NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI TRONG QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Như bạn đã biết , trong bất kỳ công nào cũng đều có những nhân viên chủ chốt , những người tâm huyết luôn hết mình với công việc. Nhưng bạn sẽ không thể giữ được họ nếu họ không được đối xử đúng cách. Sau đây pms.edu.vn xin đưa ra những sai lầm thường mắc phải trong quản trị nhân sự.

Bài viết liên quan :

recruitment

1/ Không trả công xứng đáng.

Tất cả người dân lao động đầu bỏ công sức , thời gian và tâm huyết làm việc chỉ để được được trả công xứng đáng  Nhà doanh nghiệp luôn hướng đến lợi nhuận của công ty , nhưng cũng đừng vì thế mà do dự trong việc trả công xứng đáng cho nhân viên giỏi. Hãy nghỉ đến những tổn thất khi bạn đánh mất người nhân viên giỏi đó.

2/ Nhân viên của bạn mất căn bằng giữa công việc và cuộc sống.

Đừng nhồi nhét công việc cho nhân viên quá nhiều , nếu như công ty bạn cần hoàn thành những dự án lớn , thì họ sẽ sẵn sàng làm ngoài giờ , nhưng khi dự án hoàn tất , hãy tạo cho họ thời gian thư giản và nghỉ ngơi như cùng c9i ăn tối hoặc 1 buổi dã ngoại cùng công ty.

3/ Thiếu sự đánh giá tích cực

Một người nhân viên giỏi , gắn bó lâu dài với công ty luôn muốn biết rằng họ có được cấp trên đánh giá cao năng lực của họ hay không . Nếu nhân viên thực sự có năng lực , hãy thể hiện cho họ thấy bạn luôn đánh giá đúng thực lực của họ , chẳng hạn như chi trả tất cả các chi phí của chuyến đi với thành tích của họ.

4/ Môi trường làm việc tiêu cực

Cho dù bạn trả lương cao , nhưng nhân viên sẽ sẵn sàng nhảy việc nếu môi trường quá tù túng , hoặc như là một chiến trường để chiến đấu hơn là văn phòng làm việc. Hãy thay đổi ánh sáng , mua thêm nội thất trang trí cho văn phòng hoặc chỉ đơn giản là trò chuyện nhiều hơn với nhân viên để tạo không khí thoải mái.

5/ Không thân thiện

Là lãnh đạo công ty không có nghĩa là bạn biết hết tất cả mọi vấn đề , hãy thường xuyên tham khảo ý kiến của nhân viên để họ hiễu rằng bạn luôn tôn trọng và muốn tham khảo ý kiến của họ.

Trả lời

Lịch khai giảng Liên hệ nhanh
0965 845 468