho khách khi mua vào lần kế tiếp.

Tuy nhiên, bạn cần khéo léo để đưa ra các ưu đãi đến với khách hàng để đảm bảo không làm mất giá trị sản phẩm của bạn. 

4. Kiên nhẫn với khách hàng

Kien Nhan Voi Khach Hang Giup Chot Sale Hieu Qua
Kiên nhẫn tạo thiện cảm với khách hàng

Kiên nhẫn là một trong kỹ năng chốt bán hàng hiệu quả. Khách hàng sẽ có nhiều thiện cảm hơn với những người bán hàng kiên trì tư vấn với tâm thế vui vẻ. Bạn nên thể hiện sự thân thiện và nhiệt tình trong việc mang đến giá trị tốt nhất và phù hợp nhất cho khách hàng.

5. Bám sát khách hàng

Dù khách hàng đã đồng ý mua hàng nhưng vẫn không đảm bảo 100% việc bán hàng thành công bởi vì có thể người mua sẽ đổi ý và không thanh toán tiền hàng cho bạn. Chính vì vậy bạn cần lưu ý bám sát theo ý định của khách hàng bằng việc:

– Kiểm tra thông tin khách hàng có đủ tin cậy không

– Xác nhận thông tin mua hàng, nếu khách đặt online thì bạn phải gọi lại cho khách hàng để thông báo về đơn hàng.

– Để đảm bảo giao hàng thành công bạn có thể điện thoại cho người mua hàng hỏi về tình trạng đơn hàng và đánh giá của khách về sản phẩm.

Chốt đơn hàng bằng bằng cách cung cấp các quyền lợi cho khách hàng

Khách hàng mua hàng bởi vì nhận thấy được giá trị của sản phẩm đối với nhu cầu của họ. Chính vì vậy, để chốt đơn thành công bạn cần giới thiệu và tư vấn nhắm thẳng vào những kỳ vọng của khách hàng đối với sản phẩm. Đồng thời, khi người bán hàng đưa ra các quyền lợi cho khách hàng như giao hàng nhanh, ưu đãi hấp dẫn, tư vấn miễn phí, cam kết chính hãng,… sẽ giúp người mua an tâm và hứng thú mua hàng hơn.

Trên đây là những kỹ năng chốt bán hàng hiệu quả nhất hiện nay. PMS hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho sự nghiệp và kế hoạch kinh doanh của bạn ngày càng phát triển tốt hơn. Bạn có thể học thêm nhiều kỹ năng hữu ích qua các khóa đào tạo của PMS hoặc thông qua các bài viết chia sẻ kiến thức trên website.

>>> Xem: Kỹ năng vượt qua từ chối và chốt bán hàng

Học viện PMS
—————————————————————————————————————–
Để tìm hiểu thêm các khóa học khác tại Học viện PMS, các Anh/Chị vui lòng liên hệ:
Trụ sở: Tầng 9, Tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, P 26, Quận Bình Thạnh, TP HCM
CN Bình Dương: Đại học Quốc Tế Miền Đông, Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hòa Phú, Thành phố mới Bình Dương, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 028 7300 6069
0965 845 468

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO